Ethereum 2.0 đạt đỉnh $22,5 triệu một tuần sau khi ra mắt

1. Ethereum 2.0 đạt đỉnh $22,5 triệu một tuần sau khi ra mắt

eth

Sau khi hoạt động vào tuần trước , hợp đồng ký gửi cho bản nâng cấp 2.0 của Ethereum hiện giữ hơn 50k ETH - 10% ngưỡng cần thiết để kích hoạt bản cập nhật đầu nguồn.

Hợp đồng tiền gửi này là nền tảng của bản cập nhật Ethereum 2.0 và đóng vai trò là cầu nối cho việc di chuyển mạng Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang cơ sở hạ tầng kỹ thuật mới hỗ trợ bằng chứng cổ phần (PoS).

Để trở thành người xác thực giao dịch trên mạng mới (những cá nhân xử lý giao dịch như thợ đào trong PoW), người dùng Ethereum phải đặt cược ít nhất 32 ETH. Hiện tại có 52.801 ETH bị khóa trong hợp đồng tiền gửi trị giá 23,8 triệu đô la và nó sẽ cần ít nhất 524.288 ETH phân chia giữa 16.384 người lập để kích hoạt “sự kiện khởi đầu” của Eth 2.0 và kích hoạt nâng cấp.

Sau khi Ethereum 2.0 đi vào hoạt động, những trình xác thực này sẽ bắt đầu kiếm phần thưởng khối trên mạng mới với tỷ lệ ước tính 8-15% hàng năm - một lợi nhuận sinh lợi là một chất ngọt thỏa thuận cần thiết cho những gì có thể được coi là một nâng cấp rủi ro.

Vài ngày sau khi hợp đồng có hiệu lực, người tạo Ethereum Vitalik Buterin đã gửi 3.200 ETH trị giá khoảng 1,4 triệu đô la vào hợp đồng để yêu cầu 100 người xác thực. Sau khi đạt đến ngưỡng xác thực 16.384, hệ thống thần kinh trung ương của mạng mới, chuỗi Beacon, sẽ hoạt động.

Các nhà phát triển Ethereum ước tính rằng chuỗi Beacon sẽ hoạt động vào tháng 12. Nếu và khi nó kích hoạt, quá trình di chuyển sẽ chuyển sang giai đoạn thứ hai trong bốn giai đoạn cần thiết để hoàn thành nâng cấp Eth 2.0.

2. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ thúc giục phát triển đô la kỹ thuật số

Thành viên Robert Kaplan của FOMC tin rằng Fed nên ưu tiên tạo ra đồng đô la kỹ thuật số.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan tin rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên bắt đầu nghiên cứu tiền kỹ thuật số ngay lập tức, một chỉ báo rõ ràng rằng một số nhà hoạch định chính sách xem đây là một vấn đề cấp bách.

Phát biểu hôm thứ Ba tại một hội nghị ảo do Bloomberg tổ chức, Kaplan cho biết :

“Điều quan trọng là Fed phải tập trung vào việc phát triển một loại tiền kỹ thuật số trong những tháng và năm tới”.

Nhận xét của ngân hàng trung ương là một phần của cuộc thảo luận rộng hơn về nền kinh tế và chính sách tài khóa.

Kaplan là thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) năm nay, tổ chức được giao nhiệm vụ thiết lập chính sách tiền tệ. Ủy ban năm 2020 đã cắt giảm lãi suất  xuống mức thấp kỷ lục vào tháng 3 như một phần của phản ứng chính sách đồng bộ với Covid-19. Kaplan và phần còn lại của FOMC là công cụ giúp thị trường tràn ngập thanh khoản kể từ tháng 9 năm 2019, khi những bất thường trên thị trường repo qua đêm khiến lãi suất ngắn hạn tăng đột biến.

Công nghệ chuỗi khối chắc chắn nằm trong tầm ngắm của các nhà hoạch định chính sách. Tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đang khám phá tiện ích tiềm năng của CBDC. Mặc dù Fed không đưa ra dấu hiệu nào về việc liệu họ có theo đuổi đồng đô la kỹ thuật số hay không, nhưng nó đã triển khai các nhà kinh tế để khám phá chủ đề này một cách chi tiết hơn.

Hôm thứ Hai, Fed đã công bố một đánh giá tài liệu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương , hoặc CBDC, để tìm hiểu tác động của đồng đô la kỹ thuật số đối với ngân hàng thương mại và chính sách tiền tệ. Đánh giá kết thúc bằng cách khuyến nghị nghiên cứu bổ sung được dành để khám phá các động lực giá trị "nội tại" của một loại tiền kỹ thuật số của chính phủ.

Trở lại vào tháng 8, ngân hàng trung ương đã phát hành một báo cáo nghiên cứu dài so sánh đồng đô la kỹ thuật số với các phương thức thanh toán khác.

Mặc dù ý tưởng về CBDC bị những người ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung thực sự chế giễu như Bitcoin, nhưng đồng đô la kỹ thuật số được một số người tin rằng là sự phát triển tự nhiên của một xã hội không tiền mặt. Nó có thể hỗ trợ các chính phủ hỗ trợ đổi mới tài chính, thúc đẩy các chức năng thanh toán và hỗ trợ hội nhập tài chính rộng rãi hơn trên toàn thế giới. 

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily