1. Hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0 đạt $5,5 tỷ trong Ether Staked

ether

Số tiền được gửi chiếm 2,67% tổng nguồn cung của Ethereum.

Hợp đồng ký gửi cho Chuỗi báo hiệu Ethereum 2.0 – trung tâm của kiến ​​trúc mới của Ethereum – hiện nắm giữ hơn 3.000.000 ETH, trị giá hơn 5,5 tỷ đô la theo giá hiện tại.

  • Theo dữ liệu từ Etherescan , có khoảng 3.062.210 ETH bị khóa trong hợp đồng.
  • Hợp đồng được đưa ra vào đầu tháng 11 năm ngoái và trong vòng ba tuần, nó đã đảm bảo ngưỡng cần thiết của ETH để khóa sự ra mắt của Beacon Chain, diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 12 năm 2020.
  • Beacon Chain là mạng cầu nối giữa mạng Ethereum hiện tại và Ethereum 2.0; khi đến thời điểm, Beacon Chain sẽ giúp “cập bến” mainnet hiện tại lên 2.0 để đảm bảo mạng được di chuyển hoàn toàn.
  • Không giống như chuỗi khối Ethereum hiện tại, Ethereum 2.0 sử dụng bằng chứng cổ phần trong đó “trình xác thực” thay thế các thợ đào để xử lý giao dịch.
  • Để đạt được danh hiệu trình xác thực, người dùng Ethereum phải đặt cọc 32 ETH vào hợp đồng tiền gửi thông qua một nút xác thực.
  • Các sàn giao dịch như Kraken và Coinbase và các ví như MyEtherWallet cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt cược giám sát cho khách hàng của họ bằng cách thay mặt họ chạy một nút xác thực. Coinbase (sắp có đặt cược) và Kraken cho phép người dùng đặt cược bất kỳ số tiền nào, không chỉ 32 ETH theo yêu cầu của các quy tắc của Ethereum 2.0.

2. Darknet’s JokerStash nghỉ hưu sau khi kiếm được hơn 1 tỷ đô la thông qua các giao dịch bất hợp pháp

Công ty điều tra tiền điện tử Elliptic cho biết một trong những tội phạm mạng phổ biến nhất thế giới đang ra tay theo các điều kiện của riêng chúng.

Người sáng lập “Joker’s Stash”, một trong những thị trường ngầm lớn nhất về dữ liệu thẻ thanh toán bị đánh cắp, sẽ chính thức nghỉ hưu sau khi kiếm được hơn 1 tỷ đô la, theo báo cáo của Elliptic, một công ty phân tích blockchain có trụ sở tại Anh.

Theo một bài đăng trên blog Elliptic , người sáng lập có bút danh là JokerStash, cho biết trang web sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 2. Joker’s Stash được thành lập vào năm 2014 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng.

“Doanh thu kiếm được từ Joker của Stash có thể được ước tính từ giá trị của các khoản thanh toán tiền điện tử đến ví của nó, như được thấy trên blockchain,” Tom Robinson, đồng sáng lập Elliptic viết. “Kể từ năm 2015, gần 400 triệu đô la bitcoin đã được gửi đến thị trường, với doanh số hàng năm đạt đỉnh là 139 triệu đô la vào năm 2018. Doanh số bán hàng đã giảm trong hai năm tiếp theo, phản ánh xu hướng giảm mạnh hơn trong hoạt động thẻ.”

Carding là quá trình sử dụng dữ liệu thẻ thanh toán bị đánh cắp để mua thẻ quà tặng sau đó có thể được bán lại để lấy tiền mặt. Theo công ty an ninh mạng Gemini Advisory , JokerStash tuyên bố giữ tất cả tiền thu được từ thị trường bằng bitcoin.

Robinson viết: “Nếu đúng như vậy thì đợt tăng giá bitcoin gần đây sẽ làm tăng đáng kể giá trị tài sản của [JokerStash]. “Nếu chúng tôi giả định tổng hoa hồng trung bình là 20% trên doanh số bán hàng, thì chỉ tính riêng bitcoin (trang web cũng chấp nhận Litecoin và Dash), họ sẽ lấy tổng cộng ít nhất 60.000 bitcoin – ngày nay có giá trị 2,5 tỷ đô la.”

Elliptic lưu ý rằng Joker Stash, đã tạm dừng hoạt động của khách hàng vào ngày 3 tháng 2, trở thành “một trong số ít thị trường tội phạm đóng cửa theo các điều khoản của riêng nó, nạn nhân của thành công của chính nó thay vì là kết quả của bất kỳ hoạt động thực thi pháp luật rõ ràng nào.”

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *