Metaverse sắp ra mắt, các công ty cần chuẩn bị

1. Metaverse sắp ra mắt, các công ty cần chuẩn bị

stella

Gucci, Louis Vuitton và Burberry đang thử nghiệm nền kinh tế ảo, nhưng họ có thể còn làm được nhiều hơn thế.

Web 2.0, lần lặp lại thứ hai của internet, đã đưa thế giới vào một mô hình mới, đưa chúng ta thoát khỏi các trang web tĩnh và hướng tới trải nghiệm tương tác mới và nội dung do người dùng tạo. Bây giờ chúng ta đang ở đỉnh của giai đoạn tiếp theo, một cơn địa chấn sẽ phá vỡ kết cấu của mọi thứ tồn tại trước đó.

Metaverse, một không gian ảo được tạo ra bởi sự hội tụ của thế giới ảo, thực tế tăng cường và các dịch vụ internet, sắp ra mắt. Nó sẽ thay đổi mọi thứ. Bằng cách cách mạng hóa cách con người tương tác và sống cuộc sống của họ, metaverse sẽ xác định lại doanh nghiệp là gì và họ nên hoạt động như thế nào. Một số công ty đang theo dõi và học hỏi. Những cái không sẽ bị bỏ lại.

"Holly Atkinson là người đứng đầu công nghệ metaverse và là nhà phát triển blockchain tại Boson Protocol, dự án đi tiên phong trong hệ sinh thái thương mại dCommerce có khả năng chống bắt bằng cách sử dụng NFT được mã hóa bằng lý thuyết trò chơi."

Được tăng tốc bởi COVID-19, những thay đổi thế hệ và tiến bộ công nghệ, người dùng internet ngày càng giao lưu, vui chơi và mua sắm trong thế giới ảo. Một số thương hiệu đang sử dụng điều này như một cơ hội để mở rộng các dịch vụ của họ để bao gồm trải nghiệm kỹ thuật số hoàn toàn nhập vai.

Đi đầu trong lĩnh vực thời trang Gucci, hãng mới ra mắt Gucci Garden , một trải nghiệm đa phương tiện sống động, nơi người dùng nền tảng trò chơi trực tuyến Roblox có thể khám phá và mua hàng. Phản ánh giá trị tồn tại trong các nền tảng ảo, một chiếc túi xách Gucci kỹ thuật số phiên bản giới hạn có sẵn thông qua trải nghiệm được bán với giá hơn 4.000 đô la , nhiều hơn giá trị vật lý tương đương của nó.

2. SEC điều tra phòng thí nghiệm Uniswap

Cơ quan quản lý đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch phi tập trung và cách nó được tiếp thị.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra nhà phát triển của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap Labs, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu.

  • SEC đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch và cách nó được tiếp thị, báo cáo cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.
  • Nhà phát triển của sàn giao dịch đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý với cuộc điều tra dân sự của mình. SEC đã từ chối bình luận, theo Wall Street Journal.
  • Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất của chuỗi khối Ethereum tính theo khối lượng giao dịch.
  • Mặc dù vẫn chưa rõ chính xác những gì SEC muốn biết, nhưng tin tức này là một dấu hiệu cho thấy ý định của cơ quan quản lý trong việc giám sát nhiều hơn đối với tài chính phi tập trung (DeFi), điều mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ám chỉ trong các bình luận gần đây.
  • Không có hành vi sai trái nào bị cáo buộc vào thời điểm này.
  • Gensler đã lập luận rằng mặc dù có thể không có tổ chức trung tâm nào chịu trách nhiệm trao đổi phi tập trung, nhưng các dự án DeFi cung cấp các ưu đãi hoặc mã thông báo kỹ thuật số cho người tham gia có thể nằm trong tầm ngắm của quy định của SEC.
  • “Vẫn có một nhóm cốt lõi gồm những người không chỉ viết phần mềm, như phần mềm mã nguồn mở, mà họ còn thường xuyên phải quản lý và trả phí,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào tháng trước.
  • SEC đã đệ trình cái mà họ gọi là trường hợp đầu tiên liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi vào tháng trước, tính phí đối tác tín dụng Blockchain cho vay DeFi huy động được 30 triệu đô la thông qua các dịch vụ bị cáo buộc gian lận.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily