Ether thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2.000 đô la

1. Ether thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2.000 đô la

eth

Ether đạt kỷ lục mới là 2.017,01 đô la, trước khi quay trở lại mức 2009,59 đô la, tăng 5,44% trong 24 giờ qua với vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 230,7 tỷ đô la.

Ether đã tăng vượt mức 2.000 đô la khi tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum tiếp tục chu kỳ tăng giá kéo dài một năm.

Theo CoinDesk 20 , ether đã đạt kỷ lục mới là 2.033,08 USD, tăng 6,18% trong 24 giờ qua, với vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 233,3 tỷ USD. Tiền điện tử đã tăng 172,5% tính đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù ether đạt 2.000 đô la thường sẽ là một sự kiện kiểu dừng lại, nhưng gần như chắc chắn nó sẽ bị lu mờ bởi rất nhiều cột mốc đạt được vài giờ trước đó bởi bitcoin lớn hơn bao gồm cả việc đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô lần đầu tiên và tăng gần 5.000 đô la trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhưng không nên bỏ qua sự gia tăng và mức độ phổ biến của ether. Ít nhất ba lĩnh vực ngày càng tăng của nhu cầu đang thúc đẩy sự gia tăng giá của ether: tài chính phi tập trung (DeFi), đặt cược Ethereum 2.0 và thị trường ether mới được hình thành tập trung vào thể chế trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Thường được so sánh với dầu, ether tạo ra sức mạnh tương tác trên chuỗi khối Ethereum, được biết đến nhiều nhất với việc lưu trữ nhiều ứng dụng DeFi như thị trường cho vay, giao dịch và dự đoán. Các ứng dụng dựa trên Ethereum tạo ra một tiện ích tự nhiên cho ether vì tiền điện tử được yêu cầu để giải quyết các giao dịch. Đồng tiền DeFi đã theo sau bước nhảy khóa với ether như được hiển thị bởi Chỉ số xung DeFi (DPI), tăng 83% trong 30 ngày qua, theo Index Coop.

Việc đặt chân vào mạng Ethereum 2.0 cũng đang tạo ra một cú sốc về nguồn cung hỗ trợ cho tài sản kỹ thuật số. Eth 2.0 là một bản thiết kế lại đang được tiến hành của mạng Ethereum dựa trên một cơ chế đồng thuận mới được gọi là bằng chứng cổ phần (PoS) và phân tích cơ sở dữ liệu. Khoảng 2,7% ether trị giá 6 tỷ đô la đã được gửi vào blockchain Eth 2.0. Các khoản tiền đó sẽ bị khóa trong khoảng 12 tháng tới.

Cuối cùng, các nhà đầu tư lớn như quỹ đầu tư có thể quan tâm đến việc tiếp xúc với tiền điện tử. CME đã tung ra các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt cho tài sản kỹ thuật số vào ngày 8 tháng 2. Các hợp đồng đã vượt qua tổng khối lượng 160 tỷ đô la trong tuần đầu tiên. Vì CME là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ, việc ra mắt hợp đồng ở đó có thể báo hiệu sự chấp nhận ngày càng tăng của các tổ chức đối với ether.

2. Bitcoin vượt qua $ 57K, thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại

Chưa đầy hai tháng vào năm 2021, giá bitcoin đã tăng 95,4%.

Một ngày sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu tăng hơn 5.000 đô la và trên đường đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, bitcoin (BTC) vào sáng thứ Bảy đã thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại, lần đầu tiên vượt qua 57.000 đô la và gây ra một cuộc biểu tình rộng rãi giữa các loại tiền điện tử khác.

  • Giá BTC đạt mức cao 57.492,00 đô la trước khi quay trở lại 57.264,55 đô la, tăng 8,77% trong 24 giờ qua. Trước khi trò chơi và niềm vui ngày hôm qua bắt đầu, BTC ở mức khoảng 51.600 đô la.
  • BTC đã kết thúc năm 2020 ở mức 29.000 đô la sau khi tăng hơn 300% so với 12 tháng trước. Giờ đây, màn trình diễn mãn nhãn đó đang bắt đầu trở nên thuần phục khi chưa đầy hai tháng kể từ năm 2021, BTC đã tăng gần gấp đôi, với mức tăng 95,4%.
  • Một số người đang cho rằng sự gia tăng đáng kinh ngạc của giá BTC là do nhu cầu to lớn từ những người mua tìm cách phòng ngừa lạm phát khi các chính phủ tiếp tục chi tiêu và các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền để cố gắng giữ cho nền kinh tế của họ vượt qua đại dịch.
  • John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blocktane cho biết: “Thông qua áp lực bên mua vô độ từ các tổ chức phát hành quỹ giao dịch trao đổi (ETF), quỹ đóng và các tập đoàn đại chúng lớn thêm bitcoin vào vị trí của họ, nhu cầu đang vượt xa nguồn cung”.
  • Đợt tăng giá hiện tại của BTC đã được Tesla châm ngòi vào đầu tháng, khi nhà sản xuất ô tô điện thông báo họ đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử cho kho bạc của mình. Điều này làm dấy lên một vòng chơi "ai là người tiếp theo?" về việc đầu tư quỹ kho bạc vào BTC và kết quả là sự cường điệu đã giúp tập trung sự chú ý của các nhà đầu tư đường phố chính vào lĩnh vực này.
  • Cùng với BTC tăng giá là ether (ETH, -0,05%) (ETH), mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum. Vào đêm muộn thứ Sáu theo giờ New York, rất lâu sau khi hầu hết các hành động trong BTC đã chết vào lúc này, giá ETH đã thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại mới của chính nó, lần đầu tiên vượt qua mốc 2.000 đô la.
  • Sự phấn khích về việc BTC và ETH đều đạt mức đỉnh mới hiện đã lan sang phần còn lại của tiền điện tử, với hầu hết tất cả các mã thông báo đều tăng giá vào sáng thứ Bảy và một số trong số đó đã tăng tỷ lệ phần trăm hai chữ số.
  • Các mã tăng giá chính bao gồm: Polkadot (DOT), Cardano ( ADA, + 24,09%), Uniswap (UNI), Aave (AAVE), NEM ( XEM, + 8,16%) và Huobi Token (HT). Vẫn còn những mã khác như Chainlink (LINK, + 0,65%) đạt mức cao nhất mọi thời đại của riêng họ.
  • Mặc dù lợi nhuận trong UNI và AAVE có vẻ liên quan với nhau vì cả hai đều là những người chơi chính trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ của thế giới tiền điện tử, hầu hết lợi nhuận của ngày thứ Bảy có thể chỉ đơn giản là do các nhà đầu tư đang tìm kiếm BTC hoặc ETH tiếp theo hoặc vì những người ủng hộ một số token có sẵn trong các phòng trò chuyện nói với bất kỳ ai lắng nghe rằng tiền của họ sẽ là đồng tiền tiếp theo cất cánh.

 Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily