FCA hoàn tất lệnh cấm các phái sinh tiền điện tử đối với người tiêu dùng bán lẻ ở Vương quốc Anh

FCA

Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đã công bố các quy tắc cuối cùng cấm bán các sản phẩm phái sinh và ghi chú giao dịch trao đổi (ETN) liên quan đến một số loại tài sản tiền điện tử nhất định cho người tiêu dùng bán lẻ.

Cơ quan quản lý tài chính của Anh cho biết họ coi những sản phẩm này là không phù hợp với người tiêu dùng bán lẻ do tác hại mà chúng gây ra, đồng thời khẳng định rằng chúng không thể được người tiêu dùng bán lẻ đánh giá một cách đáng tin cậy vì:

  • Bản chất vốn có của các tài sản cơ bản, có nghĩa là chúng không có cơ sở đáng tin cậy để định giá
  • Tỷ lệ lạm dụng thị trường và tội phạm tài chính trên thị trường thứ cấp (ví dụ: trộm cắp mạng)
  • Biến động mạnh trong biến động giá tài sản tiền điện tử
  • Người tiêu dùng bán lẻ chưa hiểu rõ về tài sản tiền điện tử
  • Người tiêu dùng bán lẻ thiếu nhu cầu đầu tư hợp pháp để đầu tư vào các sản phẩm này.

Cụ thể, lệnh cấm sẽ ảnh hưởng đến “việc bán, tiếp thị và phân phối” cho các nhà đầu tư bán lẻ của bất kỳ hợp đồng phái sinh nào hoặc các ETN có liên quan đến “tài sản tiền điện tử có thể chuyển nhượng không được kiểm soát” do các tổ chức trong hoặc ngoài Vương quốc Anh phát hành.

FCA phân loại tài sản tiền điện tử có thể chuyển nhượng không được kiểm soát là “mã thông báo không phải là 'đầu tư cụ thể' hoặc tiền điện tử và có thể được giao dịch." Thuật ngữ này kết hợp các loại tiền điện tử chính như bitcoin , ether và XRP.

Lệnh cấm của Vương quốc Anh sẽ có hiệu lực vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.

“Lệnh cấm này phản ánh mức độ nghiêm túc của chúng tôi đối với tác hại tiềm ẩn đối với người tiêu dùng trong các sản phẩm này. Sheldon Mills, giám đốc điều hành tạm thời của Chiến lược & Cạnh tranh tại FCA, cho biết bảo vệ người tiêu dùng là điều tối quan trọng ở đây.

Mills cho biết sự biến động giá cao và khó định giá tài sản tiền điện tử một cách “đáng tin cậy” mang lại mức độ rủi ro cao cho các nhà đầu tư bán lẻ.

“Chúng tôi có bằng chứng về việc điều này xảy ra trên một quy mô đáng kể,” ông nói “Lệnh cấm cung cấp một mức độ bảo vệ thích hợp.”

Cơ quan quản lý đề xuất rằng người tiêu dùng bán lẻ sẽ tiết kiệm khoảng 53 triệu bảng Anh từ lệnh cấm đối với các sản phẩm phái sinh như vậy.

Thông báo được đưa ra là trở ngại mới nhất đối với các nhà giao dịch tiền điện tử, sau khi sàn giao dịch BitMEX và Giám đốc điều hành Arthur Hayes của nó bị chính quyền Hoa Kỳ buộc tội với cáo buộc tạo điều kiện cho giao dịch chưa đăng ký và các vi phạm khác.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho biết vào ngày 1 tháng 10 rằng sàn giao dịch này đã cung cấp bất hợp pháp cho các nhà giao dịch Hoa Kỳ giao dịch phái sinh tiền điện tử, trong khi Bộ Tư pháp buộc tội Hayes và những người khác vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm đạo luật.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất


Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup