Ethereum 2.0 sẽ tác động tới thị trường phái sinh như thế nào?

eth

1. Ethereum 2.0 sẽ tác động tới thị trường phái sinh như thế nào?

Ethereum dự kiến ​​sẽ triển khai một bản nâng cấp trên toàn hệ thống. Nếu thành công nó sẽ tăng cường đáng kể khả năng tương thích, khả năng mở rộng và bảo mật. Bản nâng cấp được chờ đợi này có tên là Ethereum 2.0 sẽ giới thiệu một số cải tiến về giao thức, bao gồm cả những thay đổi kinh tế ảnh hưởng đến người dùng thường xuyên.

Trong năm năm qua, một số thay đổi nhỏ đã được thực hiện. Nhưng Ethereum 2.0 là bản cập nhật lớn nhất của mạng cho đến nay, có thể mất vài năm để hoàn thành. Bản cập nhật Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021.

Ethereum 2.0 là gì?

Ethereum 2.0 là bản nâng cấp lớn mới nhất cho mạng Ethereum. Sau khi nâng cấp, một trong những cải tiến chính sẽ là cơ chế đồng thuận của Ethereum. Ethereum 1.0 sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là Proof of Work (PoW), nơi nó yêu cầu các thợ đào xác minh các giao dịch và xây dựng các khối mới bằng cách sử dụng sức mạnh tính toán.

Mặt khác, Ethereum 2.0 sẽ sử dụng cơ chế Proof of Stake (PoS), nơi nó sử dụng các trình xác thực để giả mạo các khối mới trên blockchain. Người xác thực sẽ được thưởng bằng các mã thông báo mới để duy trì tính toàn vẹn của các giao dịch trên mạng. Để vận hành một nút xác thực, người tham gia phải đáp ứng yêu cầu chính của nó, tối thiểu là 32 ETH ‘đặt cọc’ theo bản nâng cấp Ethereum 2.0 được đề xuất.

Cơ chế Proof of Stake ít tốn năng lượng hơn và yêu cầu ít tài nguyên hơn cần thiết để vận hành mạng Ethereum. Từ đó tăng khả năng mở rộng và hiệu quả hơn.

Nó sẽ tác động đến thị trường như thế nào?

ETH 2.0 sẽ cố gắng di chuyển tất cả người dùng và tài sản sang mạng mới đồng thời duy trì các hoạt động hiện có – điều này chưa từng được thực hiện trước đây trên quy mô lớn như vậy.

Điều này đặt ra một câu hỏi lớn, liệu việc nâng cấp Ethereum 2.0 có tác động gì đến giá ETH không?

Có một số giả thuyết khác nhau về cách các thị trường tiền điện tử có thể phản ứng. Dưới đây là giải thích về các yếu tố có thể hình thành phản ứng của thị trường đối với sự ra mắt của Ethereum 2.0.

cardano2. SingularityNET đã công bố hợp tác với Cardano

Điểm nổi bật chính:

  • SingularityNet có kế hoạch rời Ethereum và sẽ chuyển sang Cardano sau khi hợp tác với IOHK.
  • Mối quan tâm về tốc độ và chi phí là lý do chính khiến họ rời bỏ Ethereum.
  • Sự hợp tác có thể mang lại hai kết quả khả thi.
  • Tiến sĩ Ben Goertzel thông báo sự hợp tác sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển và quy mô các dịch vụ dựa trên SingularityNET của Caradano.

Tiến sĩ Goertzel đã đề cập, “Các vấn đề về tốc độ và chi phí hiện tại với blockchain Ethereum đã làm tăng tính cấp thiết của việc khám phá các lựa chọn thay thế cho nền tảng blockchain của SingluarityNET,”

Ông nói thêm, Vấn đề với Ethereum liên quan đến tốc độ và chi phí giao dịch của nó. “Việc chuyển đổi SingularityNET sang các blockchain hiện đại như Cardano là một lộ trình rõ ràng để đạt được quy mô và tốc độ và việc hoàn thành cổng fiat-to-crypto sẽ loại bỏ yêu cầu đối với người dùng cuối của các dịch vụ dựa trên SingularityNET để xử lý cơ sở hạ tầng tiền điện tử ”

Sự hợp tác này có thể mang lại hai kết quả khả dĩ

Đầu tiên, nó có thể hoán đổi token AGI gốc từ ERC20 sang Cardano và sẽ sử dụng Plutus để tạo các hợp đồng thông minh bỏ lại ngôn ngữ lập trình Solidity. Tiến sĩ Goertzel nói:

“Là một ngôn ngữ hoàn chỉnh Turing không có các cơ chế chuyên dụng đơn giản để tạo các Ngôn ngữ dành riêng cho miền (DSL) hạn chế hơn, Solidity đưa ra những thách thức đáng kể đối với việc xác minh chương trình chính thức và các phương pháp phân tích quan trọng đối với an toàn và bảo mật trên Internet ngày nay.”

Nhưng Tiến sĩ Goertzel có một kỳ vọng rộng rãi về tương lai. SingularityNET có thể chia một phần mạng AI của mình thành blockchain Cardano và kết hợp với nhau dưới dạng token multi-chain.

Anh ấy nói: “Nếu phần Cardano hoạt động tốt hơn nhiều .. thì mọi thứ sẽ di chuyển đến đó,” anh ấy nói. “Nếu kết quả không ngờ phần Ethereum có ích hơn cho một số mục đích, thì phần Cardano hữu ích cho một số mục đích, có phải không? ”

SingularityNET cho phép mọi người tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ các dịch vụ AI trên quy mô lớn và là mạng AI phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Tiến sĩ Goertzel hy vọng Cardano sẽ giải được câu đố và nói rằng:

“Các nền tảng lập trình chức năng được chính thức hóa kỹ lưỡng của Cardano có tiềm năng cung cấp cơ sở phong phú và linh hoạt để triển khai các khía cạnh nâng cao của thiết kế SingularityNET – nhưng về mặt khác hứa hẹn cung cấp cơ sở an toàn và đáng tin cậy cho các hoạt động cơ bản và nâng cao của mạng. ”

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily