1. Khuôn khổ để quản lý tiền điện tử stablecoin được giới thiệu tại Quốc hội Hoa Kỳ

Don Beyer

Dân biểu Don Beyer (D-Va.) Cho biết cấu trúc thị trường tài sản kỹ thuật số hiện tại và khuôn khổ pháp lý quá “mơ hồ và nguy hiểm cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng”.

Luật pháp nhằm cung cấp một “khuôn khổ pháp lý toàn diện” để điều chỉnh thị trường tài sản kỹ thuật số và có thể cấp cho chính phủ liên bang khả năng cấm một số stablecoin đã được đưa ra tại Hạ viện hôm thứ Tư.

Theo đại diện nhà tài trợ Don Beyer (D-Va.), Chủ tịch Ủy ban Kinh tế hỗn hợp Quốc hội Hoa Kỳ, cấu trúc thị trường tài sản kỹ thuật số hiện tại và khuôn khổ quy định quá “mơ hồ và nguy hiểm cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng”.

Trong số nhiều điều khoản của nó, biện pháp sẽ:

  • Tạo các định nghĩa theo luật định cho tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số và cung cấp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) quyền đối với chứng khoán tài sản kỹ thuật số và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) có thẩm quyền đối với tài sản kỹ thuật số
  • Yêu cầu các giao dịch tài sản kỹ thuật số không được ghi lại trên sổ cái được phân phối công khai phải được báo cáo cho một Kho lưu trữ giao dịch tài sản kỹ thuật số đã đăng ký trong vòng 24 giờ để giảm thiểu khả năng gian lận và thúc đẩy tính minh bạch
  • Thêm rõ ràng tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số vào định nghĩa theo luật định về “công cụ tiền tệ”, theo Đạo luật bảo mật ngân hàng (BSA), chính thức hóa các yêu cầu quy định đối với tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số để tuân thủ chống rửa tiền, lưu trữ hồ sơ và báo cáo yêu cầu
  • Cung cấp cho Cục Dự trữ Liên bang thẩm quyền rõ ràng để phát hành phiên bản kỹ thuật số của đô la Mỹ, làm rõ rằng tài sản kỹ thuật số, chứng khoán tài sản kỹ thuật số và stablecoin dựa trên fiat không phải là đấu thầu hợp pháp của Hoa Kỳ và cung cấp cho Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ thẩm quyền cho phép hoặc cấm đô la Mỹ và các loại tiền ổn định dựa trên fiat khác
  • Chỉ đạo Công ty Cổ phần Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC), Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia (NCUA) và Công ty Bảo vệ Nhà đầu tư Chứng khoán (SIPC) đưa ra lời khuyên cho người tiêu dùng về “không bao gồm” tài sản kỹ thuật số hoặc chứng khoán tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng người tiêu dùng biết rằng họ không được bảo hiểm hoặc bảo vệ giống như tiền gửi ngân hàng hoặc chứng khoán

Theo Beyer, ước tính có hơn 11.000 mã thông báo tài sản kỹ thuật số riêng biệt đang tồn tại, với vốn hóa thị trường hơn 1,5 nghìn tỷ đô la và 20 triệu đến 46 triệu người Mỹ hiện đang sở hữu bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác.

2. Ngân hàng thương mại đầu tiên của Colombia sẽ cho phép người dùng chuyển tiền sang sàn giao dịch tiền điện tử

Banco de Bogotá sẽ cho phép chuyển tiền với sàn giao dịch tiền điện tử Buda.com như một phần của chương trình thử nghiệm vào tháng 8.

Banco de Bogotá, ngân hàng thương mại đầu tiên của Colombia, có kế hoạch thử nghiệm việc cho phép gửi và rút tiền bằng sàn giao dịch tiền điện tử.

Là một phần của chương trình thử nghiệm do chính phủ tài trợ để thử nghiệm dịch vụ ngân hàng cho các nền tảng tiền điện tử, Banco de Bogotá sẽ cho phép khách hàng của ngân hàng gửi và rút tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử Buda.com của Chile vào tháng 8, Alejandro Beltrán, Giám đốc quốc gia Colombia của Buda.com cho biết.

Mặc dù dịch vụ dự kiến ​​bắt đầu vào đầu tháng, nhưng cả hai bên vẫn đang xác định các điều khoản và điều kiện của hợp đồng, Beltrán nói với CoinDesk.

“Banco de Bogotá đã rất chi tiết và cẩn thận trong quá trình này, điều này có thể hiểu được vì nó đang bước vào một thế giới mới và họ muốn hiểu nó theo mọi khía cạnh của nó,” giám đốc điều hành cho biết.

Vào tháng 1, cơ quan giám sát tài chính của Colombia, Cơ quan giám sát tài chính Colombia (SFC) – đã thông báo rằng 9 công ty tiền điện tử (trong số 14 người nộp đơn) đã được chọn để thử nghiệm dịch vụ ngân hàng cho các nền tảng tiền điện tử như một phần của dự án kéo dài một năm.

Thỏa thuận giữa Buda.com và Banco de Bogotá sẽ là thỏa thuận thứ hai được đưa ra. Sàn giao dịch tiền điện tử Bitpoint bắt đầu hoạt động với công ty fintech Movii của Colombia vào tháng 7, cùng với sàn giao dịch tiền điện tử Panda.

Banco de Bogotá cũng sẽ hoạt động với sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico, mặc dù mối quan hệ đối tác đó vẫn chưa bắt đầu, Beltrán cho biết.

Trong số chín sàn giao dịch được SFC lựa chọn là Binance, sẽ hoạt động với ngân hàng Colombia Davivienda và fintech Powwi, trong khi Gemini có kế hoạch hoạt động với Bancolombia.

Beltrán cho biết thêm, cho đến khi áp dụng thí điểm, các ngân hàng đã hạn chế việc chuyển tiền đến các sàn giao dịch do các quy định tài chính, mặc dù mọi người đã thực hiện chúng mà không xác định rằng đó là hoạt động tiền điện tử.

Beltrán cho biết, mặc dù thí điểm không nhằm mục đích dẫn đến các quy định mới, nhưng nó sẽ cho phép các sàn giao dịch hợp tác với các ngân hàng lớn có phạm vi bao phủ rộng và nhiều kinh nghiệm hơn, Beltrán cho biết, người nói thêm rằng nó cũng cho phép SFC hiểu cách hoạt động của ngành tiền điện tử.

Chính phủ Colombia cũng đã đưa ra một hộp cát quy định vào tháng 9 năm 2020 để mở rộng môi trường thử nghiệm quy định fintech của mình, trong khi các nhà quản lý đã ban hành hướng dẫn về thuế tiền điện tử cũng như các quy định về chống rửa tiền (AML).

Ngân hàng cũng đã bắt đầu một chương trình thử nghiệm để kiểm tra các mô hình kinh doanh liên quan đến tài sản tiền điện tử vào đầu năm nay.

Beltrán cho biết phi công không phải là một phần của hộp cát quy định và không có vẻ để điều chỉnh ngành.

Ông nói: “Chúng tôi tin rằng trong tương lai, nó có thể là một tài liệu tham khảo cho các quy định, nhưng bài kiểm tra này không nhằm mục đích đó. 

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *