Monero đã phá vỡ mức cao nhất trong hai năm qua

1. Monero đã phá vỡ mức cao nhất trong hai năm qua

monero

Giá của tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư monero đã phá vỡ mức cao nhất trong hai năm vào thứ Ba. Nó đã tăng lên kể từ đợt bán tháo thị trường tiền điện tử vào tháng 3.

 • Giá monero đã tăng lên mức cao nhất là 157,64 đô la vào đầu ngày thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018, theo dữ liệu được tổng hợp trên CoinDesk 20.
 • Tại thời điểm viết bài, monero giao dịch ở mức $ 152,09, tăng gần 300% so với đầu năm.
 • Monero đã tập hợp nhiều nhất trong năm 2020 bất chấp những lo ngại về quy định.
 • Ra mắt vào tháng 4 năm 2014, monero được thiết kế như một loại tiền điện tử riêng tư, an toàn và không thể theo dõi.
 • Giao thức đằng sau tiền điện tử cho phép người dùng làm mờ danh tính của họ và ẩn số tiền được chuyển từ các bên thứ ba, ngoại trừ những người mà họ chỉ định.
 • Các nhà phân tích cho biết nhu cầu gia tăng đối với mã thông báo tập trung vào quyền riêng tư có thể là do lo lắng ngày càng tăng của các công ty về việc cần tiền chuộc cho tin tặc.
 • “Trong khi một số công ty có thể đã tăng cường mua bitcoin để tăng khả năng đạt được tham vọng đa dạng hóa danh mục đầu tư, thì các công ty khác cũng tăng cường nỗ lực không kém để mua các tài sản kỹ thuật số như monero, trước sự lựa chọn thanh toán phổ biến của tin tặc,” Denis Vinokourov, người đứng đầu của nghiên cứu tại Brokerage hàng đầu có trụ sở tại London, Bequant nói
 • Theo Vinokourov, mặc dù không yêu cầu đòi tiền chuộc dựa trên tiền trong vụ hack tại Bộ Tài chính và Thương mại Hoa Kỳ hoặc sự cố Google ngừng hoạt động vào thứ Hai, nhưng những sự kiện này đã khiến nhiều công ty lo lắng hơn về các vụ hack tương tự.
 • Các vụ hack gần đây "cho thấy sự tinh vi ngày càng gia tăng của những kẻ xấu," ông nói.
 • Trên toàn cầu, các sàn giao dịch tiền điện tử đã và đang xóa nhiều đồng tiền bảo mật, bao gồm cả monero, để duy trì tuân thủ các yêu cầu về khách hàng / chống rửa tiền (AML / KYC) của bạn.
 • Nhưng Justin Ehrenhofer, nhà phân tích tuân thủ tại chuỗi nhà sản xuất thị trường tiền điện tử DV, nói với CoinDesk rằng các nhà giao dịch tiền điện tử cũng có thể trở nên “lạc quan” hơn khi sự tăng trưởng liên tục của monero sẽ “mở lại các cuộc trò chuyện tại các sàn giao dịch” về cách họ có thể niêm yết lại các đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư.
 • Công ty phân tích chuỗi khối CipherTrace gần đây đã nộp hai đơn đăng ký bằng sáng chế cho các công nghệ mà họ tuyên bố sẽ hỗ trợ các nhà quản lý theo dõi các giao dịch được thực hiện bằng monero.

2. Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp khai thác Bitcoin Layer1 từ chức

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp khai thác bitcoin Layer1 Technologies, Alex Leigl, đã từ chức như một phần của thỏa thuận giữa những người sáng lập công ty, theo một thông cáo báo chí được gửi tới các cổ đông

Một người đồng sáng lập khác, cựu Chủ tịch Jakov Dolic đã tái gia nhập công ty với tư cách là Giám đốc điều hành và Chủ tịch hội đồng quản trị. Công ty cho biết việc giải quyết bao gồm việc ngừng tất cả các thủ tục pháp lý và yêu cầu.

Được thành lập vào tháng 6 năm 2019, công ty non trẻ này đã gây tranh cãi và các trận chiến pháp lý trong phần lớn năm 2020. Tranh chấp pháp lý của Dolic bắt nguồn khi anh kiện Layer1 sau khi tuyên bố anh đã đầu tư hàng triệu đô la và sau đó buộc phải rời khỏi công ty.

Ngay sau khi Dolic rút đơn kiện vào tháng 11, Leigl đã đệ đơn kiện Dolic và cổ đông đồng nghiệp Ivan Kirillov vì bị truy tố ác ý và hành vi sai trái của cổ đông.

Dưới thời Leigl, Layer1 cũng được báo cáo đã mô tả sai vai trò của Liu Xiangfu, người đồng sáng lập nhà sản xuất máy khai thác bitcoin (BTC, + 1,76%) của Trung Quốc Canaan và được cho là thành viên cốt lõi của nhóm Layer1, trong một sàn giao dịch chào hàng đầu tư.

Theo thông cáo báo chí, Dolic và Liegl cùng tuyên bố, “Layer1 có nền tảng vững chắc cho sự tăng trưởng trong tương lai, bao gồm các hoạt động khai thác với công suất 100MW mà công ty sẽ mở rộng và các giải pháp container độc quyền sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động của Layer1.”

Leigl rời công ty chỉ vài tuần sau khi lọt vào danh sách 30 Under 30 của Forbes năm 2021.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily