Nền tảng Defi Uniswap vượt mặt Coinbase Pro trong Khối lượng giao dịch toàn cầu

Sàn giao dịch phi tập trung (dex) Uniswap đã chứng kiến ​​một khối lượng giao dịch lớn trong bảy ngày qua. Sau sự gia tăng nhanh chóng của Uniswap về khối lượng giao dịch toàn cầu, người sáng lập Hayden Adams của nền tảng này đã kỷ niệm việc dex vượt qua khối lượng của sàn giao dịch tập trung Coinbase vào cuối tuần trước.

News.Bitcoin.com gần đây đã báo cáo về tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của nền kinh tế tài chính phi tập trung (TVL) đạt gần 8 tỷ đô la. Trong khi một cuộc đổ xô điên cuồng đối với tiền xu và ứng dụng defi đã diễn ra trong vài tháng qua, khối lượng giao dịch dex đã tăng vọt.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy gần 11 tỷ đô la đã được hoán đổi trên các nền tảng dex như Uniswap, Curve, Balancer và 0x. Nhưng Uniswap đang chỉ huy phần lớn khối lượng giao dịch và vào thứ Hai, sàn giao dịch này nắm giữ 62,8% tổng số giao dịch hoán đổi dex.

Nền tảng Defi Uniswap vượt mặt Coinbase Pro trong Khối lượng giao dịch toàn cầu

Cuối tuần trước Hayden Adams , người tạo ra Uniswap, đã tweet về khối lượng giao dịch khổng lồ đã được giải quyết trên nền tảng trong những ngày gần đây. “Chà, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Giao thức Uniswap lần đầu tiên cao hơn Coinbase,” Adams nói. Người sáng lập Uniswap nói thêm: “Thật khó để diễn tả điều này điên rồ như thế nào.

Những người ủng hộ Defi đã chúc mừng Adams và nói : "Xin chúc mừng nhóm Uniswap - Khi NYSE thất bại?"

Vào thứ Hai, ngày 31 tháng 8, Uniswap vẫn đang đạt được khối lượng giao dịch đáng kể với 537 triệu đô la được trao đổi trong 24 giờ qua. Uniswap đã chiếm được hơn 2 tỷ đô la trong khối lượng thương mại toàn cầu trong bảy ngày qua.

Nền tảng Defi Uniswap vượt mặt Coinbase Pro trong Khối lượng giao dịch toàn cầu

Số lượng người giao dịch Uniswap (địa chỉ duy nhất giao dịch, người tạo và người mua) vào thứ Hai là khoảng 78.027. Hai ứng dụng dex theo sau Uniswap lần lượt bao gồm Curve và Balancer.

Curve chiếm 16,6% khối lượng giao dịch dex hôm thứ Hai với 71 triệu đô la tiền giao dịch hoán đổi toàn cầu. Balancer có 8,71% khối lượng giao dịch dex toàn cầu hiện nay và đã đạt 66 triệu đô la trong giao dịch. Hầu hết các nền tảng dex khác đằng sau Uniswap, Curve và Balancer chỉ chiếm 1-3,38% các giao dịch hoán đổi dex vào ngày 31 tháng 8.

Các nền tảng dex nhỏ hơn này về khối lượng giao dịch bao gồm 0x, Kyber, Dydx, Idex và Synthetix.

Uniswap về cơ bản là hai hợp đồng thông minh trên Ethereum và một thị trường mã nguồn mở cho phép hoán đổi các nhà sản xuất thị trường onchain. Uniswap cho phép các nhà giao dịch sử dụng danh sách các cặp mã thông báo ERC20 mà họ có thể hoán đổi cho nhau theo cách không tùy tiện.

Nền tảng hỗ trợ các đồng tiền như ETH , MANA, BAT, WBTC, YFI, DAI, KNC, LEND, MKR , USDT , USDC, v.v. Tổng cộng của tất cả các nền tảng dex đã chứng kiến ​​22,7 tỷ đô la được hoán đổi trong 12 tháng qua và tăng 107% trong 30 ngày.

Phần lớn các giao dịch này đang diễn ra trên Uniswap và xu hướng này dường như sẽ không sớm giảm bớt.

Bạn nghĩ gì về khối lượng khổng lồ của Uniswap trong những ngày gần đây? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về chủ đề này trong phần bình luận bên dưới.