1. Một người Serbia được đưa sang Mỹ khi bị cáo buộc gian lận tiền điện tử trị giá 70 triệu đô la

serbia

Kế hoạch này bị cáo buộc bao gồm việc cung cấp bitcoin ở “một nửa giá thị trường”.

Serbia đã dẫn độ một người đàn ông đến Mỹ sau khi anh ta bị đại bồi thẩm đoàn liên bang có trụ sở tại Dallas truy tố vì cáo buộc anh ta lừa các nhà đầu tư trên toàn cầu – một số người trong số họ ở phía bắc Texas – với số tiền hơn 70 triệu USD.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc kế hoạch liên quan đến việc kêu gọi đầu tư vào các tùy chọn nhị phân và khai thác tiền điện tử.

Các tùy chọn nhị phân được quảng cáo là “khoản thanh toán trung bình là 80 phần trăm và hứa sẽ hoàn lại 20 phần trăm cho mỗi giao dịch bị mất.” Các quảng cáo gian lận cũng tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể “mua bitcoin với giá bằng một nửa giá thị trường” trên nền tảng khai thác tiền điện tử của mình, bộ phận cáo buộc trong một tuyên bố.

Nhà chức trách Serbia đã bắt giữ Antonije Stojilkovic, 32 tuổi, vào tháng 7 năm ngoái và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đưa anh ta đến Quận phía Bắc của Texas vào thứ Năm tuần trước. Anh ta bị cáo buộc có 5 đồng phạm người Serbia và một đồng phạm người Mỹ.

DOJ tuyên bố các bị cáo đã tạo ra hoạt động giao dịch giả, lịch sử rút tiền và biên lai chuyển khoản. Nếu bị kết tội, Stojilkovic và đồng phạm phải đối mặt với án tù liên bang 20 năm.

2. Bitcoin trở lại trên 40 nghìn đô la khi các tổ chức dẫn đầu

BTC đang quay trở lại trong khoảng cách ấn tượng so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào đầu tháng trước.

Giá bitcoin (BTC) đã tăng trên 40.000 đô la vào thứ Bảy khi tiền điện tử hàng đầu gần như lấy lại tất cả các khoản lỗ phải chịu kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng Giêng.

  • BTC đạt 40.538,66 đô la trước khi giảm trở lại 40.272,56 đô la, tăng 4,91% trong 24 giờ qua, đưa nó trở lại trong khoảng cách ấn tượng so với mức cao nhất mọi thời đại là 41,962,36 đô la được thiết lập vào ngày 8 tháng 1.
  • Sau khi chạm mốc nước cao đó, BTC đã mất gần một phần ba (31,25%) giá trị và tất cả mức tăng ngoạn mục từ đầu năm đến nay, chạm đáy ở mức 28.845,31 đô la vào ngày 22 tháng 1.
  • Sau khi đi ngang trong một tuần hoặc lâu hơn, trong bảy ngày qua, BTC đã thực hiện một chuỗi động thái đi lên, đỉnh điểm là sự gia tăng ngày hôm nay. Mức tăng hàng năm của BTC là 36,91% và tăng 39,72% so với ngày 22 tháng 1.
  • Giúp thúc đẩy cuộc chạy đua mới nhất này là sự quan tâm mới đến phần tiền của các tổ chức như Bridgewater Associates của Ray Dalio , công ty quản lý 150 tỷ đô la tiền của nhà đầu tư và Miller Opportunity Trust . Nó cũng có thể nhận được sự thúc đẩy từ hội nghị theo chủ đề BTC WORLD.NOW của MicroStrategy vào tuần trước.
  • “Tác phẩm của Bridgewater tuần trước có một phân tích độ nhạy cho thấy ước tính của họ về giá BTC, nếu những người sở hữu vàng tư nhân chuyển sang BTC,” một lưu ý nhà đầu tư hàng tuần vào thứ Sáu từ công ty giao dịch định lượng QCP Capital.
  • “Họ dự đoán rằng nếu 50% vốn bằng vàng chuyển vào BTC, điều đó sẽ dẫn đến mức giá 85.000 đô la cho mỗi 1 BTC.”

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

 

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *