Giá Bitcoin lập kỷ lục mới cao trên $19.783

1. Giá Bitcoin lập kỷ lục mới cao trên $19.783

moon

Sau gần ba năm chờ đợi, các nhà đầu tư bitcoin có thể kỷ niệm một ngày thứ Hai mới cao nhất mọi thời đại sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu được giao dịch ở mức trên $19,900 vào sáng thứ Hai, phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Các nhà đầu tư bitcoin lâu năm đã vượt qua hơn một chu kỳ thị trường giảm giá. Nhưng đối với những người tham gia mới hơn, mức cao kỷ lục thể hiện sự xác thực khoản đầu tư của họ khi tiền điện tử tiếp tục chứng minh khả năng phục hồi.

Kevin Kelly, đồng sáng lập Delphi Digital và là cựu nhà phân tích cổ phiếu tại Bloomberg, cho biết: “Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của mức cao nhất mọi thời đại tính theo đồng đô la”. “Nhiều người hoài nghi đã công khai tố cáo bitcoin không đạt được mức cao mới mặc dù bối cảnh vĩ mô thuận lợi như vậy, vì vậy đây là một minh chứng khác cho sức mạnh tồn tại của bitcoin”.

Bối cảnh thuận lợi đó một phần bao gồm kỷ nguyên chi tiêu chưa từng có của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để giúp chống lại sự suy giảm kinh tế do đại dịch gây ra. Nhiều nhà đầu tư bitcoin coi tài sản kỹ thuật số như một hàng rào chống lại lạm phát tiềm ẩn từ chính sách tiền tệ nới lỏng này.

Tính đến nay, bitcoin đã tăng 167%. Kể từ mức thấp hàng năm vào tháng 3, sau khi giảm hơn 50% trong một ngày, bitcoin đã tăng hơn 400%.

Chắc chắn, mối tương quan tích cực của bitcoin với các thị trường truyền thống vẫn hơi mạnh trên 0,4, theo Coin Metrics, trái ngược với một câu chuyện lâu nay được các nhà đầu tư bitcoin ủng hộ rằng bitcoin không liên quan đến thị trường truyền thống. Với tình trạng ngừng trao đổi thường xuyên và các nhà đầu tư mới đặt câu hỏi về độ tin cậy của dữ liệu thị trường được lưu hành rộng rãi, hơn nữa, thị trường vị thành niên vẫn còn dư địa để trưởng thành.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tiền điện tử mô tả cuộc biểu tình đang diễn ra là lành mạnh và sẵn sàng tiếp tục khi tiền tổ chức và bán lẻ đều đặn chảy vào bitcoin. Ví dụ, các công ty thanh toán chính thống như Square và PayPal tiếp tục chuyển vốn bán lẻ vào bitcoin.

Trong quý 3, Square đã báo cáo doanh thu bitcoin kỷ lục 1 tỷ đô la thông qua ví di động CashApp của mình. PayPal, sau khi công bố kế hoạch hỗ trợ bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tháng 10, đã nhanh chóng xóa danh sách chờ dịch vụ của mình chưa đầy một tháng sau đó, với lý do nhu cầu quá lớn.

Nhu cầu thể chế cũng đang tăng mạnh, một phần được thể hiện bởi sự tăng trưởng kỷ lục trong thị trường tương lai bitcoin của CME Group. Được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư nổi tiếng như Stanley Druckenmiller , Bill Miller , Paul Tudor Jones và Rick Rieder của BlackRock , suy nghĩ của khán giả tài chính chính thống về bitcoin đang ấm dần lên khi họ phân bổ ngày càng nhiều vốn cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Theo Karim Helmy, nhà phân tích dữ liệu tại Coin Metrics, từ góc độ cơ bản, trường hợp phục hồi bitcoin bền vững vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tổng số địa chỉ bitcoin đang hoạt động đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và mật độ kinh tế của mạng — giá trị được giao dịch trên mỗi byte — gần đạt đến mức chưa từng thấy kể từ đợt tăng giá cuối cùng.

Bất chấp hàng chục nghìn loại tiền điện tử khác đang cạnh tranh để giành được sự quan tâm của nhà đầu tư, bitcoin đang khiến hầu hết mọi người trong số họ bị bỏ lại phía sau, với hầu hết các “altcoin” vẫn giảm tỷ lệ phần trăm hai chữ số so với mức cao kỷ lục của chính chúng. Ether vẫn giảm 58% so với mức cao nhất mọi thời đại, cũng được thiết lập vào cuối năm 2017. Litecoin và XRP giảm 77% và 82% so với mức cao tương ứng của chúng.

Tuy nhiên, mức cao kỷ lục của Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh sự thiếu công khai gây tò mò từ khán giả chính thống và các phương tiện truyền thông, theo dữ liệu từ The Tie.

Ví dụ, tổng khối lượng các tweet liên quan đến bitcoin thấp hơn nhiều so với mức cuối năm 2017 và phần lớn không đổi trong hai năm qua. Các đề cập trên phương tiện truyền thông cũng đang ở mức thấp rõ ràng. Hơn nữa, sở thích tìm kiếm đối với bitcoin chỉ ở mức thấp hơn 1/5 so với mức cao nhất năm 2017 của bitcoin, theo Google Trends.

Ryan Watkins, nhà phân tích bitcoin tại Messari, cho biết : “Tôi không nghĩ nhiều người ngoài ngành quan tâm cho đến khi chúng tôi đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ông lưu ý rằng đại dịch coronavirus và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ đã thống trị sự chú ý của khán giả chính thống vào năm 2020.

Khi các nhà đầu tư tìm kiếm nhiều lợi nhuận hơn, bất kỳ sự tiếp tục tăng giá nào của bitcoin sẽ được “xác định bởi cơ sở nhà đầu tư rộng lớn hơn khi những người tham gia thị trường mới được mở khóa,” Kelly nói.

2. Câu chuyệntừ Markets Canaan báo cáo khoản lỗ 12 triệu đô la trong quý 3, cho biết có "nhu cầu tăng trở lại" đối với máy khai thác

cpu

Nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan Creative đã báo cáo khoản lỗ ròng trong quý 3 là 12,7 triệu USD, tương đương 54 cent / cổ phiếu, cao hơn gấp 4 lần mức lỗ 2,38 triệu USD của Q2, tương đương 10 cent / cổ phiếu.

  • Tổng doanh thu ròng trong quý 3 của công ty có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc đã giảm 5% xuống 24 triệu USD kể từ quý trước, theo một báo cáo tài chính chưa được kiểm toán được công bố hôm thứ Hai.
  • Giá bitcoin (BTC, + 6,50%) đã tăng 18% trong quý 3.
  • Lượng tiền mặt do Canaan nắm giữ đã tăng gần 18% trong quý 3 lên hơn 26 triệu đô la, tăng từ mức chỉ 22 triệu đô la trong quý trước.
  • Đưa ra một số lạc quan trong khi báo cáo khoản lỗ hàng quý rộng hơn đáng kể, Giám đốc tài chính Quanfu Hong cho biết "nhu cầu đối với máy khai thác trên thị trường tiếp tục phục hồi trong quý 3 năm 2020. Chúng tôi đã nhận được một số lượng lớn đơn đặt hàng bán trước dự kiến ​​giao bắt đầu từ quý 4, ”anh nói.
  • Cho đến nay, cổ phiếu của Canaan đã tăng 183% trong quý 4, đạt 7,25 USD vào thứ Tư. Vào cuối quý 4, cổ phiếu đã giảm gần 85% so với niêm yết ban đầu, giao dịch ở mức 1,83 USD.
  • Ở lần kiểm tra cuối cùng, cổ phiếu Canaan giao dịch ở mức 5,23 đô la, giảm 13%
  • Công ty đã giao dịch trên Nasdaq chỉ 12 tháng sau khi công ty từ bỏ kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily