1. Khách hàng của Rakuten hiện có thể sử dụng Bitcoin để mua sắm

rakuten

Sơ đồ cho thấy sự tích hợp dịch vụ mới của Rakuten. Nguồn: Rakuten

Gã khổng lồ bán lẻ Nhật Bản Rakuten đã tích hợp ví tiền điện tử của mình với ứng dụng thanh toán, cho phép người tiêu dùng trực tiếp nạp và chuyển đổi số Bitcoin của họ để sử dụng trong chi tiêu hàng ngày.

Nhà bán lẻ Nhật Bản thân thiện với tiền điện tử Rakuten hiện đang cho phép người dùng Rakuten Wallet, công ty con trao đổi tiền điện tử của họ, dễ dàng chi tiêu số tiền nắm giữ của họ trong các giao dịch hàng ngày.

Theo một thông báo được công bố vào thứ Tư tuần trước, người dùng hiện có thể nạp vào tài khoản Rakuten Pay của họ một cách liền mạch với tài khoản ví Bitcoin ( BTC ), Bitcoin Cash ( BCH ) và Ether ( ETH ). Rakuten Pay là một ứng dụng thanh toán di động hoạt động trên toàn quốc và được hỗ trợ tại nhiều nhà bán lẻ quy mô lớn và vừa.

Trở lại năm 2019, Rakuten đã cho phép người tiêu dùng chuyển đổi điểm trung thành của Rakuten Group  sang tiền điện tử như Bitcoin. Giờ đây, việc tích hợp sâu hơn đang được triển khai, liên kết với Rakuten Wallet, Rakuten Cash (dịch vụ tiền điện tử của Rakuten) và Rakuten Pay để hỗ trợ chi tiêu tiền điện tử tại các nhà bán lẻ như McDonald’s, Seiyu và FamilyMart.

Sẽ không có phí chuyển đổi giữa nắm giữ tiền pháp định, tiền điện tử và tiền điện tử, mặc dù có số tiền chi tiêu tối thiểu là 1.000 yên (khoảng 9,40 đô la) và giới hạn trên hàng tháng khoảng 100.000 yên (khoảng 940 đô la).

Để sử dụng tích hợp, người dùng cần phải là thành viên Rakuten và đã thiết lập tài khoản giao dịch cho Rakuten Wallet. Công ty cũng đang cung cấp một phần thưởng nhỏ là điểm Rakuten để khuyến khích dịch vụ mới.

2. Citi cho biết Bitcoin đang ở một ‘điểm tới hạn’ trong thương mại quốc tế

Theo các nhà phân tích của Citi, việc áp dụng chính thức nằm trong tầm nắm bắt của Bitcoin.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitcoin ( BTC ), đang ở một thời điểm quan trọng trong lịch sử, theo phân tích từ ngân hàng đầu tư Citigroup của Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích của Citi đã báo cáo rằng Bitcoin hiện đang ở “điểm đến hạn” để trở thành đồng tiền ưa thích cho thương mại quốc tế hoặc đối mặt với “sự bùng nổ đầu cơ”.

Theo một báo cáo của Reuters hôm thứ Hai, các nhà phân tích của Citi tự tin rằng Bitcoin đang trên đà phát triển chủ đạo. Theo báo cáo, tiềm năng to lớn của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi các động thái Bitcoin lớn gần đây của các công ty như Tesla và Mastercard.

Các nhà phân tích của Citi đã viết, “Có rất nhiều rủi ro và trở ngại cản trở sự phát triển của Bitcoin. Nhưng việc cân nhắc những rào cản tiềm năng này so với các cơ hội dẫn đến kết luận rằng Bitcoin đang ở một điểm đến hạn ”.

Các nhà phân tích của Citi cũng gợi ý rằng việc áp dụng Bitcoin chính thống có thể được hỗ trợ bởi sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và các stablecoin được chốt bằng fiat.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử có sự điều chỉnh lớn, với Bitcoin giảm xuống dưới 44.000 đô la vào ngày hôm qua sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trên 58.000 đô la vào tháng 2. Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đang giao dịch ở mức 47.285 đô la, tăng khoảng 4,5% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph.

Theo một số chuyên gia, quy định toàn cầu có thể là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. Giám đốc nghiên cứu đầu tư của Bridgewater, Rebecca Patterson, cho biết hôm thứ Tư tuần trước rằng sự chắc chắn về quy định xung quanh Bitcoin sẽ giải quyết một số vấn đề lớn nhất của tiền điện tử liên quan đến tính biến động cao và tính thanh khoản thấp.

Nguồn: Cointelegraph

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *