korea

Eun Sung-soo, người đứng đầu cơ quan quản lý dịch vụ tài chính của Hàn Quốc, cho biết không có sàn giao dịch tiền điện tử nào đăng ký giấy phép VASP.

Người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã tạo ra tranh cãi khi nói rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử của nước này có thể bị đóng cửa vào tháng 9.

Trong cuộc họp của ủy ban chính sách của Quốc hội vào ngày 22 tháng 4, Eun Sung-soo , Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cho biết cơ quan này vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn đăng ký Nhà cung cấp Dịch vụ Tài sản Ảo (VASP) nào được yêu cầu theo một sửa đổi gần đây luật sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

“Ước tính có khoảng 200 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước,” ông nói thêm. “Nhưng nếu tình hình hiện tại tiếp tục thì tất cả chúng có thể bị đóng cửa.”

Eun đã đề cập đến luật chống rửa tiền (AML) của Hàn Quốc, Đạo luật Báo cáo Giao dịch Tài chính (FTRA), đã được sửa đổi vào năm ngoái để áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Các luật đòi hỏi VASPs đăng ký với cơ quan tài chính.

FSC bắt đầu nhận đơn đăng ký vào ngày 25 tháng 3 nhưng vẫn chưa có sàn giao dịch nào nộp đơn đăng ký. Các sàn giao dịch phải đến ngày 24 tháng 9 để đăng ký của họ được FSC chấp thuận. FSC sẽ chỉ phê duyệt các sàn giao dịch có thể chứng minh đủ mức độ mạnh mẽ của hệ thống AML của họ.

Vào ngày 19 tháng 4, văn phòng chính sách của chính phủ đã ban hành một tuyên bố rằng các nhà chức trách sẽ thực hiện “thời gian thực thi đặc biệt” từ tháng 4 đến tháng 9 để đóng cửa mọi “doanh nghiệp tiền điện tử bất hợp pháp” và đảm bảo rằng các sàn giao dịch đang tuân thủ FTRA.

Điều kiện quan trọng nhất để đăng ký VASP là quan hệ đối tác chính thức với một ngân hàng thương mại địa phương. Trong số khoảng 200 sàn giao dịch mà Eun ám chỉ, chỉ có 4 sàn giao dịch lớn nhất của đất nước, được gọi là “Big 4”, đã thiết lập quan hệ đối tác như vậy cho đến nay. Nhiều người trong ngành đã nghĩ rằng Big 4 sẽ trở thành sàn giao dịch duy nhất sống sót sau làn sóng điều tiết, nhưng những bình luận của Eun đã làm dấy lên những lo lắng mới.

Nhận xét của Eun được đưa ra vào thời điểm sự quan tâm đến tiền điện tử ở người Hàn Quốc đang bùng nổ. Big 4 đã đăng ký 2,49 triệu người dùng mới trong quý đầu tiên của năm 2021, 64% trong số họ ở độ tuổi 20 và 30. Các nhà giao dịch ở độ tuổi 30 đã cống hiến hơn 398 triệu đô la cho giao dịch tiền điện tử, vượt qua mọi nhân khẩu học khác. Việc đóng cửa Big 4 sẽ giáng một đòn mạnh vào những nhà đầu tư trẻ tuổi này.

Khi được hỏi về việc bình thường hóa giao dịch tiền điện tử, câu trả lời của Eun là, “Điều đáng lo ngại là việc chính thức hóa ngành công nghiệp tiền điện tử và đưa nó vào theo quy định sẽ chỉ khuyến khích đầu cơ.”

Về các biện pháp bảo vệ pháp lý cho các nhà giao dịch tiền điện tử chống lại các trò gian lận, Eun nói rằng “rất khó để nhà nước bảo vệ các nhà giao dịch tiền điện tử”, tuyên bố rằng giao dịch tiền điện tử vốn mang tính đầu cơ nhiều hơn giao dịch chứng khoán. Ông đã so sánh các giao dịch tiền điện tử với các giao dịch mỹ thuật, giải thích rằng nhà nước không chịu trách nhiệm về việc người tiêu dùng bị lừa bởi những kẻ làm giả mỹ thuật. “Trách nhiệm cá nhân của người mua là tự bảo vệ mình khỏi những trò gian lận [tiền điện tử],” anh nói.

Đây không phải là lần đầu tiên các thương nhân của Hàn Quốc phải đối mặt với sự bất ổn do chính phủ gây ra. Vào tháng 1 năm 2018, bộ trưởng tư pháp của đất nước đã thông báo trong một cuộc họp báo, bộ của ông đang “chuẩn bị luật cấm kinh doanh tiền điện tử một cách hiệu quả” và mục tiêu của bộ là “đóng cửa tất cả các sàn giao dịch”. Park tiếp tục đánh đồng giao dịch tiền điện tử với “ cờ bạc ”.

Vào ngày Eun nhận xét, phí bảo hiểm kim chi ở mức khoảng 13% nhưng đã giảm xuống mức thấp nhất là 2% vào ngày hôm sau. Sự sụt giảm này cùng với sự sụt giảm mạnh của giá bitcoin toàn cầu.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *