Một thế giới có nhiều hơn một đồng tiền dự trữ là một thế giới ổn định hơn

1. Quan chức IMF: Một thế giới có nhiều hơn một đồng tiền dự trữ là một thế giới ổn định hơn

fiat

Tommaso Mancini-Griffoli của IMF cho biết thế giới sẽ ổn định hơn nếu nó đa dạng hóa từ đồng đô la, nhưng tiền điện tử còn quá non trẻ và dễ bay hơi để có thể trở thành một nguồn dự trữ toàn cầu.

Tommaso Mancini-Griffoli, giám đốc bộ phận của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết: “Một thế giới có nhiều đồng tiền dự trữ là một thế giới ổn định hơn.

Mancini đã trả lời câu hỏi từ giám đốc điều hành CoinDesk Emily Parker trong chương trình phát sóng của CoinDesk TV về Consensus 2021 , hội nghị thường niên của công ty tập hợp các chuyên gia và những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử, tài chính toàn cầu và hơn thế nữa. Parker đã hỏi liệu Mỹ có nên lo ngại rằng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang kém phát triển của Trung Quốc có thể đe dọa sự thống trị của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu của thế giới hay không.

“Tôi không nói đây là trường hợp của đồng đô la Mỹ,” Mancini-Griffoli, người có chức danh đầy đủ là trưởng bộ phận thanh toán thị trường vốn và tiền tệ IMF và nhóm cơ sở hạ tầng giải thích. “Đây là một lập luận lý thuyết làm nền tảng cho sự ổn định hơn của thế giới với nhiều loại tiền tệ dự trữ. Vì vậy, tôi nghĩ từ góc độ quốc tế, rằng sẽ có nhiều hơn một là một đề xuất được hoan nghênh ”, Mancini nói thêm rằng thế giới đã có nhiều loại tiền tệ dự trữ bao gồm đồng đô la, đồng euro và đồng yên Nhật.

Vào tháng 3, Agustín Carsten, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), không đồng ý rằng Trung Quốc có thể giành được “lợi thế đi trước” so với Mỹ bằng cách ban hành CBDC. Một tháng sau, Jerome Powell, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nói rằng việc Trung Quốc vội vàng phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình sẽ không đẩy Mỹ vào cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số. Trong khi đó, Trung Quốc đã âm thầm thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tuyên bố của Mancini được đưa ra sau khi IMF công bố một báo cáo vào năm ngoái cho biết CBDC có thể mang lại lợi ích cho các quốc gia đang tìm cách kiểm soát nhiều hơn chính sách tiền tệ của họ nhưng không phải là giải pháp cho mọi cuộc khủng hoảng.

Thay thế tiền tệ

Mancini cũng nói rằng tài sản tiền điện tử vẫn còn quá nhỏ để trở thành một nguồn rủi ro ổn định tài chính đáng kể.

“Để các tài sản tiền điện tử trở thành một rủi ro đáng kể đối với các ngân hàng trung ương, cần phải có một lượng tiền thay thế đáng kể ,” Mancini nói, điều này có nghĩa là các quốc gia sẽ phải sử dụng một loại tiền điện tử (về mặt lý thuyết) ổn định hơn để thay thế hoặc bổ sung đồng nội tệ.

Mancini nói thêm rằng việc thay thế tiền tệ là một mối quan tâm lớn trên toàn thế giới, không chỉ với tài sản tiền điện tử, mà còn với các stablecoin và CBDC, vì các quốc gia có thể chế yếu hơn, lạm phát cao và tỷ giá hối đoái biến động có mức độ thay thế tiền tệ ngày càng tăng.

Mancini nói: “Đây chính xác là những loại vấn đề cần được giải quyết thông qua hợp tác quốc tế.

Thậm chí không gần, dogecoin…

Mặc dù tiền điện tử thường có thể được tạo ra trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng điều đó không nhất thiết khiến chúng trở thành ứng cử viên sáng giá làm tiền tệ dự trữ toàn cầu, Mancini nói.

Biên tập viên quản lý CoinDesk của Thị trường vốn toàn cầu Lawrence Lewitinn đã hỏi anh ta rằng liệu tổ chức phát hành đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình có thể hoạt động như một loại tiền dự trữ toàn cầu có hợp lý hay không. Khi Mancini trả lời rằng các loại tiền dự trữ toàn cầu không thể được tạo ra trong một sớm một chiều, Lewitinn lập luận rằng các loại tiền như bitcoin (BTC) và thậm chí là đồng euro được tạo ra tương đối nhanh chóng và IMF - một tổ chức trung lập - nên có thể tạo ra nó có một nhiệm vụ như vậy.

Lewitinn nói thêm rằng sự gia tăng của dogecoin (DOGE) trong vài năm qua diễn ra khá nhanh chóng và cho thấy rằng điều đó không phải là không thể.

“Tôi chỉ muốn nhân cơ hội để làm rõ rằng bitcoin và dogecoin và các đồng tiền khác như vậy, trong khi chúng có thể được tạo ra chỉ trong tích tắc và tương đối nhanh chóng, và có thể đã được chấp nhận rộng rãi và vốn hóa thị trường đáng kể tương đối nhanh chóng, họ làm Mancini nói.

Mancini nói thêm rằng một loại tiền dự trữ toàn cầu phải là một nơi lưu trữ giá trị ổn định và tài sản kỹ thuật số có quá nhiều biến động và gần với tài sản đầu tư hơn là tiền.

2. Thống đốc Wyoming Mark Gordon sở hữu tiền điện tử

"Mọi người thường nhìn đến New York hoặc Miami hoặc Delaware trước khi họ nhìn vào Wyoming. Nhưng rất nhiều công việc tiên phong đã được thực hiện ở đây."

Thống đốc Wyoming, Mark Gordon, tiết lộ rằng ông sở hữu tiền điện tử trong lần xuất hiện tại hội nghị ảo Đồng thuận của CoinDesk hôm thứ Hai, gây ngạc nhiên cho ít nhất một bitcoin cao cấp.

Caitlin Long, chất xúc tác chính cho các quy định tiền điện tử thuận lợi của Wyoming, đã nhận xét trên Twitter rằng mặc dù làm việc chặt chẽ với anh ta, cô ấy không biết Gordon là một kẻ lừa đảo.

Gordon cho biết chương trình mở rộng băng thông rộng trị giá 60 tỷ đô la của Cowboy State và cơ sở quy định đang giúp thu hút các công ty khởi nghiệp tập trung vào blockchain bao gồm Kraken, Ripple Labs và IOHK, công ty đứng sau Cardano.

Ông cho biết nhà nước sẽ tiếp tục "thúc đẩy để đảm bảo rằng các doanh nhân có một mảnh đất màu mỡ để xây dựng các loại cấu trúc mới này."

Ông nói: “Mọi người thường nhìn đến New York hoặc Miami hoặc Delaware trước khi họ nhìn vào Wyoming. "Nhưng rất nhiều công việc tiên phong đã được thực hiện ở đây."

Gordon mô tả chính phủ của bang là “nhanh nhẹn”, với một cơ quan lập pháp giao tiếp lần đầu tiên đưa ra các dự luật phù hợp vào năm 2018 để làm rõ sức mạnh tổng hợp giữa ngân hàng và blockchain.

IOHK đã chọn Đại học Wyoming cho phòng thí nghiệm Cardano của mình thay vì Harvard và MIT, và Kraken Financial đã giành được trạng thái tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt (SPDI) ở Wyoming vào tháng 9 để trở thành "điều lệ ngân hàng" tiền điện tử đầu tiên trong nước. Gần đây hơn, Ripple Labs đã thành lập cửa hàng tại tiểu bang và Bill 38, được ký bởi Gordon vào tháng trước, sẽ cho phép các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được Wyoming công nhận là LLC.

Là một thống đốc nổi tiếng với các nguyên tắc của chính phủ nhỏ, Gordon rất muốn ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số tư nhân hơn các loại tiền do nhà nước phát hành.

“Tôi rất lo ngại về việc đồng nhân dân tệ điện tử và các đồng tiền khác của chính phủ đột ngột áp đảo hệ thống. Nếu bạn có thể có bitcoin và bạn có thể đặt cược với nó, điều đó cuối cùng sẽ làm cho nền kinh tế của chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, ”ông nói.

Và anh ấy nhận thức sâu sắc rằng các khu vực pháp lý khác đang tìm cách bắt kịp Wyoming trong cuộc đua giành vị trí “thân thiện nhất” để phát triển tiền điện tử.

“Tôi biết Thống đốc [Colorado] [Jared] Polis đã nói về việc bắt kịp,” anh nói. “Nếu bạn nhìn vào Wyoming, chúng tôi vẫn đang đi lên. Chúng tôi là một nhà lãnh đạo. [Nhưng] chúng tôi biết rằng trạng thái người vận động đầu tiên sẽ khó khăn cho chúng tôi."

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily