Lý do giá bitcoin trượt 5% sau khi không phá vỡ được 60 nghìn đô la

Lý do giá bitcoin trượt 5% sau khi không phá vỡ được 60 nghìn đô la

btc

BTC đã giảm xuống dưới 56.000 đô la vào Chủ nhật khi một số dấu hiệu giảm giá xuất hiện.

Giá Bitcoin ( BTC ) giảm xuống dưới 56.000 đô la vào ngày 21 tháng 3 sau nhiều lần bị từ chối bởi mức kháng cự 60.000 đô la trong suốt bốn ngày qua.

Mặc dù đang tiến gần hơn đến việc vượt qua mức kỹ thuật quan trọng, nhưng Bitcoin đã thể hiện sự yếu kém trong phạm vi 59.000 đến 60.500 đô la.

Có ba lý do chính đằng sau sự đình trệ: sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc, diễn biến giảm giá trên Bitfinex và cuộc đấu tranh của thị trường rủi ro.

Lợi tức kho bạc Mỹ cao khiến thị trường rủi ro giảm

Khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng, sự thèm muốn đối với tài sản có rủi ro có xu hướng giảm xuống vì các nhà đầu tư có thể tìm kiếm sự thay thế an toàn hơn tạo ra lợi tức bằng trái phiếu kho bạc.

Mặc dù Bitcoin không có mối tương quan chặt chẽ với Dow Jones, nhưng nó đã cho thấy mối tương quan chặt chẽ với các chỉ số nặng về công nghệ, như S&P 500.

Điều này cho thấy đà tăng mạnh của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang khiến các tài sản có rủi ro đình trệ, kéo theo đà giảm của Bitcoin, như Cointelegraph đã báo cáo trước đây.

Lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ bắt đầu vượt lên trên các mức quan trọng bắt đầu từ ngày 19 tháng 3. Kể từ đó, Bitcoin đã được củng cố, vật lộn để tăng trên 60.000 đô la.

Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt, cho biết :

"Lợi tức kho bạc đã vượt qua nhiều mức quan trọng hơn khi các nhà giao dịch trái phiếu tăng cường đặt cược rằng Fed sẽ cho phép lạm phát vượt quá khi nền kinh tế Mỹ phục hồi. 10 năm lợi suất cao nhất 1,75% w / ING cho thấy 'không có rào cản thực sự' để tăng cao hơn."

Đối với Bitcoin để chứng kiến ​​một cuộc biểu tình bền vững, nó cần phải nhìn thấy bối cảnh vĩ mô thuận lợi, điều này chỉ có thể thực hiện được thông qua sự ổn định của lợi suất USTreasury.

Áp lực bán đối với Bitfinex ở mức kháng cự $60K

Theo một nhà phân tích kỹ thuật và nhà giao dịch Bitcoin có biệt danh là "Byzantine General", đã có áp lực bán nghiêm trọng đối với Bitfinex.

Các nền tảng giao dịch phái sinh khác như Deribit, FTX và BitMEX cũng có lãi ngắn hạn khá, nhà giao dịch cho biết.

"Yeah ... Fuckery vẫn chưa kết thúc. Bitfinex vẫn đang dỡ hàng. Có một khoản lãi ngắn hạn nghiêm trọng đối với Deribit, Mex & FTX. Tuy nhiên, OI cuối cùng cũng đã ngừng hoạt động."

Sự kết hợp của bối cảnh vĩ mô không thuận lợi và áp lực bán từ cả cá voi và các nhà giao dịch phái sinh có thể khiến Bitcoin củng cố dưới 60.000 đô la.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, khả năng về một đợt phục hồi có thể tăng lên nếu lãi suất mở của thị trường kỳ hạn tiếp tục giảm.

Thuật ngữ lãi suất mở đề cập đến tổng số vị thế đang hoạt động trên thị trường kỳ hạn. Khi điều này giảm xuống, điều đó có nghĩa là hoạt động giao dịch liên quan đến phái sinh nói chung đang giảm dần. 

Có một chất xúc tác tích cực

Willy Woo, nhà phân tích chuỗi nổi tiếng, giải thích rằng Bitcoin có cơ hội tốt để không bị vốn hóa thị trường dưới 1 nghìn tỷ đô la một lần nữa.

Woo lưu ý rằng chỉ báo Phân phối giá thực tế UTXO (URPD), hiển thị giá thực tế của tất cả các UTXO vào bất kỳ ngày cụ thể nào, cho biết rằng vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la đang đóng vai trò là giá sàn. Anh ấy nói :

"URPD: '7,3% bitcoin di chuyển lần cuối ở mức giá trên 1T đô la.' Đây là xác nhận giá khá vững chắc; $ 1T đã được các nhà đầu tư ủng hộ mạnh mẽ. Tôi muốn nói rằng có một cơ hội hợp lý là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới $ 1T nữa. Đã 3 tháng kể từ khi Bitcoin phá vỡ mức $ 19,7 nghìn mọi thời đại cao của chu kỳ vĩ mô cuối cùng. Nhưng 28,7% bitcoin đã di chuyển ở mức giá trên 19,7 nghìn đô la."

Dữ liệu trên chuỗi cũng chỉ ra rằng mặc dù đã có áp lực bán trong ngắn hạn, nhưng những động thái này không đủ lớn để cho thấy thị trường đang dự đoán một đợt điều chỉnh kéo dài.