1. Mastercard sẽ cho phép người bán chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong năm nay

Mastercard

Gã khổng lồ thanh toán có kế hoạch hỗ trợ các giao dịch tiền kỹ thuật số trực tiếp trên mạng.

Mastercard đang có kế hoạch cung cấp cho người bán tùy chọn nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm nay.

Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, chức năng này sẽ xem các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số của khách hàng Mastercard được thanh toán bằng tiền điện tử tại các thương nhân tham gia, đây là lần đầu tiên dành cho gã khổng lồ tài chính. Công ty vẫn chưa tiết lộ loại tiền kỹ thuật số nào mà họ dự định hỗ trợ hoặc ở đâu.

Các chi tiết làm sáng tỏ mới về cam kết Q4 của Giám đốc điều hành Michael Miebach sẽ tích hợp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số “trực tiếp trên mạng của chúng tôi” trong một động thái mà giám đốc mới, chỉ đạo cuộc gọi thu nhập đầu tiên của mình vào ngày 28 tháng 1, cho biết sẽ cung cấp sự linh hoạt tối đa cho khách hàng và người bán.

Trước đây, Mastercard đã hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử hạn chế thông qua các đối tác tiền điện tử Wirex và Uphold. Nhưng những chương trình đó chỉ bao gồm thanh toán, không giải quyết; tiền xu được chuyển đổi thành tiền tệ fiat trước khi đến tay người bán.

Sáng kiến ​​mới hứa hẹn sẽ tăng cường sự năng động đó cho các chủ cửa hàng và doanh nghiệp chọn tham gia. Họ sẽ có thể tiến hành hoạt động kinh doanh của mình vượt ra ngoài giới hạn của hệ sinh thái fiat, tất nhiên giả sử khách hàng của họ có tiền điện tử mà họ sẵn sàng chi tiêu.

Đó hầu như không phải là một cuộc đặt cược an toàn vì câu thần chú mua và giữ đang lan tràn trên đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Nguồn tin chỉ ra rằng hầu hết những người mua bitcoin chủ yếu coi tiền của họ là phương tiện đầu tư chứ không phải công cụ thanh toán. Và nguồn nhấn mạnh không có gì đảm bảo sáng kiến ​​thanh toán tiền điện tử của Mastercard sẽ hỗ trợ bitcoin.

Thay vào đó, tiền điện tử sẽ được đánh giá dựa trên khuôn khổ “Nguyên tắc cho quan hệ đối tác chuỗi khối” năm 2019 của Mastercard, nguồn tin cho biết. Được phát hành sau khi Mastercard rút khỏi Libra , tài liệu nhấn mạnh vào sự ổn định, bảo vệ người tiêu dùng và tuân thủ quy định trong việc kiểm tra các đối tác tiềm năng.

“Nhiều trong số 2.600 loại tiền kỹ thuật số ngày nay không làm được điều này,” Mastercard cho biết vào thời điểm đó.

Tương đối ít người bán hiện chấp nhận tiền điện tử, bitcoin hoặc không. Kế hoạch bán ô tô lấy bitcoin của Tesla vẫn chỉ là giả thuyết. Nền kinh tế tiền điện tử rộng rãi vẫn còn xa thực tế.

Nhưng Mastercard đã đặt nền móng cho tương lai đó thông qua nhiều năm bằng sáng chế về không gian tiền tệ kỹ thuật số. Công ty cho biết họ nắm giữ 89 bằng sáng chế blockchain và đang chờ phê duyệt thêm 285 trên khắp thế giới.

Ở Hoa Kỳ, những hồ sơ đó bao gồm: các phương pháp giữ các giao dịch tiền điện tử ở chế độ riêng tư , xác minh thanh toán thẻ tín dụng trên chuỗi , xử lý thanh toán blockchain tức thì và cách xử lý các khoản hoàn lại tiền điện tử , trong số những phương pháp khác.

Mastercard lần đầu tiên nộp bằng sáng chế để xử lý các khoản thanh toán bằng bitcoin vào năm 2013 nhưng đã từ bỏ nỗ lực đó vào năm 2015. Nó bắt đầu thuê một nhóm các nhà phát triển ví và các cựu chiến binh tiền điện tử vào năm 2019. Công ty hiện lưu trữ một nền tảng mà qua đó các ngân hàng trung ương có thể thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số.

Không gian thanh toán đang gấp rút hỗ trợ các loại tiền tệ dựa trên blockchain với tốc độ chưa từng thấy kể từ khi Bitcoin đi tiên phong trong khái niệm giao dịch bất biến ngang hàng, không trạng thái vào năm 2009. PayPal dự định triển khai chức năng thanh toán bitcoin vào cuối năm nay. Giám đốc điều hành của Visa cho biết công ty đối thủ có thể bổ sung thanh toán bằng tiền điện tử trong tương lai.

2. Mã thông báo trao đổi tập trung đạt mức cao nhất mới

Các mã thông báo tiện ích cho các sàn giao dịch tập trung bao gồm FTX, Binance, Huobi và OKEx, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, không lâu sau khi một số trong số đó lập kỷ lục giá vào đầu tháng này.

  • Vào thời điểm báo chí, FTT của FTX, BNB của Binance và HT của Huobi đã có mức tăng trưởng đáng kể nhất kể từ đầu năm, lần lượt tăng khoảng 249%, 238% và 161%, theo Messari.
  • Như CoinDesk đã báo cáo trước đây, các token trao đổi đang mang lại lợi nhuận ấn tượng khi ngày càng có nhiều nhà giao dịch, đặc biệt là các nhà giao dịch bán lẻ mới từ thị trường chứng khoán, đang sử dụng các sàn giao dịch này để đầu tư vào tiền điện tử.
  • Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh FTX cho biết: “FTX đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại về khối lượng, lưu lượng truy cập và doanh thu trong tháng này, đồng thời phát triển nhanh hơn hầu hết các sàn giao dịch khác.
  • Ciara Sun, phó chủ tịch của Huobi Global Markets, cũng cho biết sự tăng giá của HT vào thứ Tư một phần là do giá cao kỷ lục mới của bitcoin vào đầu tuần này.
  • “HT là mã thông báo gốc phản ánh nhận thức của cộng đồng về khả năng phát triển ảnh hưởng của chúng tôi trong lĩnh vực blockchain,” Sun nói. “Khi chúng tôi làm tốt và ngành công nghiệp đang hoạt động tốt, nó sẽ được phản ánh bởi giá của nó.”
  • Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk, kể từ thời điểm báo chí.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *