1. Giám đốc điều hành của Celsius cho biết: ‘Bitcoin sẽ đạt 160.000 USD trong năm nay’

Alex Mashinsky

Alex Mashinsky cho biết mức cao nhất của Bitcoin vẫn chưa được chứng kiến ​​trong năm nay.

Mặc dù giá Bitcoin (BTC) tiếp tục dao động quanh mức 30.000 đô la, các chuyên gia trong ngành lưu ý rằng có một quan điểm tăng giá trong dài hạn.

Để hiểu rõ điều này, Alex Mashinsky, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Celsius – nền tảng cho vay tiền điện tử tập trung – nói với Cointelegraph tại Bitcoin 2021 ở Miami rằng ông thấy Bitcoin đạt 160.000 đô la trong năm nay, hoặc có thể thấp hơn một chút. Mashinsky nói: “Chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy mức cao nhất cho năm 2021.

Mashinsky nhận xét thêm rằng thị trường tiền điện tử bị ràng buộc cho một sự điều chỉnh, sau mức cao nhất mọi thời đại gần đây của Bitcoin là hơn 63.000 đô la:

“Khi bạn đi quá cao, quá nhanh, bạn bị ràng buộc phải điều chỉnh. Bạn có thể thấy các tweet của tôi trong cả tháng Ba và tháng Hai nói rằng ‘chúng ta sẽ gặp sự cố, chúng ta sẽ có sự điều chỉnh.’ Tôi dự đoán 30.000 đô la. Bitcoin giống như một cái lò xo – chúng ta kéo căng nó quá nhiều và chúng ta đặt quá nhiều đòn bẩy. Quá nhiều người đã tham lam.”

‘Elon Musk đang thao túng thị trường’

Ngoài việc thảo luận về giá Bitcoin, Mashinsky đã bình luận về những dòng tweet gần đây của Elon Musk về Bitcoin . Theo Mashinsky, Musk không giúp đỡ cộng đồng tiền điện tử, mà đang thao túng thị trường. Do đó, ông lưu ý rằng Musk chỉ đơn giản là một “khách du lịch” trong vùng đất của tiền điện tử.

Mashinsky cũng lưu ý rằng việc Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ mang lại lợi ích cho Musk, nhưng không mang lại lợi ích cho người tiêu dùng:

“Nếu người đàn ông giàu nhất thế giới sẵn sàng đổi một Bitcoin để lấy một chiếc Tesla, bạn phải tự hỏi mình, ai là người nhận được thỏa thuận tốt? Ngay khi bạn mua chiếc Tesla đó, nó có giá trị thấp hơn những gì bạn đã trả cho nó, nhưng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá trị. Vì vậy, giao dịch đó tốt cho Elon, nhưng nó không tốt cho bạn ”.

Celsius chuyển hoạt động kinh doanh sang Mỹ

Roni Cohen Pavon, giám đốc doanh thu của Celsius, nói thêm với Cointelegraph rằng Celsius sẽ chuyển hoạt động kinh doanh của mình từ Vương quốc Anh sang Hoa Kỳ trong những tháng tới.

Theo Cohen Pavon, việc chuyển sang Mỹ được thúc đẩy bởi sự không chắc chắn về quy định gần đây ở Anh đối với các công ty tiền điện tử . Ông nói: “Chúng tôi đi đến kết luận rằng Vương quốc Anh không phải là nơi ổn định nhất đối với độ C về mặt quy định và quan điểm địa chính trị.

Mặc dù Celsius đã có văn phòng thực ở Mỹ từ năm 2019, Cohen Pavon giải thích rằng Celsius hiện sẽ trở thành một công ty trách nhiệm hữu hạn, hoặc LLC. “Không có gì thay đổi với các dịch vụ của chúng tôi – chúng tôi hiện là một LLC thay vì C Network Limited. Tôi tin rằng quá trình chuyển đổi để tham gia với tư cách là một thực thể Hoa Kỳ sẽ được hoàn thành vào đầu hoặc giữa tháng Tám.”

2. Mexico có thể không làm theo ví dụ của El Salvador về Bitcoin

Một cảnh báo từ các cơ quan quản lý tài chính của đất nước dường như đang nhắm mục tiêu cụ thể vào Ricardo Salinas Pliego, người vào Chủ nhật cho biết anh ta sẽ khám phá ngân hàng của mình chấp nhận Bitcoin.

Các nhà chức trách đứng sau quy định tài chính ở Mexico đã cảnh báo các tổ chức tài chính xử lý tiền điện tử, nói rằng các tài sản kỹ thuật số vẫn không được coi là đấu thầu hợp pháp ở nước này.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai, đại diện từ Bộ Tài chính Mexico, Ngân hàng Mexico và Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia đã đưa ra một tuyên bố chung cảnh báo các nhà đầu tư tài sản ảo mang những rủi ro cố hữu như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Họ nói thêm rằng bất kỳ tổ chức tài chính nào có trụ sở tại Mexico đều “không được phép thực hiện và cung cấp cho các hoạt động công khai với tài sản ảo”, đặc biệt đề cập đến Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và XRP.

Các nhà quản lý tài chính và ngân hàng trung ương của đất nước dường như đang nhắm mục tiêu vào Ricardo Salinas Pliego liên quan đến thông báo Bitcoin gần đây của anh ấy. Người giàu thứ ba ở Mexico cho biết vào Chủ nhật rằng ông đang khám phá khả năng ngân hàng của mình , Banco Azteca, sẽ chấp nhận Bitcoin trong một nỗ lực rõ ràng để thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Arturo Herrera cho biết các hệ thống tài chính ở Mexico bị cấm sử dụng tiền điện tử, một chính sách khó có thể thay đổi trong tương lai gần. Các nhà chức trách nói thêm rằng họ sẽ theo dõi sự phát triển của tiền điện tử cũng như các ứng dụng tiềm năng của công nghệ cơ bản của nó, nhưng vẫn coi tài sản kỹ thuật số là dễ bay hơi, đầu cơ và là một phương tiện trao đổi kém hiệu quả hơn so với tiền pháp định.

Trong khi Mexico đang có quan điểm chống tiền điện tử dường như mạnh mẽ, các nước láng giềng của họ đã làm ngược lại bằng cách quảng bá tiền điện tử như một loại tiền tệ hợp lệ và khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận Bitcoin. Đầu tháng này, El Salvador đã thông qua luật tuyên bố Bitcoin sẽ được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp , trong khi dân biểu Paraguay Carlos Rejala cho biết ông sẽ giới thiệu một dự luật tương tự tại quốc hội nước mình vào ngày 14 tháng 7.

Mặc dù ít nhất hai nhà lập pháp ở Mexico đã xúc tiến đề xuất khung pháp lý cho tiền điện tử  sau động thái của El Salvador, thông báo từ các cơ quan quản lý tài chính hôm thứ Hai cho thấy một số nhà chức trách vẫn do dự về ý tưởng này. Năm ngoái, người đứng đầu đơn vị tình báo tài chính của Bộ tài chính Mexico đã báo cáo rằng các băng đảng đã gia tăng việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và cho biết cơ quan thực thi pháp luật của đất nước thiếu các nguồn lực cần thiết để giải quyết vấn đề rửa tiền khi tiền điện tử liên quan.

Nguồn: Cointelegraph

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *