Harvest Finance đặt 100K đô la tiền thưởng cho hacker bị cáo buộc

1. Harvest Finance đặt $100K tiền thưởng cho hacker bị cáo buộc

hacker

Harvest Finance, một giao thức tài chính phi tập trung lớn, dường như đã phát hành khoản tiền thưởng 100.000 đô la sau cuộc tấn công trị giá 24 triệu đô la nhằm vào các nhóm thanh khoản của nó.

Trong một tweet ngày 26 tháng 10 , Harvest Finance cho biết rằng có đủ dữ liệu cho đến nay để xác định kẻ tấn công, “kẻ nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử”.

 

Khoản tiền thưởng 100.000 đô la của Harvest Finance đến ngay sau khi giao thức bị tấn công vào đầu ngày hôm nay, với một kẻ tấn công được cho là khai thác khoảng 24 triệu đô la từ các nhóm Harvest Finance và đổi lấy đồng nhân dân tệ ( rBTC ).

Harvest Finance sau đó đã xác nhận vụ hack, tuyên bố rằng giao thức đang “hoạt động tích cực trong vấn đề giảm thiểu cuộc tấn công kinh tế vào các nhóm Stablecoin và BTC”.

Kẻ tấn công sau đó đã gửi lại khoảng 2,5 triệu đô la cho người triển khai dưới dạng Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ). “Số tiền này sẽ được phân phối theo tỷ lệ người gửi tiền bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng ảnh chụp nhanh”, Harvest Finance đã tweet.

Trong một nỗ lực chung với Ren Protocol, Harvest Finance đã quản lý để xác định các địa chỉ Bitcoin nơi tiền được chuyển. Đại diện của Harvest Finance sau đó đã yêu cầu các sàn giao dịch lớn bao gồm Binance và Coinbase đóng băng các khoản tiền bị cáo buộc bị đánh cắp.

Vào thời điểm xuất bản, mã thông báo FARM của Harvest Finance đã giảm khoảng 60% trong 24 giờ qua. Tổng giá trị bị khóa trong giao thức Harvest cũng giảm mạnh từ trên 1 tỷ đô la vào ngày 25 tháng 10 xuống còn khoảng 570 triệu đô la, theo dữ liệu từ DeFi Pulse.

2. PayPal có thể là "cơn đau đầu lớn" đối với người nộp thuế

tax

Quyết định của PayPal vào tuần trước về việc chấp nhận tiền điện tử có thể giúp ích cho việc áp dụng chính thống, nhưng nó cũng có thể có nghĩa là công việc thuế bổ sung cho những người dùng không quen thuộc với bối cảnh tiền điện tử.

Trong vài tuần tới, PayPal sẽ triển khai các tính năng mua, bán và giữ tiền điện tử trên nền tảng của mình cho người dùng Hoa Kỳ, nhưng dịch vụ sẽ không cho phép người dùng rút hoặc gửi tiền nắm giữ.

Theo các quy tắc của Sở Thuế vụ, các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) được coi như tài sản; do đó, mỗi khi ai đó mua, bán hoặc trao đổi một tài sản kỹ thuật số thì đó được coi là một sự kiện chịu thuế, trong đó thuế thu nhập vốn được áp dụng.

Theo kế hoạch của PayPal để biến tiền điện tử trở thành “nguồn tài trợ” cho các giao dịch mua hàng của 26 triệu khách hàng thương gia, điều này cũng sẽ áp dụng cho các tình huống như thanh toán cho một tách cà phê bằng BTC qua PayPal, nơi giao dịch có thể phát sinh lãi hoặc lỗ vốn một vài xu. Bởi vì PayPal cho biết các giao dịch với người bán sẽ được giải quyết bằng fiat, mỗi khi nền tảng chuyển đổi tiền điện tử của người dùng thành tiền mặt, nghĩa vụ thuế sẽ được tạo ra.

Stephen Turanchik, luật sư thuế tại công ty luật Paul Hastings và là thành viên của lực lượng đặc nhiệm tiền ảo của AICPA cho biết: “Việc tính toán về vấn đề này sẽ là một vấn đề rất đau đầu. Ông chỉ ra rằng bất kể tiền điện tử được tham gia, PayPal và Venmo có thể bổ sung rất nhiều công việc kế toán vì sự đa dạng của các giao dịch xảy ra trên các nền tảng này.

Thêm tiền điện tử vào hỗn hợp có thể khiến việc nắm bắt tất cả các giao dịch và lãi hoặc lỗ vốn liên quan trở nên khó khăn hơn, đặc biệt nếu người dùng kết hợp thanh toán kinh doanh và cá nhân trên các nền tảng này.

Theo Kirk Phillips, một kế toán công được chứng nhận (CPA), trong khi PayPal có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử, thì các tác động về thuế cũng có khả năng phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của công việc báo cáo. Là một nhà xử lý thanh toán, PayPal được yêu cầu phát hành Biểu mẫu 1099-Ks cho người dùng và IRS nếu tổng số tiền thu được của chủ tài khoản vượt quá 20.000 đô la và bao gồm hơn 200 giao dịch trong một năm dương lịch.

Bất kể họ có đáp ứng yêu cầu đó hay không, tất cả người dùng cũng sẽ có thể xem lịch sử giao dịch và sao kê tài khoản của họ thông qua tài khoản PayPal của họ.

Mặc dù các biểu mẫu và lịch sử giao dịch có thể hữu ích, nhưng những tài liệu này có thể không đủ cho mục đích thuế vì người dùng cũng sẽ cần theo dõi giá cơ bản mà họ đã mua tài sản kỹ thuật số, họ đã chi bao nhiêu tiền cho nó, nó được giữ trong bao lâu. trước khi được bán và giá mà nó đã được bán.

Venmo, được sử dụng nhiều cho các giao dịch mua nhỏ, có thể làm phức tạp thêm một chút đường mòn này. “Chúng tôi sẽ thấy mua hàng hơn và nhiều hơn nữa vi, và tầm quan trọng của một số loại de minimis (quá nhỏ để xem xét khen) ngoại lệ có thể trở thành lớn hơn,” Lisa Zarlenga, đồng chủ tịch của nhóm thuế tại công ty luật Steptoe & nói Johnson LLP.

Bà chỉ ra rằng các giao dịch này hiện được coi là lãi hoặc lỗ vốn, cho dù nhỏ đến mức nào, và do đó là các sự kiện chịu thuế. Cô nói, một phương pháp hay nhất cho người dùng có thể là tập trung vào việc lưu giữ các bản ghi được duy trì tốt về các tương tác tiền điện tử của họ.

Mặc dù việc áp dụng tiền điện tử của PayPal hứa hẹn sẽ mang tài sản kỹ thuật số đến với cơ sở người dùng chính, nhưng các quy tắc thuế khắt khe cũng có thể dẫn đến những vấp ngã sớm từ một số người trong số họ. Hiện tại, một phương pháp đơn giản để bắt đầu có thể là tránh sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong dòng ghi nhớ cho chuyển khoản Venmo hoặc PayPal.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily