Fed kêu gọi thêm kích thích là "mã để mua Bitcoin"

1. Fed kêu gọi thêm kích thích là "mã để mua Bitcoin"

chart

Bảng cân đối của Fed từ năm 2007. Nguồn: Cục Dự trữ Liên bang

Jerome Powell nói rằng Quốc hội nên đồng ý kích thích tài khóa hơn nữa khi nợ công của Mỹ lên đến 27,2 nghìn tỷ USD.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vẫn vô tình quảng cáo Bitcoin, như Chủ tịch Jerome Powell lập luận về việc in tiền nhiều hơn.

Trong một tweet vào ngày 6 tháng 11, Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch Gemini, nói rằng bài phát biểu mới nhất của Powell trong tuần này là “mã để mua Bitcoin”.

Powell: Quốc hội nên đồng ý nhiều biện pháp kích thích hơn

Powell đang phát biểu tại một cuộc họp báo, sau cuộc họp ngày 5 tháng 11 của Fed về tình hình nền kinh tế và các biện pháp trong tương lai.

Như trước đó, ông nhắc lại rằng ngân hàng trung ương đã không sử dụng hết các công cụ hỗ trợ nền kinh tế. Những điều này cho đến nay bao gồm các biện pháp can thiệp mạnh vào thị trường chứng khoán, các biện pháp kích thích tài chính và thanh toán trực tiếp cho người Mỹ.

“Tôi chỉ muốn nói rằng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có một sự phục hồi mạnh mẽ hơn nếu chúng ta có thể nhận được thêm một số hỗ trợ tài chính, khi nó thích hợp… quy mô mà Quốc hội cho là phù hợp,” ông nói, trích lời của Reuters.

Những người ủng hộ Bitcoin từ lâu đã cảnh báo về tác động dài hạn của việc can thiệp ngắn hạn vào nền kinh tế của các ngân hàng trung ương, điều này thể hiện bằng sự gia tăng lớn nợ công ở Mỹ và các nơi khác vào năm 2020.

Bảng cân đối kế toán của Fed ở mức 7,14 nghìn tỷ USD vào thứ Sáu, gần mức cao kỷ lục. Nợ quốc gia của Mỹ đã lên tới 27,2 nghìn tỷ USD , một con số chưa từng thấy trong lịch sử.

“Hầu như không còn BTC để bán”

Trong những gì tuần này được mô tả là một minh chứng rõ ràng về cung và cầu đơn giản tại nơi làm việc, Bitcoin - với nguồn cung cố định - tiếp tục tăng khi Powell phát biểu.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã tăng hơn 15% kể từ đầu tuần, tăng lên mức chưa từng thấy kể từ cuối năm 2017.

Theo nhà phân tích lượng tử PlanB và những người khác, điều này có thể xảy ra, vì sáu tháng sau khi khoản trợ cấp khối của nó cắt giảm một nửa nguồn cung Bitcoin mới, các nhà đầu tư đã mua hết.

Những người này bao gồm những người mua doanh nghiệp hiện tại đã nâng cao yêu cầu của họ, trong số đó có cổng thanh toán Square, nơi chứng kiến 80% doanh thu quý 3 đến từ Bitcoin.

“Hầu như không còn BTC để bán,” tài khoản Twitter nổi tiếng girevik tóm tắt, lưu ý rằng sự ủng hộ của người mua lớn trên các sàn giao dịch ở mức dưới 13.000 đô la. Người bán vẫn chưa tác động đến thị trường, thậm chí ở mức gần 16.000 USD.

2. Chủ sở hữu Ledger mất 1,1 triệu XRP vì trang web lừa đảo

scam

Sau một vụ rò rỉ email và thông tin cá nhân lớn vào đầu năm nay, khách hàng của Ledger đang gặp phải các vụ lừa đảo.

Các vụ lừa đảo và lừa đảo chống lại chủ sở hữu ví Ledger đang gia tăng với một vụ lừa đảo như vậy thu được hơn 1.150.000 XRP từ các nạn nhân của nó.

Lừa đảo đã sử dụng một email lừa đảo hướng người dùng đến một phiên bản giả mạo của trang web Ledger thay thế một chữ cái trong URL – trong trường hợp này là một chữ cái trông giống như chữ ‘e’ nhưng không phải.

Trên trang web giả mạo, các nạn nhân đã bị lừa tải xuống phần mềm độc hại giả dạng một bản cập nhật bảo mật để lấy hết số dư từ ví Ledger của họ.

Theo trang web nhận thức về gian lận do cộng đồng điều hành xrplorer , XRP thu được từ vụ lừa đảo đã được gửi đến Bittrex qua năm khoản tiền gửi, nhưng sàn giao dịch đã “không thể thu giữ [XRP] kịp thời”.

Trong một vụ lừa đảo đang diễn ra tương tự, một email lừa đảo dường như được gửi từ tài khoản chính thức cho “Team Ripple” sẽ kêu gọi người dùng Ledger bằng cách cung cấp quà tặng XRP cho “địa chỉ có trong danh sách cho phép” như một phần của “Chương trình hỗ trợ cộng đồng”.

Quá trình đăng ký liên quan đến việc chuyển giao cụm từ hạt giống Ledger hoặc khóa cá nhân tiền điện tử của bạn để đủ điều kiện cho chương trình không tồn tại.

Trong một email gửi cho khách hàng được gửi vào ngày 29 tháng 7 năm nay, Ledger thừa nhận rằng họ là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, trong đó gần một triệu địa chỉ email đã bị xâm phạm, cùng với các chi tiết cá nhân của một tập hợp con gồm 9.500 khách hàng.

Mặc dù lỗ hổng dẫn đến sự cố rò rỉ trên trang web Ledger đã nhanh chóng được sửa, nhưng thiệt hại đã được thực hiện và những kẻ lừa đảo dường như đang nghĩ ra những cách sáng tạo để sử dụng các địa chỉ để lừa người dùng Ledger từ bỏ tiền của họ.

Ý tưởng về lừa đảo thông tin xác thực tiền điện tử thông qua các URL chứa kí tự không phải là mới và những trò gian lận sử dụng chiến thuật này đã nhắm mục tiêu đến chủ sở hữu XRP trong suốt cả năm, ngay cả trước khi bị rò rỉ email.

Vào năm 2018, những kẻ lừa đảo đã thiết lập một trang Binance giả mạo, hoàn chỉnh với chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, những người dùng mắt đại bàng nhận thấy chữ ‘n’ đã được thay thế bằng một phiên bản bao gồm dấu gạch ngang (ṇ).

Vào tháng 3, những người tạo tiện ích mở rộng Google Chrome giả mạo Ledger đã đánh cắp 1,4 triệu XRP trong vòng chưa đầy một tháng.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily