1. Elon Musk phản ứng với lời đồn đang bị SEC điều tra vì thổi giá Dogecoin

elon

Elon Musk thách thức SEC điều tra cáo buộc ông thổi giá Dogecoin.

Elon Musk cho thấy mình đã sẵn sàng chiến đấu lần 2 với Sở giao dịch chứng khoán Mỹ SEC. Theo đó, CEO Tesla tỏ ra rất cởi mở với những lời đồn rằng cơ quan này đang điều tra những dòng tweet của ông về Dogecoin – đồng tiền số yêu thích của ông.

“Tôi hy vọng là họ làm vậy! Thế thì thật tuyệt vời”, Musk đăng tải dòng tweet vào ngày thứ 5 đi kèm với 2 biểu tượng mặt khóc và cười lớn. Người đàn ông giàu thứ 2 thế giới đang phản hồi lời đồn rằng cơ quan cấp cao nhất của thị trường chứng khoán Mỹ đang điều tra ông.

Trước đó, vài tờ báo đã đăng tải bài viết nói rằng “nguồn tin thân cận” của họ cho biết SEC đang điều tra Elon Musk nhưng không cung cấp thêm chi tiết và cũng không có những bài báo tiếp theo để xác nhận sự việc. Những lời đồn đoán kể trên đến 2 năm sau khi Musk vướng phải cuộc điều tra chính thức của SEC cũng liên quan tới những dòng tweet trên Twitter.

Các nhà chức trách cuối cùng đã phạt Musk 20 triệu USD và buộc ông phải từ chức khỏi vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của Tesla vào tháng 9/2018. Trước đó, ông đăng tải dòng tweet nói rằng “có sẵn vốn” để đưa Tesla thành công ty tư nhân ở mức giá 420 USD 1 cổ phiếu.

Tuyên bố đầy ngạc nhiên này đã khiến cổ phiếu Tesla tăng vọt nhưng SEC cho rằng Musk nói vậy nhưng không chuẩn bị bất kỳ nguồn tài chính nào cho thương vụ tư nhân hóa kể trên và tự ấn định mức giá 420 USD bởi “đây con số có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa cần sa và cho rằng bạn gái mình sẽ thích thú với con số 420”.

Sau khi sự việc xảy ra vào tháng 12/2018, trong chương trình “60 Minutes”, Musk đã có phần thách thức khi nhắc lại sự việc này: “Tôi không tôn trọng SEC”. Những lần đăng tweet của Musk đã góp phần giúp tiền số Dogecoin tăng chóng mặt, tới 800% trong năm nay mặc dù nó được khởi đầu như là một trò đùa dựa trên cái tên trên Internet của chú chó Shiba Inu.

Vào đêm muộn ngày 6/2, Musk tạo một cuộc khảo sát trên Twitter và yêu cầu 45,8 triệu người theo dõi của mình chọn “tiền tệ tương lai của Trái đất”. Ông đưa ra hai lựa chọn: “Dogecoin to the Moooonn” hoặc “Tất cả tiền ảo khác cộng lại”. Kết quả cho thấy 71,3% trong số 2,4 triệu người tham gia khảo sát chọn đáp án thứ nhất.

Sang ngày 7/2, tỷ phú này tiếp tục đăng tải dòng tweet nói rằng: “Ai đã sáng tạo ra Doge”. Musk cũng đã gây tranh cãi lớn vào ngày thứ 4 khi đăng tải hình ảnh chú chó Shiba trong bộ đồ vũ trụ đang cắm lá cờ Dogecoin trên Mặt Trăng. Giá của đồng tiền này lập tức biến động. Trong quá khứ, Elon Musk từng thay đổi hồ sơ Twitter cá nhân của mình thành “CEO của Dogecoin”.

Nguồn: CafeBiz

2. Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của MIT tăng 4 triệu đô la cho nỗ lực ‘ngăn chặn’ Bitcoin

Những người ủng hộ nổi bật bao gồm Meltem Demirors của CoinShares, Jack Dorsey của Twitter và Michael Saylor của MicroStrategy.

Sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số (DCI) của Phòng thí nghiệm truyền thông MIT đang nỗ lực kéo dài nhiều năm dành riêng cho việc nghiên cứu và phát triển Bitcoin. Chương trình đã huy động được 4 triệu đô la từ những người ủng hộ nổi tiếng bao gồm Meltem Demirors của CoinShares, Jack Dorsey của Twitter và Michael Saylor của MicroStrategy, trong số những người khác, cũng như các tổ chức công ty bao gồm Fidelity Digital Assets. Nó đã làm cho sức khỏe lâu dài của giao thức Bitcoin trở thành lĩnh vực trọng tâm chính của nó.

Trong 12 năm tồn tại của nó, Bitcoin đã chứng tỏ được sức mạnh đáng kể . Mạng phi tập trung đã đi xuống chỉ hai lần trong lịch sử của nó – gần đây nhất là vào năm 2013. Một nhóm bảo trì cốt lõi vá lỗi, cập nhật ship và thường giám sát giao thức. Công việc này chủ yếu được tài trợ dựa trên mô hình bảo trợ, với các tập đoàn hỗ trợ công việc của các nhà phát triển, hoặc như một sự lao động của tình yêu.

Một phần nhiệm vụ của Media Lab là giúp quản lý quá trình phát triển không chính thức này, do đó giúp “giảm thiểu các nút thắt trong hệ sinh thái phát triển có thể dẫn đến tập trung hóa”.

“Khi việc sử dụng Bitcoin ngày càng tăng và khi nó ngày càng ăn sâu vào xã hội của chúng ta, tính bảo mật của mạng phải phát triển và tăng cường cùng với nó. Tuy nhiên, vì lợi ích chung, không có một người bảo vệ hoặc giám hộ Bitcoin duy nhất nào đảm nhận nhiệm vụ đáng gờm này, ”nhóm viết trong một tuyên bố.

DCI đã hỗ trợ phát triển bitcoin ít nhất là từ năm 2015. Media Lab đã không đạt được mục tiêu tài trợ 8 triệu đô la, mặc dù nỗ lực đã nhận được lời khen ngợi từ cộng đồng Bitcoin.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *