1. Giá Litecoin tăng vọt trên thông cáo báo chí giả mạo hợp tác Walmart

walmart

Việc phát hành tin tức giả đã khiến giá litecoin tăng vọt gần 30% vào sáng thứ Hai trước khi quay trở lại mức trước đó.

Giá litecoin đã tăng vào sáng thứ Hai sau khi một thông báo báo chí giả được phát hành cho biết gã khổng lồ bán lẻ Walmart dự định cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác mới với Litecoin Foundation. Tuy nhiên, Walmart đã xác nhận rằng thông cáo báo chí là giả mạo, nói rằng “Walmart không biết gì về thông cáo báo chí do GlobeNewswire phát hành, và thông cáo đó không chính xác.”

  • Tin tức ban đầu khiến giá litecoin tăng gần 30% từ $ 175,45 lên $ 225,75 và giá bitcoin tăng 1,8% lên $ 45,540. Giá của Litecoin kể từ đó đã giảm trở lại mức 178 đô la, trong khi giá bitcoin giảm xuống còn 44.498 đô la.
  • Thông cáo báo chí tuyên bố rằng tất cả các cửa hàng thương mại điện tử của Walmart sẽ có “Tùy chọn thanh toán bằng Litecoin”, bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.
  • Litecoin Foundation ban đầu đã tweet lại bản phát hành giả mạo, nhưng sau đó đã xóa tweet.

2. Công ty tư vấn EY hợp tác với Polygon trên Ethereum Scaling

Công ty cho biết động thái này sẽ cho phép chuyển đổi trong tương lai sang các mạng công cộng ít rủi ro hơn và hiệu quả hơn.

Công ty tư vấn Big-Four Ernst & Young (EY) sẽ sử dụng giao thức và khuôn khổ của Polygon để triển khai các giải pháp blockchain EY của riêng mình trên Ethereum.

Theo thông cáo báo chí vào thứ Hai, EY sẽ áp dụng các giải pháp mở rộng quy mô chuỗi cam kết của Polygon để cho phép EY tăng khối lượng giao dịch, cung cấp “chi phí có thể đoán trước” và giải quyết cho khách hàng doanh nghiệp.

Công ty cho biết EY cũng sẽ có một tùy chọn để chuyển các giao dịch lên mạng chính Ethereum công khai.

Chuỗi cam kết của Polygon – một thuật ngữ khác để chỉ giải pháp mở rộng quy mô chuỗi khối – đã được EY trang bị thêm để tạo ra các chuỗi công nghiệp tư nhân được phép tận dụng các mô hình mới để xử lý xác minh giao dịch.

“Cam kết của EY đối với hệ sinh thái Ethereum công khai và các tiêu chuẩn mở là động lực lớn trong việc phát triển các phương pháp tiếp cận chia sẻ,” đồng sáng lập của Polygon, Sandeep Nailwal cho biết.

Ethereum từ lâu đã bị cản trở bởi tắc nghẽn và phí cao liên quan đến các giao dịch trên mạng của nó. Đợt hard fork ở London vào tháng trước là một nỗ lực để khắc phục điều này nhưng cho đến nay đã cho thấy các kết quả khác nhau trong việc giảm chi phí.

Các giải pháp mở rộng quy mô đã được ca ngợi vì khả năng giảm tải mạng từ các tên tuổi lớn, bao gồm cả bitcoin, do khả năng xử lý các giao dịch trên một sidechain. Ví dụ, Arbitrum, một giải pháp tổng hợp lạc quan, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong tuần qua, tăng từ tổng giá trị 24,5 triệu đô la bị khóa vào đầu tháng này lên khoảng 2,2 tỷ đô la vào thứ Hai.

EY cho biết động thái của họ làm tăng hiệu quả và giảm chi phí giao dịch bằng cách cung cấp một bản tổng hợp lạc quan. Công ty cũng cho biết “chuỗi ngành” mới của họ sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp sự bảo mật của một hệ thống khép kín trong khi vẫn giữ được mối quan hệ chặt chẽ với mạng chính Ethereum công khai.

Paul Brody, nhà lãnh đạo blockchain toàn cầu của EY cho biết: “Làm việc với Polygon cung cấp cho các nhóm EY một bộ công cụ mạnh mẽ để mở rộng quy mô giao dịch cho khách hàng và cung cấp một lộ trình nhanh hơn để tích hợp trên mạng chính Ethereum công khai”. “Chúng tôi đã phát hiện ra các ưu tiên chung của mình xung quanh hệ thống và mạng mở và hệ sinh thái Ethereum sẽ giúp cho việc hợp tác trong lĩnh vực này trở nên dễ dàng hơn nhiều.” 

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *