Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Đạo luật quốc phòng quốc gia có cung cấp tiền điện tử, chờ Thượng viện phê duyệt

1. Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Đạo luật quốc phòng quốc gia có cung cấp tiền điện tử, chờ Thượng viện phê duyệt

mchenry

Điều khoản này, được đưa vào dự luật quốc phòng, báo hiệu khả năng nó có thể sớm được chuyển thành luật.

Hạ viện Hoa Kỳ đã bao gồm một điều khoản tiền điện tử trong phiên bản năm nay của dự luật ngân sách quốc phòng hàng năm.

Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng, đưa ra các hướng dẫn chính sách về quốc phòng và cho phép chi tiêu trong phạm vi ưu tiên của quân đội Hoa Kỳ, bao gồm một điều khoản từ Đạo luật Xóa bỏ Rào cản để Đổi mới . Dự luật quốc phòng nhìn chung nhận được sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng và được coi là dự luật bắt buộc phải thông qua. Việc đưa điều khoản vào dự luật mà Hạ viện đã thông qua vào thứ Năm, báo hiệu cơ hội điều khoản tiền điện tử có thể sớm được đưa vào luật.

Thượng viện vẫn phải bỏ phiếu về phiên bản dự luật của riêng mình trước khi hai nhóm lập pháp hội nghị để điều chỉnh các phiên bản tương ứng của họ. Tất cả Quốc hội sẽ phải bỏ phiếu về dự luật cuối cùng. Điều khoản, do Đại diện Patrick McHenry (RN.C.) chèn vào, tìm cách thúc đẩy khả năng cạnh tranh quốc tế của Hoa Kỳ bằng cách làm rõ cách tiền điện tử được quy định.

Luật được đề xuất sẽ yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) xác định rõ cơ quan nào có quyền giám sát các khía cạnh nào của thị trường tiền điện tử. Nếu được ban hành, Quốc hội sẽ thành lập một nhóm làm việc trong vòng 90 ngày kể từ khi dự luật được thông qua, bao gồm các đại diện của SEC và CFTC.

Nhóm dự kiến ​​cũng sẽ bao gồm các đại diện phi chính phủ từ fintech và các doanh nghiệp nhỏ, trong số những người khác.

Trong suốt một năm, nhóm sau đó sẽ được yêu cầu phân tích các quy định hiện hành và tác động của chúng đối với thị trường sơ cấp và thứ cấp trong khi nộp một báo cáo đánh dấu mức độ ảnh hưởng của chế độ quy định hiện hành đến khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ.

2. Trang web bitcoin.org không thể truy cập được sau khi bị tấn công bởi trò lừa đảo quà tặng

Trang web không thể được mở kể từ 05:44 UTC Thứ Năm, sau khi trở thành nạn nhân trước đó trong ngày của một cuộc tấn công tuyên bố rằng nó sẽ tăng gấp đôi số tiền được gửi đến nó.

Trang web của Bitcoin.org đã chìm trong bóng tối sau khi trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo tặng quà rõ ràng vào đầu thứ Năm.

  • Kể từ 05:44 UTC Thứ Năm, khách truy cập vào trang web đã được chào đón bằng" Không thể truy cập trang web này . ”Một thực thể hoặc người sử dụng bút danh Cobra, người đã từng là người điều hành trang web nhưng không rõ ràng mối liên kết hiện tại, cho biết trang web có thể ngừng hoạt động trong khi họ đang xem xét vụ tấn công.
  • Đầu thứ Năm, một thông báo bật lên đã chặn màn hình trang chủ, mời khách truy cập gửi tiền vào ví bitcoin. Thông báo cho biết số tiền sẽ được nhân đôi và được gửi lại. Thông điệp khẳng định đó là vì Bitcoin Foundation đang “trả lại cho cộng đồng”.
  • Thông báo cho biết chỉ 10.000 người dùng đầu tiên mới có thể tận dụng ưu đãi này. Tin nhắn bao gồm một mã QR cho ví cũng như địa chỉ của nó. Tất cả các chức năng khác của trang web vào thời điểm đó đều bị hạn chế vì người dùng không thể xem thông báo.
  • Những tin nhắn này có liên quan đến các trò gian lận quà tặng ; những kế hoạch này đưa ra những lời hứa giả dối về việc nhân đôi số tiền của một người sau khi gửi một số tiền ban đầu đến một địa chỉ ví thông qua mã QR. Trên thực tế, nạn nhân không nhận được gì và mất tiền điện tử mà họ đã gửi.
  • Bitcoin.org là một dự án mã nguồn mở nhằm hỗ trợ phát triển Bitcoin.
  • Mặc dù nó không được liên kết với Bitcoin Foundation, nhưng nó thường là kết quả đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm “bitcoin”.
  • Theo bitcoin explorer blockchain.com, địa chỉ lừa đảo đã nhận được hơn 17.700 đô la trong các giao dịch nhỏ tính đến thời điểm viết bài.
  • Vào tháng 6, các tòa án ở Vương quốc Anh đã yêu cầu trang web ngừng lưu trữ báo cáo chính thức về Bitcoin về vi phạm bản quyền.
  • Chỉ vài ngày sau, trang web đã bị tấn công từ chối dịch vụ lớn.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily