1. Goldman Sachs sẽ sớm gia nhập thị trường tiền điện tử

goldman

Goldman, JPMorgan và Citi đều được cho là đang xem xét việc lưu ký tiền điện tử.

Tập đoàn ngân hàng Mỹ Goldman Sachs đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) để khám phá việc lưu ký tài sản kỹ thuật số, theo một nguồn tin bên trong ngân hàng.

Khi được hỏi về thời gian, nguồn tin của Goldman cho biết kế hoạch lưu ký của ngân hàng sẽ “sớm được công bố rõ ràng”.

RFI lưu ký tài sản kỹ thuật số của Goldman đã được lưu hành cho ít nhất một người chơi lưu ký tiền điện tử nổi tiếng vào cuối năm 2020.

“Giống như JPMorgan, chúng tôi đã phát hành một RFI xem xét việc lưu ký kỹ thuật số. Chúng tôi đang khám phá rộng rãi quyền lưu ký kỹ thuật số và quyết định bước tiếp theo là gì ”, nguồn tin của Goldman, người đề nghị giấu tên cho biết. (Một RFI về lưu ký tiền điện tử đã được JPMorgan phát hành vào tháng 10 năm 2020, theo báo cáo của The Block.)

Người nội bộ của Goldman cho biết sáng kiến ​​tài sản kỹ thuật số của ngân hàng là “một phần của chiến lược kỹ thuật số rộng rãi”, trích dẫn stablecoin liên quan đến các nhiệm vụ gần đây từ Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

Một sự thay đổi kiến ​​tạo đã diễn ra trong thế giới lưu ký tiền điện tử trong tuần này, khi Anchorage có trụ sở tại San Francisco đã đạt được sự chấp thuận có điều kiện từ OCC để trở thành ngân hàng kỹ thuật số quốc gia và đáp ứng “rõ ràng” định nghĩa “người giám sát đủ điều kiện” trong quá trình này.

Chủ tịch Anchorage Diogo Mónica cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng sự chấp thuận theo quy định này sẽ mời nhiều người chơi tổ chức lớn và không thích rủi ro tham gia vào tiền điện tử.

Khi được hỏi về JPMorgan, Goldman và Citi – ba ngân hàng lớn của Hoa Kỳ đang theo dõi nhiều nhất liên quan đến lưu ký tiền điện tử – Mónica nói: “Chúng tôi đang nói chuyện với tất cả những người này.”

Đã có những cuộc bàn tán về việc Goldman có thể cung cấp một cái gì đó tương tự như các dịch vụ môi giới hàng đầu liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, người nội bộ của Goldman cho biết ngân hàng đang xem xét quyền lưu ký nhưng không phải môi giới chính.

Nguồn tin Goldman cho biết: “Anchorage, BitGo và Coinbase có những kế hoạch khá lớn trong việc môi giới tiền điện tử và chúng tôi sẽ không tìm cách sao chép những kế hoạch đó.

2. Công ty kim loại Nga Norilsk Nickel ủng hộ Hiệp ước Blockchain tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm của IBM

Norilsk Nickel, một công ty kim loại có trụ sở tại Nga, đã tuyên bố ủng hộ Mạng lưới chuỗi khối tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm (RSBN) của IBM, hỗ trợ tìm nguồn cung ứng và sản xuất có trách nhiệm trong khai thác.

  • Công ty khai thác niken và paladi của Nga cho biết họ sẽ sử dụng RSBN để chia sẻ dữ liệu với các thành viên được chọn và lưu giữ hồ sơ chuỗi cung ứng về sản xuất khoáng sản.
  • Thỏa thuận sẽ bao gồm việc tạo ra các mã thông báo được hỗ trợ bằng kim loại trên nền tảng Atomyze toàn cầu đại diện cho tài sản vật lý ở dạng kỹ thuật số.
  • Các nền tảng RSBN và Atomyze đã được xây dựng trên công nghệ blockchain của IBM và được cung cấp bởi Hyperledger Fabric của Quỹ Linux.
  • Bằng cách tham gia RSBN, Nornickel đã đồng ý để chuỗi cung ứng của mình được kiểm toán hàng năm theo các yêu cầu chính về nguồn cung ứng có trách nhiệm của RCS Global.
  • Anton Berlin, phó của Nornickel cho biết: “Chúng tôi tin rằng công nghệ kỹ thuật số của RSBN và Atomyze sẽ tạo ra con đường cho Nornickel và các đối tác tham gia vào một chuỗi giá trị vòng tròn, theo dõi dòng chảy hàng hóa theo thời gian thực cũng như thay thế các thủ tục giấy tờ rườm rà. chủ tịch kinh doanh và phân phối.
  • Vào tháng 12 năm 2019, một trong những nhà sản xuất coban lớn nhất, Glencore PLC, đã tham gia RSBN, thông báo rằng họ sẽ sử dụng nền tảng Hyperledger Fabric của RSBN để sản xuất coban và trở thành thành viên của tập đoàn đầy đủ.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *