1. “Lỡ tay” bình luận giá Bitcoin đang quá cao, Elon Musk mất 15 tỷ USD, rơi khỏi vị trí người giàu nhất thế giới

elon musk

Tổng giá trị tài sản của CEO Elon Musk đã rơi xuống còn 183,4 tỷ USD, đứng sau người giàu nhất thế giới hiện nay là Jeff Bezos của Amazon với 186,3 tỷ USD.

Theo hãng tin Bloomberg, nhà sáng lập Elon Musk của Tesla đã không còn là người giàu nhất thế giới khi cổ phiếu của hãng xe điện này mất giá 8,6% trong phiên 22/2/2021, tương đương 15,2 tỷ USD.

Cổ phiếu của Teesla giảm giá mạnh sau dòng bình luận của nhà sáng lập Elon Musk trên Twitter mới đây rằng đồng Bitcoin và Ethereum có vẻ đang quá cao. Tuyên bố đầy nhạy cảm này diễn ra sau khi Tesla mua vào đến 1,5 tỷ USD Bitcoin và khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Sau sự kiện trên, tổng giá trị tài sản của CEO Elon Musk đã rơi xuống còn 183,4 tỷ USD, đứng sau người giàu nhất thế giới hiện nay là Jeff Bezos của Amazon với 186,3 tỷ USD.

tesla

Thay đổi giá cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin tính từ phiên 1/4/2021 (%)

Trong thời gian gần đây, 2 tỷ phú công nghệ trên thường xuyên trao đổi vị trí người giàu nhất cho nhau. Tỷ phú Elon Musk đã từng soán ngôi Bezos khi dự án SpaceX của ông gọi vốn được 850 triệu USD vào đầu tháng 2/2021, qua đó khiến công ty được định giá lên mức 74 tỷ USD.

Về phía Bezos, ông đã liên tiếp giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index trước khi bị Elon Musk soán ngôi vào tháng 1/2021. Việc cổ phiếu hãng Tesla của tỷ phú Elon Musk tăng trưởng tới 794% đã giúp đại gia ngành xe điện này bất ngờ tăng tốc trong bảng xếp hạng.

Ngoài ra, việc đầu tư vào Bitcoin khi đồng tiền ảo này tăng giá phi mã cũng góp phần làm nên thành công của Elon Musk. Tuy nhiên sự biến động giá quá lớn của đồng tiền này cũng ảnh hưởng đến tổng giá trị tài sản của nhà sáng lập Tesla.

Nguồn: Cafebiz

2. MoneyGram đang rút lui khỏi quan hệ đối tác với Ripple Labs với lý do không chắc chắn về mặt pháp lý

Công ty chuyển tiền cho biết họ “không có kế hoạch cho bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple” trong Q1. Trong quý 1 năm ngoái, MoneyGram đã chi 12,1 triệu đô la cho các khoản phí như vậy.

MoneyGram đang rút lui khỏi quan hệ đối tác với Ripple Labs với lý do không chắc chắn về mặt pháp lý xoay quanh mã thông báo XRP của công ty khởi nghiệp blockchain.

Công ty chuyển tiền cho biết hôm thứ Hai rằng họ “không có kế hoạch thu lợi bất kỳ lợi ích nào từ phí phát triển thị trường Ripple trong quý đầu tiên” của năm 2021, phá vỡ so với quý 1 năm ngoái khi MoneyGram chi 12,1 triệu đô la phí như vậy.

Các khoản thanh toán đó hiện đang bị giữ, ít nhất là cho đến khi sự rạn nứt pháp lý giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sáng tỏ. Các công tố viên của SEC tuyên bố XRP là một bảo mật chưa đăng ký vi phạm luật đầu tư của Hoa Kỳ, Ripple Labs khẳng định sẽ đấu tranh.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *