McAfee

John McAfee, người tạo ra phần mềm chống vi-rút McAfee, đã được tìm thấy đã chết trong phòng giam của mình trong một nhà tù gần Barcelona, ​​một quan chức chính phủ nói với Associated Press hôm thứ Tư.

Vài giờ trước đó, một tòa án Tây Ban Nha đã đưa ra phán quyết sơ bộ ủng hộ việc ông trùm 75 tuổi bị dẫn độ sang Mỹ để đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến thuế.

Các nhân viên an ninh tại nhà tù Brians 2 gần thành phố đông bắc Tây Ban Nha đã cố gắng hồi sinh anh ta, nhưng đội y tế của nhà tù cuối cùng đã chứng nhận cái chết của anh ta, một tuyên bố từ chính quyền vùng Catalan cho biết.

Tuyên bố không xác định tên McAfee, nhưng cho biết ông ta là một công dân Hoa Kỳ 75 tuổi đang chờ bị dẫn độ về nước. Một nguồn tin chính phủ Catalan quen thuộc với sự kiện này, người không được phép nêu tên trong các báo cáo truyền thông đã xác nhận với AP rằng người đàn ông đã chết là McAfee.

Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha hôm thứ Hai đã ra phán quyết ủng hộ việc dẫn độ McAfee, người đã lập luận trong một phiên điều trần hồi đầu tháng rằng các cáo buộc chống lại anh ta có động cơ chính trị và anh ta sẽ ngồi tù phần đời còn lại nếu được trở về Mỹ.

Phán quyết của tòa án đã được công khai vào thứ Tư và có thể bị kháng cáo. Bất kỳ lệnh dẫn độ cuối cùng nào cũng cần được Nội các Tây Ban Nha chấp thuận.

Các công tố viên của Tennessee đã buộc tội McAfee trốn thuế sau khi không báo cáo thu nhập kiếm được từ việc quảng cáo tiền điện tử trong khi anh ta làm công việc tư vấn, cũng như thu nhập từ các cam kết phát biểu và bán quyền đối với câu chuyện cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu. Các tội danh có bản án tù lên đến 30 năm.

Doanh nhân này đã bị bắt vào tháng 10 năm ngoái tại sân bay quốc tế của Barcelona. Vào thời điểm đó, một thẩm phán đã ra lệnh rằng McAfee phải bị giam trong tù trong khi chờ đợi kết quả của phiên điều trần về việc dẫn độ.

Nguồn: abc7

Ông trùm phần mềm và nhà đầu tư tiền điện tử đã phải đối mặt với việc bị dẫn độ sang Mỹ vì tội gian lận.

“Mọi thứ chỉ ra rằng đó có thể là một cái chết do tự sát,” Bộ Tư pháp Catalan cho biết trong một tuyên bố.

Khi được CoinDesk liên hệ qua điện thoại, một nhân viên nhà tù cho biết: “Để biết thông tin về John McAfee, bạn có thể gọi vào ngày mai lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương”.

Theo bản cáo trạng vào tháng 10 năm 2020 của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) , “McAfee đã kiếm được hàng triệu USD từ việc quảng cáo tiền điện tử, công việc tư vấn, tham gia diễn thuyết và bán quyền đối với câu chuyện cuộc đời mình cho một bộ phim tài liệu.”

Trong phiên điều trần dẫn độ hồi đầu tháng, McAfee tuyên bố rằng các nỗ lực dẫn độ có động cơ chính trị.

Anh ta phải đối mặt với tổng cộng 10 năm tù giam vì bị cáo buộc gian lận số tiền 4 triệu USD.

McAfee bị bắt vào tháng 10 năm 2020 tại sân bay El Prat của Barcelona khi anh ta chuẩn bị lên chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ, theo El País.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 năm 2020 với tạp chí Tây Ban Nha El Diario, McAfee nói, “Cuộc sống trong các nhà tù ở Tây Ban Nha giống như sống trong một khách sạn Hilton so với điều kiện phục tùng và nhân đạo siêu thực của các nhà tù Mỹ”

McAfee là một nhân vật gây tranh cãi trong những năm cuối đời, tham gia vào các kế hoạch “bơm và bán” bị cáo buộc cũng như được trả tiền để quảng cáo một số dịch vụ tiền xu ban đầu, mà không tiết lộ các khoản thanh toán đó.

DOJ từ chối bình luận. Trong một email, cơ quan này đã giới thiệu CoinDesk với các nhà chức trách Tây Ban Nha.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *