Jihan Wu giành lại ưu thế trong cuộc chiến đồng sáng lập Bitmain

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Jihan Wu giành lại ưu thế trong cuộc chiến đồng sáng lập Bitmain

Trong một bước ngoặt mới trong cuộc đấu tranh quyền lực đang diễn ra của Bitmain, người đồng sáng lập Jihan Wu đã lấy lại tư cách đại diện hợp pháp của gã khổng lồ sản xuất máy đào bitcoin.

Bản cập nhật hồ sơ đăng ký kinh doanh của Trung Quốc vào ngày 14 tháng 9 cho thấy Wu đã một lần nữa trở thành đại diện pháp lý và giám đốc điều hành của Công ty Bitmain Technology Bắc Kinh, tổ chức điều hành của Bitmain.

Sau đó, Micree Zhan, người đồng sáng lập đối thủ đã bị Wu lật đổ vào tháng 10 năm ngoái nhưng đã giành lại quyền kiểm soát vào đầu năm nay, không còn là người đại diện theo pháp luật và giám đốc điều hành nhưng vẫn là tổng giám đốc của công ty.

Vai trò của người đại diện theo pháp luật của công ty ở Trung Quốc có nhiều quyền hạn để hành động thay mặt công ty và thường cũng giữ con dấu chính thức của công ty, một yếu tố quan trọng để ký các quyết định của công ty có hiệu lực.

Trong một thông báo được công bố vào ngày 15 tháng 9 thông qua tài khoản WeChat của thương hiệu AntMiner của Bitmain, Wu đã khẳng định lại cập nhật trạng thái và cho biết sự tôn trọng của công ty dành cho Zhan “vẫn không thay đổi”.

Trận chiến cho Bitmain

Bản cập nhật cho thấy cuộc chiến quyền lực nội bộ của Bitmain có thể đã kết thúc trong ngắn hạn mặc dù vụ kiện của hai bên tại Quần đảo Cayman - nơi thực thể mẹ của Bitmain cư trú - đang chờ phán quyết cuối cùng.

Wu nói thêm trong thông báo rằng ban quản lý của Bitmain hiện đang hướng tới việc tìm ra các giải pháp bền vững để giải quyết tất cả các loại vấn đề gây ra cho nhân viên, nhà đầu tư và khách hàng do cuộc chiến lời nói của những người đồng sáng lập.

“Kể từ năm 2020, mối thù của ban quản lý đã làm tổn hại đến thị phần và hình ảnh thương hiệu của Bitmain. Chúng tôi đã mất khách hàng và nhân viên buộc phải đứng về phía nào, ”Bitmain cho biết trong bài đăng. “Nhiều sự kiện vi phạm và tin tức tiêu cực khác nhau thậm chí còn cản trở kế hoạch công bố rộng rãi của chúng tôi. Lựa chọn công bằng của chúng tôi đã hứa với nhân viên gần như trở thành một tờ giấy vô dụng ”.

Trong một cuộc đảo chính vào tháng 10 năm ngoái, Wu đã loại bỏ vai trò chủ tịch, giám đốc điều hành và đại diện pháp lý của Bitmain mặc dù Zhan là cổ đông lớn nhất của Bitmain. Wu cáo buộc rằng sự lãnh đạo của Zhan trong năm 2019 đã gây ra các vấn đề nghiêm trọng - bao gồm sự sụt giảm đáng kể thị phần máy khai thác bitcoin của Bitmain. Zhan đã đệ đơn kiện ở Quần đảo Cayman vào tháng 12 về tính hợp pháp của động thái của Wu.

Sự kiện này đã nhanh chóng leo thang thành một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài hàng năm. Đầu năm nay, Zhan đã lấy lại tư cách đại diện pháp luật sau khi giành được sự ưu ái của chính quyền địa phương và được vào văn phòng Bitmain ở Bắc Kinh.

Ngay sau đó, hoạt động kinh doanh sản xuất thiết bị khai thác bitcoin của Bitmain về cơ bản đã khó được chia thành hai bên với việc mỗi bên cố gắng thiết lập các nhánh bán hàng và chuỗi cung ứng nhà máy của riêng mình.

Do đó, các nhân viên của Bitmain buộc phải đứng về phía nào và tình thế bế tắc đã gây ra sự chậm trễ đáng kể cho các khách hàng của Bitmain , nhiều người trong số họ phải chuyển sang các nhà sản xuất máy đào đối thủ như MicroBT có trụ sở tại Thâm Quyến.