1. Jack Dorsey giải thích về lệnh cấm của Trump

jack-dorsey

Jack Dorsey cho rằng Bitcoin là một mô hình tốt hơn cho Internet trong lời giải thích về lệnh cấm của Trump

Vài ngày sau khi tài khoản của Donald Trump bị cấm, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey giải thích rằng đó là quyết định đúng đắn, nhưng vẫn đặt ra một tiền lệ nguy hiểm.

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã trích dẫn niềm đam mê của mình đối với Bitcoin và sự phân quyền trong một chủ đề 13 Tweet ngày hôm nay giải thích lý do tại sao công ty cấm Tổng thống Mỹ Donald Trump sử dụng nền tảng này vào tuần trước. Mặc dù khẳng định đây là “quyết định đúng đắn đối với Twitter”, Dorsey thừa nhận nó đặt ra một tiền lệ nguy hiểm.

Trump đã bị cấm tham gia Twitter, Facebook, Instagram, YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác vào ngày 7/1 sau khi ông bị quy trách nhiệm kích động những người ủng hộ xông vào tòa nhà Capitol, dẫn đến cái chết của 4 người. Các mạng xã hội nêu lo ngại rằng Trump sẽ sử dụng chúng để “kích động thêm bạo lực”.

Trong chủ đề Twitter ngày hôm nay, Dorsey đưa ra lời giải thích sâu sắc hơn, thừa nhận quyết định này không được xem nhẹ và nó sẽ có “sự phân nhánh thực sự và đáng kể.” Ông nói rằng mặc dù sự kiện này chỉ đơn giản là “một công ty đưa ra quyết định kinh doanh để kiểm duyệt chính mình”, nó có thể cảm thấy rất giống với “chính phủ loại bỏ quyền truy cập.”

Dorsey giải thích rằng anh ấy không muốn hành động đơn phương của Twitter “làm xói mòn một mạng internet toàn cầu mở và miễn phí” và đề xuất rằng mô hình phân quyền của Bitcoin là một cách tốt hơn để tiếp cận sự kiểm soát và kiểm duyệt trên internet trong tương lai.

Bitcoin thể hiện “Internet muốn trở thành gì và theo thời gian, nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa,” thêm:

“Lý do tôi có rất nhiều niềm đam mê đối với Bitcoin phần lớn là do mô hình mà nó thể hiện: một công nghệ internet nền tảng không bị kiểm soát hoặc ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.”

Giám đốc điều hành cũng nhắc nhở độc giả rằng Twitter đang tích cực cố gắng tiến tới một tương lai phi tập trung, “tài trợ cho một sáng kiến ​​xoay quanh một tiêu chuẩn phi tập trung mở cho mạng xã hội.”

Dorsey đăng lời giải thích khi có tin tức về việc Trump bị Hạ viện luận tội lần thứ hai. Chủ đề, mặc dù chỉ mới được hai giờ, nhưng đã nhận được hơn 41.000 lượt thích.

2. Grayscale Investments thanh lý tất cả XRP của nó … trong khi nó vẫn có thể

Grayscale đang giải thể XRP Trust và sẽ phân phối tiền mặt cho các nhà đầu tư sau khi thanh lý tất cả XRP do quỹ ủy thác nắm giữ.

Tổ chức quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments đã bắt đầu giải thể XRP Trust để đối phó với vụ kiện vào tháng 12 năm 2020 của Ủy ban An ninh và Giao dịch với cáo buộc mã thông báo XRP là một bảo mật theo luật của Hoa Kỳ.

Theo một thông báo được công bố hôm thứ Tư, Grayscale đã quyết định giải tán sự tin tưởng để đáp lại sự phân tán của XRP khỏi các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử lớn sau khi khiếu nại của SEC được đệ trình. Grayscale kết luận:

“Có thể ngày càng khó khăn đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, bao gồm cả Trust, để chuyển đổi XRP sang đô la Mỹ và do đó tiếp tục hoạt động của Trust.”

Tất cả XRP do quỹ tín thác nắm giữ đã được thanh lý, với Grayscale dự định phân phối số tiền thu được ròng cho các cổ đông của Quỹ ủy thác XRP sau khi trừ đi các chi phí. Ủy thác sẽ bị chấm dứt sau khi phân phối số tiền mặt nói trên.

Mặc dù lập trường cứng rắn của SEC đối với XRP, các nhà quản lý ở các quốc gia khác không tin rằng mã thông báo bao gồm một bảo mật.

Một báo cáo tháng 1 về quy định tiền điện tử do Bộ Tài chính Vương quốc Anh công bố đã phân loại XRP là “mã thông báo không được kiểm soát” cùng với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ), với Bộ Tài chính mô tả các mã thông báo không được kiểm soát là “không phải mã tiền điện tử hay mã thông báo bảo mật.”

Báo cáo mô tả XRP chủ yếu là “mã thông báo trao đổi” – mã thông báo “chủ yếu được sử dụng như một phương tiện trao đổi”.

Vào thứ Tư, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản nói với The Block rằng họ phân loại XRP là một loại tiền điện tử, không phải là một bảo mật.

XRP hiện đang được giao dịch với giá 0,31 đô la và giảm 40% trong 30 ngày qua.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *