Evolution Finance là một dự án tự tài trợ sẽ thay đổi cách người dùng tương tác với thị trường tiền tệ và thanh khoản bị khóa DeFi. Evolution Finance đang nhắm mục tiêu cho vay DeFi 50 altcoin ERC20 hàng đầu và các đồng tiền gốc được đại diện bởi ERC, với mô hình phân phối token công bằng khi ra mắt. Chúng tôi tin rằng phân phối token công bằng là chìa khóa để xây dựng cộng đồng mà nền tảng DeFi thống trị cần có. Khi ra mắt, 100% token EVN sẽ được cung cấp thông qua các pool thanh khoản trên Uniswap.

Điểm khác biệt
Evolution Finance là sáng kiến ​​của một mạng lưới đối tác công khai, sử dụng các token EVN để chạy dự án và thưởng cho những người tham gia. Nguồn cung EVN là cố định và do đó không cho phép lợi dụng khai thác vô hạn, 100% token được mở khóa khi bắt đầu (có nghĩa là sáng kiến về giá cả hợp lý) và phân phối công bằng:

  • Không có ưu đãi cho những “cá voi” nắm nhiều stablecoin có sức farming cao,
  • Không có các đợt bán token, không pre-mine (khai thác trước), * không có token dành cho nhóm,
  • Không có trung tâm kiểm soát: tất cả các quyết định được thực hiện thông qua multi-sig (đa chữ ký) và sau đó là quản trị,
  • Một mô hình kinh doanh thực tế thu phí phát sinh từ các dịch vụ cho vay và đi vay.

Vì không có token nhóm nào có sẵn với việc phân phối 100% token, các đối tác đã tài trợ cho việc xây dựng sẽ có cơ hội mua token với giá thị trường tại thời điểm ra mắt/ khởi chạy hợp đồng.

Tạo lập cộng đồng
Các token EVN của Evolution đang tối đa hóa các giới hạn của việc phân phối công bằng; tất cả số token của dự án nguồn cung giới hạn này đều có sẵn trong các pool thanh khoản khi ra mắt. Hơn nữa, để tăng cường việc áp dụng và tăng tốc độ phát triển cộng đồng, các token của EVN áp dụng mô hình phí giao dịch thưởng cho LP và người nắm giữ token.

Mỗi lần giao dịch được thực hiện, 1,7% giao dịch được tính là phí chuyển khoản theo hợp đồng thông minh và được phân bổ như sau:
(i) 1% dùng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản,
(ii) 0,4% bị đốt cháy,
(iii) 0,2% được thưởng cho người stake EVN, và
(iv) 0,1% tài trợ cho các hoạt động phát triển.

Do đó, trong khi dịch vụ nền tảng cho vay có hiệu lực, bản thân thiết kế của token sẽ thu hút và duy trì cộng đồng bằng cách tạo ra những lợi ích đáng kinh ngạc cho LP và chủ sở hữu.

Cải thiện khả năng tạo thanh khoản
Chức năng sử dụng thanh khoản bị khóa là một phần của mô hình token “Tạo thanh khoản”. Những đợt ra mắt giống như vậy trước đây đã đạt được thành công sớm nhưng việc tăng trưởng bị đình trệ hoặc APY (tỷ suất thu nhập năm) giảm mạnh do bị pha loãng. Điểm mấu chốt của thất bại chính là APY giảm khi thanh khoản tăng lên và các LGE lớn với APY không xác định trước khi ra mắt.

Để giải quyết vấn đề này, Evolution Finance sẽ giới hạn các token LP đủ điều kiện nhận thưởng, trong Giai đoạn 1: CHỈ 5.000.00 đô la LP đầu tiên được phân phối sẽ đủ điều kiện tham gia stake LP và chia sẻ 1% “phí chuyển khoản”. Mô hình này sẽ đảm bảo cho việc pha loãng phần thưởng mặc dù tăng tính thanh khoản sẽ không phải là vấn đề.

Đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ cơ hội trở thành một phần của khoản tiền gửi LP 5.000.000 đô la ban đầu trong Giai đoạn 1, chúng tôi có rất nhiều điều thú vị khác dành cho các chủ sở hữu và người tham gia stake EVN. Giới hạn LP có thể được nâng lên trong tương lai nếu các đối tác và ban quản trị quyết định điều này là tốt nhất để các dự án tiếp tục tăng trưởng.

Arbitrage (kinh doanh chênh lệch giá) nội bộ hóa
Sự tồn tại của kinh doanh chênh lệch giá có thể tạo nên khoản lỗ ròng đối với bất kỳ hệ sinh thái nào, vì chênh lệch giá được hưởng lợi bởi các nhà giao dịch không quan tâm đến EVN chiết xuất giá trị từ hệ sinh thái. Để chống lại rủi ro này, chúng tôi sẽ triển khai một hợp đồng thông minh tạo ra các giao dịch chênh lệch giá (và khối lượng) giữa các cặp giao dịch tETH và ETH khi sự chênh lệch giá xảy ra.

CHỈ có hợp đồng thông minh này mới được đặc quyền với mức phí 1,2%, thay vì mức phí tiêu chuẩn 1,7%, với 1% được phân phối trực tiếp cho LP và 0,2% cho những ai tham gia stake EVN. Lợi nhuận chênh lệch giá từ hợp đồng thông minh sẽ được sử dụng để kích thích hệ sinh thái phát triển hơn nữa.

Định hướng phát triển
Evolution Finance là một sáng kiến của các đối tác có tên tuổi và nhân vật công chúng trong không gian tiền điện tử, những người đã mệt mỏi với các sai sót trong DeFi. Sáng kiến này tận dụng mạng lưới, kinh nghiệm, bảo mật và khả năng tiếp cận của họ. Như một lẽ tự nhiên của mọi sản phẩm, dự án đã có những vụ hợp tác và đối tác lớn.

Khi bắt đầu, dự án sẽ được quản lý bởi mạng lưới đối tác và được phê duyệt thông qua chữ ký nhiều bên để đảm bảo không có hoạt động phá hoại, Evolution Finance sẽ chuyển sang kiểm soát quản trị phân cấp hoàn toàn với việc ra mắt nền tảng cho vay và vay mượn sơ cấp.

Tìm hiểu thêm
Các đối tác phát triển của Evolution Finance là DAO Maker, Ferrum Network và Blockchain Strategy Team. Các đối tác bảo mật là Arcadia Group và CipherBlade và một trong những đối tác thanh khoản được lên kế hoạch ban đầu là HBK-GoChain, một quỹ AUM với hơn 100 triệu đô la.

Website: http://evolution.finance/
Telegram Chat: https://t.me/evolutionfinance
Telegram Chat Vietnam: https://t.me/evolutionfinance_vietnam 
Twitter: https://twitter.com/evn_finance

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *