Grayscale mua gần gấp 3 lần số BTC được khai thác vào tháng 12

1. Grayscale mua gần gấp 3 lần số BTC được khai thác vào tháng 12

btc

Grayscale nâng tổng tài sản đang quản lý của mình lên trên 20 tỷ đô la vào đầu năm 2021 khi nhu cầu BTC tăng cao.

Tập đoàn đầu tư tiền điện tử khổng lồ Grayscale hiện có 20 tỷ đô la dưới sự kiểm soát của nó khi Bitcoin ( BTC ) của nó mua sản lượng vượt mức gần 3-1.

Theo ghi nhận của nguồn phân tích dữ liệu vào ngày 1 tháng 1, Grayscale đã mua số BTC nhiều hơn gần ba lần so với số BTC được thêm vào thị trường vào tháng 12 năm 2020.

Các thợ mỏ không thể sản xuất đủ Bitcoin

Tháng trước, công ty đã bổ sung tổng cộng 72.950 BTC (2,132 tỷ USD) vào tài sản được quản lý của mình (AUM). Trong cùng thời kỳ, các thợ đào chỉ tạo ra 28.112 BTC (821,7 triệu đô la) - 38,5% lượng mua vào của Grayscale.

Các số liệu nhấn mạnh những gì nhiều người đã mô tả là sự siết chặt thanh khoản đang diễn ra đối với Bitcoin, nơi những người mua lớn hút bất kỳ nguồn cung nào có sẵn và loại bỏ nó khỏi lưu thông, gửi nó vào kho lạnh để tích trữ lâu dài.

Hiện tượng này đã xuất hiện vào tháng 11, nhưng tháng 12 đã chứng kiến ​​sự gia tăng rõ ràng về nhu cầu từ Grayscale và các tổ chức khác.

Grayscale hiện kiểm soát 20 tỷ đô la tiền điện tử

Trong khi đó, khi đồng hồ điểm nửa đêm vào đêm Giao thừa, Giám đốc điều hành của Grayscale, Barry Silbert, đã ăn mừng khi nâng tổng AUM của công ty trên các quỹ tiền điện tử khác nhau của mình lên hơn 20 tỷ đô la. Chỉ một năm trước, con số này chỉ ở mức 2 tỷ USD.

grayscaleTài sản tiền điện tử có thang độ xám đang được quản lý kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020. Nguồn: Grayscale / Twitter

Công ty vẫn là người chơi tổ chức lớn nhất trong lĩnh vực Bitcoin, với 17,475 tỷ đô la BTC vượt xa bất kỳ người tham gia thị trường nào khác. Công ty mới MicroStrategy, tuy không phải là một doanh nghiệp đầu tư, nhưng hiện đang kiểm soát 70.470 BTC (2,06 tỷ đô la).

Trong tương lai, các nhà phân tích dự đoán rằng nhu cầu nhiều hơn đối với nguồn cung cấp bitcoin "mới" cố định từ các thợ đào sẽ chỉ tạo ra một cuộc chiến đấu thầu và đẩy giá lên. Người bán đã phải đối mặt với quyết tâm gay gắt từ người mua vào tháng 12, khi mức cao nhất mọi thời đại mới không tạo ra được mức giảm giá đáng kể trong thời gian dài.

Vào thời điểm báo chí vào thứ Sáu, BTC / USD tiếp tục giao dịch trên 29.000 đô la, đạt mức cao kỷ lục mới là 29.500 đô la qua đêm.

2. Tether sẽ không bị SEC nhắm mục tiêu, CTO Bitfinex nói

Paolo Ardoino cho biết Tether đã không làm bất cứ điều gì để đảm bảo bất kỳ cuộc điều tra bổ sung nào từ SEC.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ thẳng thắn của Bitfinex, đã lên Twitter trong tuần này để xua tan lo ngại rằng Tether có thể là mục tiêu tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Đáp lại một tweet từ Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, Ardoino cho biết Tether tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về Khách hàng Biết Yor / Chống Rửa tiền do Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính, hoặc FinCEN đưa ra. Nói cách khác, những người nói Tether ít được quản lý hơn chỉ đang lan truyền “FUD” - hoặc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ.

Dòng tweet ban đầu của Ki Young cho biết: “Nếu mục tiêu tiếp theo của SEC là Tether, thì điều đó sẽ rất rất tồi tệ cho đợt tăng giá này vì thị trường này phụ thuộc rất nhiều vào USDT.”

Mặc dù Ardoino không sai khi chỉ ra sự tuân thủ KYC / AML của Tether, nhưng anh ấy không thực sự giải quyết mối quan tâm chính của Ki Young rằng stablecoin có thể có các luật chứng khoán, đặc biệt là nếu dự trữ đô la của nó bị xâm phạm.

Vào năm 2019, tổng chưởng lý New York đã đệ trình một bản ghi nhớ về luật cáo buộc rằng Tether và công ty chị em của nó, Bitfinex, đã điều hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Tài liệu cũng cáo buộc rằng các công ty đã cho các nhà đầu tư vay USDT, làm dấy lên nghi ngờ rằng các đồng tiền này không được hỗ trợ đầy đủ bằng dự trữ đô la Mỹ như đã tuyên bố.

USDT của Tether, được cho là chỉ được neo chặt vào đồng đô la Mỹ , đã là trung tâm của cuộc tranh cãi trong vài năm. Vào năm 2018, giáo sư tài chính John Griffin và đồng tác giả Amin Shams đã tranh luận trong một bài nghiên cứu rằng USDT đã được sử dụng để thao túng giá Bitcoin ( BTC ) khi nó tăng lên đến 20.000 đô la.

Tether và Bitfinex đã bị Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai trát đòi vào năm 2018 để tìm kiếm bằng chứng rằng USDT được hỗ trợ bởi dự trữ đô la tương đương. Bất chấp các cáo buộc, cả hai công ty đều không bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào.

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi domino tiếp theo giảm sau khi SEC đệ đơn kiện Ripple vì cáo buộc điều hành một đợt chào bán chứng khoán không được kiểm soát. Ripple sẽ có cơ hội chứng minh trường hợp của mình trước tòa. Trong khi chờ đợi, nó kêu gọi những người tham gia thị trường không đưa ra bất kỳ kết luận nào từ những cáo buộc của cơ quan quản lý.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily