Nếu cá voi di chuyển thị trường sẽ như thế nào

Nếu cá voi di chuyển thị trường sẽ như thế nào

whale

Bạn muốn xem những người chơi lớn nhất của DeFi đang giao dịch như thế nào?

Khi Elon Musk thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “#bitcoin” vào tuần trước, nó đã làm thay đổi thị trường , nhưng không chỉ cho riêng bitcoin.

Người dùng UniWhales có thể thấy những người nắm giữ lớn thực hiện các động thái trong thời gian thực. Matt Aaron, Giám đốc điều hành của UniWhales, đã gửi ảnh chụp màn hình CoinDesk cho thấy ba động thái lớn của các nhà cung cấp thanh khoản thoát khỏi các vị trí USDC / ETH và USDT / ETH trên Uniswap. Trong 11 phút, khoản thanh khoản trị giá 47 triệu đô la đã thoát khỏi hệ thống Uniswap ngay sau khi Musk nói với thế giới:

"Luận điểm của chúng tôi là cá voi kiểm soát thị trường", Aaron nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại. "Những người có nhiều tiền hơn có xu hướng có thông tin tốt hơn."

UniWhales bắt đầu vào tháng 9 với tư cách là một kênh Telegram đơn giản với một bot gắn cờ các giao dịch mua lớn trên Uniswap. Đó là lý do tại sao nó được gọi là UniWhales. Nó bắt đầu phân tích động thái của những người nắm giữ lớn (cá voi) trên Uniswap, nhà tạo lập thị trường tự động hàng đầu trên Ethereum.

Santiago Roel của ParaFi Capital nói với CoinDesk qua email rằng anh ấy đã sử dụng sản phẩm được một thời gian. Ông viết: “Mô hình đăng ký của họ cung cấp cái nhìn sơ lược về cách SaaS có thể được đưa vào chuỗi, đây sẽ là một chủ đề mới nổi như một mô hình kiếm tiền mới”.

Được khởi xướng bởi một nhà phát triển có biệt danh là Timur, Aaron, một nhà nghiên cứu tiền điện tử, là một người sớm chấp nhận. “Tôi nghiện kênh này, giống như một người hâm mộ vậy,” anh nói. Phương pháp này nhanh chóng thành công và cả hai quyết định cùng nhau biến nó thành một công việc kinh doanh.

Trong Pickle Finance

Các động thái về thanh khoản đang diễn ra nhưng tất cả đều bắt đầu với những đợt mua lớn. Ví dụ: vào ngày 26 tháng 1, giá của mã thông báo Ethereum PICKLE đã tăng 40% (từ chỉ dưới 11 đô la lên gần 14 đô la) và các thành viên của cộng đồng UniWhales đã theo dõi nó diễn ra trong thời gian thực.

Bot UniWhales Telegram đã gắn cờ PICKLE trị giá 1,6 triệu đô la được chọn trong một khoảng thời gian ngắn trên Uniswap. Đó là 75% khối lượng giao dịch hàng ngày cùng một lúc. Phát hiện loại chuyển động này là trung tâm của tất cả những gì PICKLE hướng đến.

Các nhà giao dịch cần thông báo để biết liệu có điều gì đó lớn đang xảy ra với mã thông báo mà họ có vị trí hoặc điều đó có nghĩa là họ nên có một vị trí. Một số nhà giao dịch chỉ đơn giản là theo đà nhưng những người khác sử dụng UniWhales như một cảnh báo để xem liệu họ có cần bắt đầu nhìn vào Twitter hoặc Telegram để xem điều gì vừa xảy ra hay không.

Tương quan không phải là quan hệ nhân quả, nhưng Aaaron đã cho CoinDesk thấy một dòng tweet có vẻ tương ứng tốt với các động thái:

Như mọi khi, tên tuổi của Andre Cronje có sức lan tỏa mạnh mẽ trong số các degens DeFi. Thông tin rằng người sáng lập của Yearn đã hoàn thành kế hoạch cuối cùng của mình để khiến những người có điểm cuối thấp trong việc khai thác phần nào là lạc quan, đối với ít nhất một số người có túi.

Pickle bắt đầu như một dự án Weird DeFi được công khai nhằm mục đích giúp các stablecoin giữ vững giá trị của chúng. Chẳng bao lâu sau, nỗ lực không do người dẫn đầu đã phát triển thành một thứ giống như sự bắt chước của Yearn Finance, cố vấn robot hàng đầu về lợi nhuận. Giống như các dự án khác trước đó, Pickle đã được khai thác.

Đến lượt nó, Yearn đã hấp thụ nó, trong nhiệm vụ trở thành cường quốc của tài chính phi tập trung. Cuối cùng Timur và Aaron đã phát triển mã thông báo UWL, cho phép truy cập vào ứng dụng, hội thảo trên web độc quyền và các kênh Telegram cao cấp. Giống như bất kỳ công ty khởi nghiệp nào, UniWhales vẫn đang nghiên cứu mô hình kinh doanh của mình, nhưng trọng tâm là xây dựng một cộng đồng phân tích mạnh mẽ cho DeFi.

Làm thế nào nó hoạt động

UniWhales tự mô tả mình là một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) nhưng chỉ theo nghĩa lỏng lẻo nhất. Bằng cách giữ UWL, người dùng có thể bày tỏ ý kiến ​​của họ với Aaron và Timur về những gì cần thiết. “Chúng tôi chắc chắn là những nhà độc tài nhân từ,” Aaron nói, mặc dù anh lưu ý rằng họ có một “cuộc đối thoại cởi mở với mọi người trong cộng đồng của họ”.

Ví dụ, nếu họ nghi ngờ về hướng đi nào, họ có một nhóm trong Telegram 16 giờ một ngày luôn đưa ra ý kiến ​​về bất kỳ hướng cụ thể nào. Để truy cập các kênh riêng tư của cộng đồng, người dùng cần có 5.000 UWL. UniWhales sử dụng Mintgate và CollabLand để xác minh việc nắm giữ mã thông báo và cho phép truy cập cao cấp.

Tư cách thành viên cơ bản cung cấp quyền truy cập vào ứng dụng và các kênh với bot gắn cờ những thứ như mua lớn trên Uniswap hoặc SushiSwap, các mã thông báo mới hoặc không xác định và (như trong ví dụ ở trên) di chuyển lớn vào hoặc ra khỏi nhóm thanh khoản. Đối với 16.000 UWL, người dùng có quyền truy cập vào kênh quyền lực, kênh này cho thấy các động thái của các ví được cho là gắn liền với những người chơi lớn trong tiền điện tử, chẳng hạn như các quỹ lớn hoặc các nhà đầu tư nổi tiếng.

Tổng nguồn cung cấp là 10 triệu UWL. Trong đó, 35% được bán công khai và riêng lẻ và 25% được dành cho nguồn cung thanh khoản. Việc bán hàng diễn ra vào tháng 11 và nhóm đã huy động được tổng cộng 400 ETH. Tất cả các khoản tiền đã được đưa vào các nhóm thanh khoản trên các nhà tạo lập thị trường tự động và các mã thông báo LP đó đã bị khóa trong sáu tháng. Việc phân bổ nhóm 15% cũng bị khóa trong sáu tháng.

Aaron cho biết điều đó để “báo hiệu với cộng đồng rằng chúng tôi đang cố gắng xây dựng nó lâu dài”. Hiện tại, doanh thu định kỳ duy nhất mà nhóm có là phí LP cơ bản trên Uniswap và SushiSwap và bất kỳ lợi ích khai thác thanh khoản nào cũng có thể mang lại. Aaron cho biết họ đang xem xét các cách khác để có thể làm cho dự án bền vững hơn, mặc dù nếu phí được áp dụng ở bất cứ đâu, anh ấy nói rằng họ sẽ tích lũy giá trị cho tất cả chủ sở hữu mã thông báo, không chỉ công ty.

Aaron nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những người nắm giữ mã thông báo được thưởng khi tham gia vào dự án của chúng tôi.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily