Las Vegas hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin qua mạng Lightning

1. Las Vegas hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin qua mạng Lightning

Las Vegas

Câu lạc bộ chỉ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho dịch vụ đóng chai nhưng có kế hoạch mở rộng giao dịch sang thực phẩm, vé vào cửa, v.v.

Một câu lạc bộ thoát y ở Las Vegas đang thực hiện bước đầu tiên trong việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin (BTC) qua Lightning Network nhằm tăng tốc độ thanh toán, giảm chi phí và cung cấp một số quyền riêng tư cần thiết cho khách hàng.

Crazy Horse 3, tự xưng là “câu lạc bộ của các quý ông”, cho biết nó đã trở thành địa điểm giải trí lớn đầu tiên ở ốc đảo sa mạc sang trọng chấp nhận thanh toán bằng Lightning.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và xử lý thanh toán bitcoin OpenNode đang giám sát đường ray thanh toán mới của câu lạc bộ, cho phép khách mua hàng qua trang web của câu lạc bộ.

Câu hỏi, một số người có thể hỏi, là tại sao?

Lightning Network của Bitcoin là một giải pháp giao thức lớp hai được thiết kế để giải quyết các giao dịch ngoài chuỗi nhằm giảm thời gian giao dịch bằng tiền điện tử lâu đời nhất thế giới cũng như giảm các khoản phí liên quan.

Khi Bitcoin lần đầu tiên được công bố với thế giới vào năm 2009, khả năng giải quyết 7 giao dịch mỗi giây (TPS) vào thời điểm đó dường như rất tốt. Giờ đây, khi mạng lưới và số lượng người dùng đã phát triển, nhu cầu về cơ sở hạ tầng của Bitcoin cũng tăng theo.

Lightning Network cố gắng giải quyết nhu cầu đó bằng cách tăng thông lượng tối đa lên 25 triệu TPS. Đây là một yếu tố quan trọng đối với một nơi như Crazy Horse 3 đang tìm cách tận dụng việc áp dụng ngày càng tăng của bitcoin như một hình thức thanh toán.

Lightning cũng cung cấp thêm một lớp bảo mật giao dịch; chẳng hạn, các nút của nó sử dụng mạng truyền thông ẩn danh của Tor được gọi là định tuyến củ hành. Việc định tuyến cung cấp cho các nút khả năng gửi các giao dịch qua nhau trong khi vẫn giữ cho bitcoin được giao dịch được mã hóa.

“Chúng tôi đang nắm lấy cơ hội chấp nhận Bitcoin như một cách để mang lại sự tiện lợi, lòng hiếu khách hạng nhất và mức độ ẩn danh bổ sung cho khách của chúng tôi,” đại diện của Crazy Horse 3 cho biết trong một tuyên bố.

Như họ nói, quyền riêng tư trong ngành kinh doanh giải trí dành cho người lớn là bất khả xâm phạm.

Nằm cách Sân vận động Allegiant mới một đoạn ngắn, Crazy Horse 3 không chính xác là một nơi lý tưởng. Mặc dù, giống như hầu hết các doanh nghiệp giải trí dành cho người lớn, câu lạc bộ phải đối mặt với phán quyết tài chính dưới hình thức bị gán cho là một ngành "rủi ro cao".

Do đó, phí cho các công ty xử lý thanh toán qua đường ray truyền thống cao hơn. Mặt khác, những khoản phí được tính bằng cách sử dụng bitcoin làm hình thức thanh toán thấp hơn đáng kể.

Thanh toán bằng Bitcoin có thể đặc biệt mang lại lợi ích cho khách hàng quốc tế bay đến Las Vegas vì họ không cần sử dụng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng để thanh toán nhanh.

Cho đến nay, câu lạc bộ chỉ chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho dịch vụ đóng chai, nhưng họ có kế hoạch mở rộng các giao dịch bao gồm “nhập học, lựa chọn thực phẩm, cocktail thủ công, bán lẻ và“ đô la khiêu vũ ”đặc trưng của câu lạc bộ, có giá trị đối với các điệu nhảy vòng và tiền thưởng cho nghệ sĩ.

” Tiền boa là nơi Lightning Network có tiềm năng thực sự tạo ra tác động. Trong các điều kiện về quyền riêng tư, phí thấp hơn và thanh toán nhanh hơn, khả năng thanh toán cho người giải trí bằng satoshi hoặc “sats” - phần nhỏ của toàn bộ bitcoin - những người ở đầu nhận có thể tạo ra các nền kinh tế địa phương hoàn toàn mới.

Các giao dịch vi mô bitcoin của Onchain sẽ cực kỳ chậm và tốn kém. Nhưng lý tưởng nhất là thanh toán trên Lightning được thực hiện với số lượng nhỏ hơn, chỉ phù hợp với các mẹo. Thêm vào mức độ riêng tư bổ sung và thật dễ hiểu tại sao Crazy Horse 3 lại quan tâm đến việc mở rộng khả năng Lightning Network của nó.

2. Vitalik Buterin tham gia vào một bộ phim tài liệu mới về Ethereum

“Ethereum: Khu vườn vô hạn” đang cố gắng huy động 750 ETH thông qua trang web huy động vốn cộng đồng tiền điện tử Mirror.

Một nhóm làm phim tài liệu đang thực hiện bộ phim tài liệu dài đầu tiên về Ethereum - và họ đang tìm kiếm các khoản quyên góp ETH để tài trợ cho nó.

“Ethereum: Khu vườn vô hạn” sẽ có các cuộc phỏng vấn với nhiều người khác nhau liên quan đến sự phát triển của máy tính thế giới , bao gồm người đồng sáng tạo mạng, Vitalik Buterin và Aya Miyaguchi, giám đốc điều hành của Ethereum Foundation.

Công ty sản xuất phim Optimist đứng sau bộ phim tài liệu, với Carrie Weprin sản xuất và Zach Ingrasci và Chris Temple đồng đạo diễn. Weprin và Ingrasci đều đã biết về hệ sinh thái tiền điện tử trước khi tham gia vào dự án, nhưng các cuộc phỏng vấn họ đã thực hiện cho bộ phim đã thực sự biến họ thành những người hâm mộ Ethereum.

Tài trợ cho “Ethereum: Khu vườn vô hạn” đang diễn ra trên Mirror cho đến thứ Sáu, ngày 16 tháng 7, với mục tiêu huy động được 750 ETH (khoảng 1,5 triệu đô la theo giá ngày nay). Tính đến thời điểm báo chí, 67 người đã đóng góp tổng cộng 60,3 ETH.

Đối với các nhà làm phim, huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử là cách xác thực nhất để gây quỹ cho bộ phim, bởi vì nó cho phép các thành viên của cộng đồng tham gia và định hình kết quả của dự án, hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Ingrasci nói: “Tôi nghĩ thật thú vị khi một DAO [tổ chức tự trị phi tập trung] có thể là nhà sản xuất điều hành của chúng tôi. “Đó sẽ là lần đầu tiên điều đó xảy ra đối với một bộ phim. Chắc chắn rằng nhà sản xuất điều hành sẽ là một người nào đó từ cộng đồng. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn cộng đồng tham gia càng sớm càng tốt”.

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) được thiết kế bởi nghệ sĩ tiền điện tử pplpleasr có sẵn để mua trên Mirror, với mỗi mã biểu thị một mức độ tham gia vào dự án.

Morgan Beller, người đồng sáng tạo Libra và hiện là nhà đầu tư tại NFX , đã kết nối nhóm Optimist với Buterin.

 “Tôi luôn nghĩ Buterin xứng đáng có câu chuyện của mình. Toàn bộ nhóm Ethereum thật thuần khiết, chân thực, tử tế và tuyệt vời, ”Beller nói, nói thêm:

Nếu bạn lần đầu tiên tìm hiểu về Ethereum và bạn không phải là một người tiền điện tử, bạn không nhất thiết phải nhìn thấy mặt đó. Nhưng tôi luôn nghĩ rằng nếu thế giới bằng cách nào đó có thể nhìn thấy và hiểu được tất cả mọi thứ đến từ đâu, trái tim và suy nghĩ đằng sau nó, thì mọi người sẽ hiểu nó và ủng hộ nhiều hơn.

Weprin cho biết nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ đưa bộ phim vào một liên hoan phim lớn vào năm 2023 và có khả năng sẽ theo đuổi việc phân phối trên các nền tảng phát trực tuyến lớn.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily