eth

Các nhà giao dịch tiền điện tử đã rất dự đoán về việc nâng cấp trong khi theo dõi việc triển khai để biết các dấu hiệu về việc những thay đổi có thể ảnh hưởng đến tốc độ phát hành ether mới như thế nào.

Giá của Ether đã xuất hiện trên thị trường tiền điện tử sau khi chuỗi khối Ethereum cơ bản trải qua một trong những đợt nâng cấp lớn nhất trong lịch sử sáu năm của mạng lưới.

Việc nâng cấp, được gọi là hard fork ở London, diễn ra vào thứ Năm ngay sau 12:30 giờ quốc tế phối hợp (8:30 sáng ET), theo các trang web được thiết lập để theo dõi blockchain.

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường sau bitcoin (BTC), ban đầu ổn định sau đó nhưng bắt đầu tăng khoảng một giờ sau đó. Dữ liệu từ CoinDesk 20 cho thấy, tính đến thời điểm báo chí, ether đã đổi chủ khoảng 2,780 đô la, tăng từ khoảng 2,600 đô la ngay trước khi những thay đổi có hiệu lực.

Các nhà giao dịch tiền điện tử đã rất nóng lòng dự đoán việc nâng cấp trong khi theo dõi việc triển khai để biết các dấu hiệu về cách những thay đổi có thể ảnh hưởng đến tốc độ phát hành ether mới của blockchain – một yếu tố quan trọng trong việc xác định sự cân bằng giữa cung và cầu. Các nhà phân tích cũng đã lưu ý rủi ro rằng một cái gì đó có thể xảy ra sai sót khi công nghệ mới được triển khai.

Ether đã tổ chức một cuộc biểu tình ấn tượng trong những tuần trước khi diễn ra hard fork ở London, thoát ra khỏi sự hợp nhất kéo dài hai tháng so với bitcoin.

Giá ether đã tăng hơn ba lần trong năm nay, vượt trội hơn rất nhiều so với mức tăng 31% của bitcoin. Alexandre Lores, nhà phân tích tại Quantum Economics, cho biết: “Điều này làm tăng thêm xu hướng và tâm trạng lạc quan trong cộng đồng Ethereum.

eth

Trang web do Ethernodes thiết lập để theo dõi đợt hard fork ở London đã được cập nhật để cho thấy rằng bản nâng cấp Ethereum đã có hiệu lực. Nguồn: Ethernodes.org

Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử tập trung vào một thành phần của bản nâng cấp, được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, thay đổi cấu trúc phí của mạng để một lượng nhất định nguồn cung tiền điện tử sẽ bị “đốt cháy” hoặc bị loại bỏ khỏi lưu thông. Đặt cược là việc phát hành ròng các đơn vị tiền điện tử mới của blockchain sẽ chậm lại do kết quả của sự thay đổi, cuối cùng giúp đặt giá sàn thấp hơn.

Các nhà phân tích tại Stack Funds và các nơi khác đã so sánh hard fork ở London và việc triển khai EIP 1559 với “giảm một nửa” bốn năm một lần của chuỗi khối Bitcoin theo nghĩa là những thay đổi lớn trong tăng trưởng nguồn cung của tiền điện tử được triển khai vào những thời điểm cụ thể trong vòng đời của blockchain- đi xe đạp. Một số nhà đầu tư tin rằng các sự kiện giảm một nửa của Bitcoin trong quá khứ đã giúp tăng giá của tiền điện tử cơ bản.

Kể từ lúc 15:06 UTC, khoảng 585 ETH phí đã bị đốt, hoặc khoảng 43% phần thưởng khối được phát hành kể từ khi đợt hard fork Ethereum có hiệu lực tại khối dữ liệu số 12.965.000, theo trang web siêu âm.money:

eth

Ảnh chụp màn hình của trang web siêu âm.money cho thấy gần 600 ETH đã bị đốt cháy kể từ khi hard fork ở London có hiệu lực tại khối dữ liệu số 12,965,000. Nguồn: Ultrasound.money

Và theo ghi nhận của người dùng Twitter eric.eth , ít nhất một khối dữ liệu được khai thác sau đợt hard fork dẫn đến nhiều khoản phí bị đốt hơn (2.078 ETH) so với tiền điện tử mới được phát hành (2 ETH):

eth

Ảnh chụp màn hình từ Etherscan cho thấy phí bị đốt trong khối dữ liệu # 12965263 lớn hơn 2 ETH đã phát hành. Nguồn: Etherscan

Nhưng cũng giống như trong các đợt giảm một nửa Bitcoin trước đây, có thể mất thời gian trước khi tác động đầy đủ của đợt hard fork ở London của Ethereum được biết đến, do đó, bất kỳ giá kết quả nào trong các động thái của ether có thể chậm thành hiện thực.

Khi nâng cấp có hiệu lực, nó sẽ kích hoạt cơ chế “ đốt ” một phần phí trả cho thợ đào. Mặc dù nó có thể giúp hỗ trợ giá ether, nhưng khía cạnh này của EIP 1559 được coi là gây tranh cãi vì khả năng làm giảm doanh thu của các thợ đào Ethereum.

Cho đến nay, phí gas của Ethereum đã được xác định bởi một thị trường tự do hoạt động tự do. Người dùng dành một lượng ETH nhất định để giao dịch của họ được xử lý và ưu tiên cao nhất thuộc về người trả giá cao nhất.

Theo Compass Mining , các thợ đào sẽ thấy doanh thu của họ giảm từ 20% đến 30% sau khi nâng cấp vì một phần phí của họ sẽ bị đốt cháy.

Cột mốc quan trọng

Mạng Ethereum đã trải qua một số nâng cấp trong quá khứ, nhưng đây được cho là một trong những nâng cấp quan trọng nhất trong lịch sử của mạng.

Vào năm 2016, DAO Hard Fork đã diễn ra, đây là một sự kiện lớn trong đó nó đã thay đổi bộ mặt và cộng đồng Ethereum. Sự ra mắt của chuỗi báo hiệu ETH 2.0 vào tháng 12 năm 2020 cũng là một sự kiện lớn; mặc dù không phải là một hard fork, nhưng nó đã thiết lập phiên bản Ethereum mới sẽ sử dụng Proof of Stake (PoS).

Vào năm 2015 và 2019, mạng đã trải qua hai bản nâng cấp ít người biết hơn một chút là “Constaninople” và “Ice Age”.

Ice Age vào năm 2015 đã giới thiệu quả bom độ khó, đề cập đến một cơ chế được tích hợp vào Ethereum làm tăng độ khó khai thác theo thời gian. Quả bom độ khó đó đã bị trì hoãn liên tục kể từ đó. Trên thực tế, một trong những EIP ở London đã đẩy Kỷ băng hà đến tháng 12 năm 2021.

Constantinople vào năm 2019 bao gồm một số đề xuất để làm cho blockchain hiệu quả hơn và mở đường cho việc chuyển sang Proof-of-Stake trong các bản cập nhật Ethereum trong tương lai. Cuối cùng đã có một lỗi nghiêm trọng trong mã sau khi điều này được thực thi và các nhà phát triển đã phải phát hành hard fork thứ hai để vá lỗi, làm trì hoãn việc nâng cấp.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *