1. Mạng trao đổi Apifiny sẽ khai thác Bitcoin để cải thiện các kênh thanh khoản

apifiny

Công ty giao dịch này cho biết bản thân việc khai thác bitcoin sẽ giúp cải thiện các tùy chọn thanh khoản cho các sàn giao dịch khách hàng của họ.

Mạng trao đổi tiền điện tử Apifiny đang thâm nhập vào hoạt động khai thác Bitcoin.

Công ty San Francisco đã mua 2.550 ASIC từ Bitdeer để khai thác bitcoin (BTC) trong nỗ lực tăng các tùy chọn tìm nguồn cung ứng thanh khoản giao dịch, nhóm nghiên cứu nói với CoinDesk.

“Máy khai thác bitcoin là một công cụ đầu tư chiến lược và tăng tốc tăng trưởng cho chúng tôi,” CEO Haohan Xu nói. “Có sức mạnh tổng hợp cao giữa dòng tiền Bitcoin liên tục từ các hoạt động khai thác của chúng tôi và nền tảng giao dịch và tạo lập thị trường của chúng tôi mang lại lợi thế về chi phí và các nguồn thanh khoản bổ sung. Nó sẽ cho phép chúng tôi cung cấp cho khách hàng các lựa chọn thay thế giao dịch đa dạng và hiệu quả hơn ”.

Apifiny là một mạng lưới trao đổi cung cấp sổ đặt hàng thống nhất cho các đối tác trao đổi của mình để tạo nguồn thanh khoản, phục vụ các sàn giao dịch như Huobi Global, Crypto.com, OKEx và các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Theo nhóm nghiên cứu, sổ đặt hàng kết hợp của mạng trao đổi đã xử lý khối lượng trung bình hàng tháng khoảng 1,4 tỷ đô la kể từ đầu năm 2021.

Bằng chứng là việc Apifiny tiến vào ngành, thị trường khai thác Bitcoin đã trở nên nóng đỏ kể từ khi tiền điện tử này bắt đầu tăng giá vào mùa thu năm ngoái. Các thợ mỏ tiếp tục mua máy với tốc độ chóng mặt và sự thiếu hụt phần cứng mới đã dẫn đến sự bùng nổ trên thị trường thứ cấp.

2. Việc tăng thuế của Biden có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Việc tăng thuế có thể khuyến khích thu lợi nhuận từ tiền điện tử, nhưng một số nhà đầu tư vẫn lạc quan vì các biện pháp kích thích liên tục có thể gây ra lạm phát.

Đề xuất của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc tăng thuế để giúp chi trả cho việc tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng và các chương trình kích thích kinh tế khác có thể cản trở đà tăng trong năm nay của bitcoin.

Các nhà phân tích nói rằng tiền điện tử lớn nhất đã được hưởng lợi từ thâm hụt ngân sách kỷ lục của chính phủ, kể từ khi virus coronavirus tấn công nền kinh tế vào tháng 3 năm 2020, với việc Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ tài trợ cho chính phủ vay thêm bằng cách mua trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Một số nhà đầu tư coi bitcoin như một hàng rào hữu ích chống lại lạm phát, coi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo và sự suy giảm tiền tệ dài hạn là những điều kiện thuận lợi cho tiền điện tử. Những người khác coi bitcoin là một tài sản rủi ro có giá tăng do các điều kiện tài chính dễ dàng, tương tự như cách chứng khoán đã thúc đẩy các kỷ lục mới bất chấp sự hỗn loạn kinh tế.

Dù là gì đi nữa, bất kỳ đợt tăng thuế nào, vốn vẫn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhà vận động hành lang doanh nghiệp cũng như các nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đối lập, có thể đại diện cho nỗ lực đầu tiên nhằm áp đặt kỷ luật tài khóa ở Mỹ kể từ khi virus coronavirus tấn công.

Edward Moya, nhà phân tích tại Oanda, một công ty môi giới ngoại hối, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Các hành động của Hoa Kỳ không phải là điều lạc quan đối với bitcoin, vì việc tăng thuế có thể là cái gai đối với sự phục hồi và sẽ kéo giảm các khoản đầu tư.

Bao gồm trong các đề xuất của Biden là tăng cả thuế suất doanh nghiệp và thuế suất cá nhân cho những người có thu nhập cao – đợt tăng thuế lớn đầu tiên kể từ năm 1993.

Mức thuế cao hơn có thể ngăn cản sự phục hồi kinh tế vào thời điểm Cục Dự trữ Liên bang ngày càng lên tiếng về nhu cầu hỗ trợ tài chính và tiền tệ liên tục. Triển vọng tăng trưởng chậm hơn có thể kích hoạt hoạt động chốt lời trên các tài sản rủi ro bao gồm tiền điện tử.

Tăng thuế cũng có thể bù đắp thâm hụt ngân sách liên bang ngày càng tăng, ước tính vào khoảng 10% GDP vào năm 2021, mức lớn thứ hai kể từ năm 1945, chỉ vượt quá mức thiếu hụt 15% được ghi nhận vào năm ngoái, theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội.

Garrick Hileman, người đứng đầu nghiên cứu tại Blockchain.com, cho biết: “ Triển vọng bền vững về tài chính và nợ được cải thiện có thể dẫn đến đồng đô la mạnh hơn và gây áp lực lên các tài sản tiền điện tử như bitcoin, thứ mà một số nhà đầu tư coi là hàng rào chống lại lạm phát và giảm giá tiền tệ” trong một email.

Có rất nhiều chỗ cho sự bất đồng. Ariel Zetlin-Jones, giáo sư kinh tế tại Đại học Carnegie Mellon, người đã nghiên cứu thị trường tiền điện tử, nói với CoinDesk rằng mối quan hệ giữa sản lượng kinh tế và thuế suất doanh nghiệp hiệu quả là khá yếu, cho thấy rằng các yếu tố khác có thể là yếu tố quyết định chính đối với tăng trưởng.

Cũng có thể khoản thu thuế bổ sung có thể chỉ đơn giản là thúc đẩy kế hoạch chi tiêu của các nhà lập pháp.

Alexander Blum, giám đốc điều hành tại Two Prime, một công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số, viết: “Khả năng lập ngân sách tài khóa có trách nhiệm vẫn còn thấp. “Tiếp tục hỗ trợ từ Fed có nghĩa là sẽ có nhiều vốn hơn để tìm kiếm các lĩnh vực mới để đầu tư vào tăng trưởng.”

Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư vẫn có thể tìm đến các tài sản có rủi ro cao hơn, phần thưởng cao hơn như tiền điện tử, những tài sản này đôi khi không liên quan đến các tài sản truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu.

Hiện tại, chi tiêu tài khóa nhiều hơn và tiếp tục nới lỏng tiền tệ dường như là bình thường mới, cả hai đều tích cực cho các tài sản rủi ro. Thuế cao hơn vẫn chỉ là một đề xuất.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk: “Kịch bản hiện tại là chưa từng có về quy mô, nơi một đại dịch đã thúc đẩy các gói kích thích khổng lồ đòi hỏi phải tiếp tục tài trợ và in tiền”.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *