Kẻ tấn công khai thác Paid Network thông qua tính năng đúc mã thông báo

1. Kẻ tấn công khai thác Paid Network thông qua tính năng đúc mã thông báo

paid chart

Mã thông báo PAID đã giảm khoảng 70% tính đến thời điểm báo chí về tin tức.

Mạng trả phí - một ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tự mô tả một cách lỏng lẻo như một chương trình hợp đồng thông minh dành cho doanh nghiệp - đã được khai thác thông qua tính năng đúc mã thông báo của hợp đồng . Khoảng 60 triệu mã thông báo TRẢ TIỀN, trị giá khoảng 37 triệu đô la vào thời điểm báo chí, đã được tạo sai.

Token PAID là xuống khoảng 70% tính đến thời điểm này, theo CoinGecko.

2. Đại tu Thị trường phí "EIP 1559" của Ethereum Greenlit cho tháng 7

Phần lớn các thợ đào Ethereum chống lại đề xuất này. Nhưng điều đó đã không ngăn các nhà phát triển lên lịch nâng cấp cho tháng Bảy.

Một trong những thay đổi quan trọng và gây tranh cãi nhất đối với chuỗi khối Ethereum trong bộ nhớ gần đây hiện đã được lên lịch đưa vào cơ sở mã của nó.

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 sẽ được kết hợp với hard fork ở London vào tháng 7 tới đây bất kể sự bất mãn của ngành khai thác với đề xuất này, theo cuộc gọi của All Core Developers vào thứ Sáu. Ít nhất năm EIP khác có khả năng tham gia EIP 1559 ở London.

EIP 1559 lật tẩy một giao dịch blockchain điển hình để khắc phục nhiều vấn đề với trải nghiệm người dùng của Ethereum. Theo truyền thống, người dùng gửi phí gas cho thợ đào để giao dịch được đưa vào một khối. Phí gas đó bây giờ sẽ được gửi đến chính mạng lưới dưới dạng một loại "đốt" được gọi là basefee chỉ với một khoản tiền boa tùy chọn được trả cho các thợ đào. Phí bị cháy cũng được đặt theo thuật toán, bề ngoài giúp người dùng dễ dàng trả một khoản phí hợp lý hơn.

Đề xuất đã thu hút được một số sự ủng hộ lớn nhất cho đến nay từ những người tạo ứng dụng Ethereum cũng như người dùng, do khó khăn hiện tại trong việc chọn một mức phí giao dịch chính xác. Mặt khác, các thợ mỏ và nhóm khai thác đã tập hợp lại để phản đối đề xuất này khi nó tiến triển đối với mạng chính.

Cơn sốt khai thác vàng

Thật vậy, khai thác Ethereum đã là một ngành kinh doanh sinh lợi đặc biệt vào cuối năm nay. Tổng doanh thu khai thác đã vượt mức kỷ lục 1,3 tỷ đô la vào tháng 2, với khoảng 50% chỉ đến từ phí, theo Coin Metrics. Sự gia tăng cả giá ether và phí giao dịch đã tạo ra một làn sóng sức mạnh băm mới cho mạng lưới, cao hơn gấp đôi so với một năm trước.

Nhóm khai thác thiểu số Flexpool đã khởi động một chiến dịch tiếp thị chống lại EIP. Một số nhóm thiểu số đã tham gia, tiếp theo là nhóm đa số Ethermine và SparkPool. Hơn 60% sức mạnh băm của mạng Ethereum hiện chống lại đề xuất. F2Pool là nhóm lớn nhất ủng hộ EIP, với khoảng 10% sức mạnh băm.

Trong cuộc gọi, các nhà phát triển Ethereum đã quyết định ghép nối EIP 1559 với độ trễ với quả bom độ khó . Còn được gọi là “Kỷ băng hà”, quả bom tăng dần độ khó khai thác trên mạng Ethereum. Trưởng nhóm Geth, Péter Szilágyi, nói rằng việc ghép nối EIP 1559 với sự chậm trễ đã giúp đảm bảo không ai có thể fork Ethereum vào thời điểm đó mà không phải trải qua một số trở ngại kỹ thuật.

MEV để giải cứu

Các nhóm khai thác chỉ có một số tùy chọn để dừng EIP 1559 ngay bây giờ khi nó được đưa vào, và hầu hết trong số này sẽ được coi là chủ động thù địch với mạng. Mối nguy hiểm lớn nhất sẽ là một cuộc tấn công 51% chống lại Ethereum, sẽ kiểm duyệt các giao dịch bằng cách sử dụng khuôn khổ EIPs. Tuy nhiên, nó vẫn khó xảy ra với các khuyến khích tài chính khác nhau để không tấn công mạng.

Ví dụ: sử dụng thành công cuộc tấn công 51% chống lại Ethereum có thể sẽ làm giảm giá trị của ether trong ngắn hạn. (Hoặc có thể không, như ba cuộc tấn công 51% vào Ethereum Classic đã cho thấy).

Hơn nữa, một sự thay thế doanh thu mới đang nhanh chóng có sẵn cho các mạng khai thác. Được gọi là giá trị trích xuất của người khai thác (MEV), người khai thác có thể tận dụng vị trí của họ với tư cách là trọng tài trong cách các khối được đóng gói cho các giao dịch sinh lời “chạy trước”. MEV hiện đang phổ biến trong số các nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi), những người đặt giá xăng để đảm bảo vị trí của họ trong khối. Nhiều nhóm khai thác Ethereum hiện đang triển khai phần mềm MEV để thu thập nguồn doanh thu chưa được khai thác này.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily