Hoa Kỳ đang tranh luận về rủi ro so với trách nhiệm pháp lý đối với các quy tắc thuế tiền điện tử mới

1. Hoa Kỳ đang tranh luận về rủi ro so với trách nhiệm pháp lý đối với các quy tắc thuế tiền điện tử mới

us

Các quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang cân nhắc những ưu và nhược điểm của phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro đối với báo cáo thuế tiền điện tử so với một mô hình tập trung hơn vào các nghĩa vụ thuế.

Erika Nijenhuis, cố vấn cấp cao tại văn phòng chính sách thuế của Bộ Tài chính, cho biết các cân nhắc hàng đầu là sự đánh đổi mà mỗi mô hình sẽ mang lại cho một bộ quy tắc thuế tiền điện tử vẫn đang phát triển. Bloomberg Law lần đầu tiên báo cáo các bình luận.

2. Thị trường thanh khoản mới của Lightning Network thu hút sự kết hợp 'bất ngờ' giữa các cá nhân, doanh nghiệp

Thị trường thanh khoản mới của Lightning Labs, Lightning Pool, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ở giai đoạn đầu nhiều hơn những gì người tạo ra nó mong đợi. Và hơn thế nữa, phần lớn khối lượng của nó đến từ người dùng Lightning cá nhân - không phải doanh nghiệp.

“Đó là một bất ngờ lớn! Rất thú vị, ”Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Lightning Labs Ryan Gentry nói với CoinDesk. “Người dùng chính cho đến nay là sự kết hợp giữa người dùng thành thạo và các công ty khởi nghiệp / doanh nghiệp đã chạy các nút Lightning.”

Kể từ khi ra mắt, Lightning Pool đã tạo điều kiện cho hơn 11,5 BTC trong các đơn đặt hàng (trị giá chỉ hơn 208.000 đô la). Theo dữ liệu từ một bot tweet Lightning Pool do cộng đồng xây dựng , dịch vụ này có hàng chục người dùng đang hoạt động (Lightning Labs từ chối đưa ra con số chính xác).

Lightning Pool cung cấp một thị trường nơi người dùng Lightning Network có thể cho thuê tính thanh khoản cho các kênh thanh toán, các phương thức giao dịch mà Lightning sử dụng để gửi thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn so với mạng chính của Bitcoin.

Mật mã phức tạp làm cho điều này trở nên khả thi, ngoài các yêu cầu tài chính bắt buộc các kênh thanh toán phải có đủ bitcoin dự trữ để "định tuyến" thanh toán giữa những người tham gia mạng.

Không còn 'cầu xin' thanh khoản nữa

Nếu kênh thanh toán của người dùng Lightning không có đủ “dung lượng gửi đến” (số bitcoin tối thiểu cần thiết để nhận giao dịch được định tuyến), thì người đó sẽ không thể nhận thanh toán. Tương tự như vậy, nếu một kênh thanh toán thiếu đủ “dung lượng gửi đi” thì kênh đó không thể gửi thanh toán.

Lightning Pool được xây dựng để giải quyết những trở ngại như vậy trong đường ống tài chính của Lightning. Thông qua dịch vụ, người dùng Lightning Network có thể thuê thanh khoản từ những người dùng Lightning khác để truy cập tính thanh khoản cần thiết để định tuyến thanh toán qua mạng.

light

Hình ảnh trực quan về cấu trúc liên kết của Lightning Network về kết nối kênh thanh toán giữa các nút.(1ML)

Những cải tiến như các kênh Thor của Bitrefill , cho phép khách hàng mua ngay các kênh thanh toán, cũng đã giải quyết vấn đề này. Trước các giải pháp như thế này, các nhà khai thác nút Lightning Network phải thực hiện mạng cơ sở trên các nền tảng nhắn tin và phương tiện truyền thông xã hội nếu họ cần bitcoin trong tình trạng khó khăn.

Là một người dùng Lightning Network có biệt danh là Openoms, đã bày tỏ với CoinDesk, Pool là một bước đột phá vì mục đích mà nó phục vụ trong việc tăng tốc quá trình khớp thanh khoản.

“Tôi nhẹ nhõm là việc cầu xin trên mạng xã hội cho các kênh đến đã kết thúc,” Openoms nói với CoinDesk qua tin nhắn trực tiếp.

Openoms đã thử nghiệm Pool từ trước khi ra mắt công chúng và “rất ấn tượng”, nói thêm rằng dịch vụ này là “lợi ích hiệu quả để phân bổ vốn”. Lightning Labs cũng chia lô các giao dịch để tài trợ cho các kênh thanh toán đang được cho thuê, có nghĩa là người dùng Pool có thể tiết kiệm tiền phí bằng cách chia chúng cho nhiều người tham gia.

Ở khía cạnh khác của giao dịch, các nhà cung cấp thanh khoản đang kiếm được lợi nhuận thụ động trên bitcoin của họ mà không cần phải từ bỏ khóa riêng của họ. Gentry cho biết dịch vụ này đã tạo ra rất nhiều sự hào hứng cho các thành viên cộng đồng như một cách mới để kiếm lợi nhuận từ số tiền mà họ nắm giữ (điều này bổ sung vào các tùy chọn lợi tức không lưu ký khác như thu phí từ máy trộn tiền).

Ngăn xếp tài chính của Lightning Lab

Pool chủ yếu tập trung vào người dùng cá nhân ngay sau khi ra mắt, nhưng Gentry cho rằng các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh số dư này theo thời gian khi dịch vụ trưởng thành.

“Chúng tôi dự đoán nhu cầu gia tăng từ các doanh nghiệp và người dùng doanh nghiệp khi Pool đáo hạn bởi vì họ có thể sẽ có nhu cầu thanh khoản nhất quán hơn khi sử dụng Lightning hoặc có thể muốn cho phép người dùng cuối kiếm được lợi nhuận từ tiền của họ,”

Lightning Labs cũng sử dụng dịch vụ này vì nó không chỉ tạo ra phí cho công ty. Gentry cho biết dịch vụ này “được xây dựng một phần… nhằm giải quyết một vấn đề kinh doanh nội bộ”, cụ thể là cung cấp tính thanh khoản cho kênh đến cho dịch vụ Lightning Loop của mình. Vòng lặp cho phép người dùng nạp tiền hoặc rút tiền từ số dư Lightning của họ mà không cần đóng kênh thanh toán của họ.

Như thể được minh họa bằng thực tế rằng cả hai là đảo ngữ, Pool và Loop là các dịch vụ bổ sung giải quyết cùng một vấn đề : nhu cầu của Lightning về tính thanh khoản liên tục, mới mẻ.

Gentry cho biết: “Ý tưởng về Pool phát triển một phần để giải quyết nhu cầu kinh doanh nội bộ - tìm nguồn thanh khoản đầu vào tốt cho Loop,” Gentry nói. “Nhưng sau khi nói chuyện với khách hàng và các dịch vụ Lightning khác, chúng tôi nghe nói rằng họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề tương tự, đó là một dấu hiệu đáng khích lệ về sự cần thiết của Pool.”

Một người lạc quan về Lightning, Openoms “lạc quan” với Pool và cho biết nó hiệu quả trong việc “khuyến khích mọi người đầu tư thêm vốn vào LN” và phân bổ nó “một cách chiến lược ở những nơi cần thiết”.

Hiện tại, mọi thứ đều được chạy từ dòng lệnh của máy tính, vì vậy Openoms nói rằng GUI (hoặc giao diện trực quan mà bạn sử dụng để tương tác với máy tính / ứng dụng web) sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng. Gentry nói với CoinDesk rằng GUI cho Pool "đang hoạt động."

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily