Google sẽ chỉ nhận quảng cáo từ các sàn giao dịch tiền điện tử được FinCEN đăng ký hoặc được công nhận

1. Google sẽ chỉ nhận quảng cáo từ các sàn giao dịch tiền điện tử được FinCEN đăng ký hoặc được công nhận

google

Có hiệu lực từ ngày 3 tháng 8, bất kỳ ai muốn quảng cáo những sản phẩm đó cho khách hàng Hoa Kỳ sẽ phải đăng ký với FinCEN hoặc ngân hàng điều lệ liên bang hoặc tiểu bang.

Google đang thắt chặt các hạn chế của mình đối với những người tìm cách quảng cáo các sàn giao dịch tiền điện tử và ví cho khách hàng Hoa Kỳ.

  • Có hiệu lực từ ngày 3 tháng 8, bất kỳ ai tìm cách quảng cáo những sản phẩm đó cho khách hàng Hoa Kỳ sẽ phải đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) hoặc cơ quan quản lý ngân hàng điều lệ liên bang hoặc tiểu bang mà Google đã thông báo.
  • Tất cả các chứng nhận trước đây của Google sẽ bị thu hồi vào thời điểm đó.
  • Không có thay đổi nào được công bố cho các khu vực khác.

2. Báo cáo ECB nêu bật Rủi ro khi không triển khai CBDC

Báo cáo cho biết có nguy cơ thanh toán trong nước và xuyên biên giới bị chi phối bởi các nhà cung cấp không phải trong nước bằng "tiền tệ nhân tạo".

Một báo cáo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có tựa đề “Vai trò quốc tế của đồng euro” đã chỉ ra mối đe dọa đối với các quốc gia quyết định không tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  • Các khoản thanh toán trong nước và xuyên biên giới có thể bị chi phối bởi các nhà cung cấp ngoài nước, theo báo cáo được công bố hôm thứ Tư.
  • Báo cáo đưa ra một ví dụ về "những gã khổng lồ công nghệ nước ngoài có khả năng cung cấp tiền nhân tạo", tương tự như dự án Diem của Facebook (trước đây là Libra) đã gây ra những làn sóng chấn động trong thế giới tài chính khi công bố vào năm 2019.
  • Việc thống trị thị trường bởi một loại tiền tệ do tư nhân phát hành như vậy sẽ khiến người tiêu dùng và các doanh nghiệp dễ bị tổn thương nếu nó đe dọa sự ổn định của hệ thống tài chính.
  • Báo cáo kết luận: “Việc ban hành CBDC sẽ giúp duy trì quyền tự chủ của các hệ thống thanh toán trong nước và việc sử dụng tiền tệ quốc tế trong thế giới kỹ thuật số”.
  • CBDC cũng sẽ nâng cao vị thế toàn cầu của đồng tiền mà nó được mệnh giá nếu nó được áp dụng ở các quốc gia có đồng tiền không ổn định. Điều này cũng sẽ "làm giảm quyền tự chủ về chính sách tiền tệ ở các nền kinh tế liên quan", theo báo cáo.
  • Ủy ban châu Âu và ECB đã thảo luận về khả năng ra mắt đồng euro kỹ thuật số kể từ đầu năm 2021, với Chủ tịch ngân hàng trung ương Christine Lagarde cho biết vào tháng 3 rằng một đồng euro có thể được đưa ra trong vòng bốn năm, nếu quyết định được tiến hành.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily