1. Ether thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 3,8 nghìn đô la

eth

Mốc nước cao mới là 3.855,40 đô la xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi tiền điện tử này lần đầu tiên đạt mức cao nhất là 3.000 đô la.

Ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum, tiếp tục hoạt động kinh hoàng gần đây, thiết lập mức giá kỷ lục mới vào thứ Bảy là hơn 3.800 đô la trong bối cảnh suy đoán giá trị của mạng có thể tăng cao khi nhiều nhà giao dịch quan tâm đến tiềm năng của tài chính phi tập trung, được gọi là DeFi và các công dụng khác như mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT.

  • Mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 3.855,40 đô la xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi tiền điện tử này lần đầu tiên đạt mức cao nhất là 3.000 đô la. Ether kể từ đó đã mang lại một số lợi nhuận và hiện ở mức 3.839,98 đô la, tăng 8,96% trong 24 giờ qua.
  • Ether hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 443,8 tỷ đô la,  vượt qua Johnson & Johnson , cũng như của Walmart và UnitedHealth.
  • Nếu Ether tiếp tục theo xu hướng đi lên thì sẽ không lâu nữa vốn hóa thị trường của nó chỉ bằng một nửa so với mức 1,107 nghìn tỷ USD của người anh em lớn hơn bitcoin.
  • Động thái giá mới nhất được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư tổ chức lớn và các công ty Phố Wall ngày càng có nhiều dấu hiệu quan tâm đến ether.
  • Cuối tháng trước, công ty nghiên cứu đầu tư ở Phố Wall, FundStrat đã  dự đoán  ether có thể tăng lên 10.000 USD trong năm nay, được hỗ trợ bởi sự nhiệt tình trước sự tăng trưởng của DeFi và những tiến bộ trong các ứng dụng tài chính dựa trên Internet.
  • Đối với bitcoin, giá của đồng tiền điện tử hàng đầu lại gần 60.000 đô la, tăng 2,73% lên 59.207,09 đô la vào thời điểm báo chí.

2. Elon Musk giải thích về tiền điện tử cho khán giả của SNL 

Dogecoin đã tăng gấp 130 lần trong năm nay, với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 80 tỷ USD, ngang bằng với ngân hàng lớn nhất của Pháp.

Maye Musk, mẹ của tỷ phú Elon Musk, nói: “Tôi thực sự hào hứng với món quà nhân Ngày của Mẹ. “Tôi chỉ hy vọng đó không phải là dogecoin (DOGE) .”

“Đúng vậy,” CEO Tesla và SpaceX nói đùa.

Musk, tỷ phú đang cố gắng đưa mọi người lên sao Hỏa và chế tạo ô tô điện cho Trái đất, đã tổ chức chương trình Saturday Night Live của NBC vào tối thứ Bảy. Đúng như dự đoán, dogecoin tiền điện tử meme đã xuất hiện. Trong một phân đoạn Cập nhật cuối tuần (mô phỏng các chương trình tin tức), Musk đã giải thích về tiền điện tử nói chung cho khán giả của NBC Show, trước khi người dẫn chương trình Michael Che và Colin Jost liên tục hỏi anh ta “dogecoin là gì”.

Vì vậy, “đó là một sự hối hả,” Che nói sau khi Musk lưu ý rằng dogecoin bắt đầu như một trò đùa (Musk nói nó là như vậy, và sau đó nói rằng nó sẽ lên mặt trăng).

Musk được giới thiệu là một chuyên gia về tiền điện tử tên là “Lloyd Ostertag”.

Trong bản phác thảo cuối cùng của chương trình, Musk đã nói đùa về việc tạo ra một loại tiền tệ mới, dựa trên “bất cứ điều gì tôi nói”, trước khi chương trình (một cách ngắn gọn) giải thích về hệ thống tiền tệ fiat.

Doge giao dịch ở mức 0,50 đô la vào thời điểm báo chí, giảm 22% sau khi buổi biểu diễn bắt đầu lúc 11:30 tối theo giờ New York. Trên cơ sở 24 giờ, nó đã giảm gần 30%.

Dogecoin, một loại tiền điện tử mà Musk thích tweet , đã giảm giá trong năm nay, tăng hơn 130 lần.

Từ Chủ nhật đến tối thứ Bảy, ngay trước khi chương trình bắt đầu, giá DOGE đã tăng 73%, bề ngoài là do suy đoán rằng mã thông báo trò đùa có thể được tăng giá từ sự xuất hiện của Musk trên SNL.

Barry Silbert, người sáng lập của Digital Currency Group (DCG), đã  tiết lộ  hôm thứ Bảy rằng công ty đang đặt cược giá của dogecoin sẽ giảm. DCG là công ty mẹ của CoinDesk.

Nhiều vụ bơm giá gần đây được cho là do Musk: Giá thường tăng mạnh ngay sau khi anh ấy tweet về nó . Trong khi tiền điện tử được bắt đầu như một trò đùa, sự gia tăng của nó trong năm nay đã vượt xa phần lớn thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn. Ví dụ, Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm nay, vì vậy DOGE đã tăng nhanh hơn khoảng 65 lần.

Do đó, tiền điện tử do Shiba Inu đại diện hiện có vốn hóa thị trường hơn 80 tỷ đô la, gần ngang bằng với ngân hàng lớn nhất của Pháp, BNP Paribas , mặc dù cho đến nay vẫn chỉ có một số cửa hàng chấp nhận DOGE để thanh toán. Tuy nhiên, sự chấp nhận dường như đang tăng lên – như Dallas Mavericks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia , chấp nhận tiền điện tử cho hàng hóa.

Musk cũng cảnh báo những người theo dõi Twitter của mình ” đầu tư một cách thận trọng ” trong tuần này, nói rằng tiền điện tử có thể là một công cụ đầu cơ thú vị.

Musk nói: “Mọi người không nên đầu tư tiền tiết kiệm cả đời của họ vào tiền điện tử. “Tôi nghĩ đó là điều không khôn ngoan.”

Dogecoin đã được phát minh như một trò đùa, Musk nhắc nhở người hâm mộ của mình.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *