Ngân hàng Estonia tìm thấy tiềm năng 'không giới hạn' trong thử nghiệm kỹ thuật số đồng Euro

1. Ngân hàng Estonia tìm thấy tiềm năng 'không giới hạn' trong thử nghiệm kỹ thuật số đồng Euro

estonia

Eesti Pank đã tìm thấy một giải pháp dựa trên blockchain có thể hỗ trợ số lượng thanh toán gần như không giới hạn được xử lý cùng một lúc.

Ngân hàng trung ương của Estonia đã đưa ra tuyên bố táo bạo về khả năng mở rộng của đồng euro kỹ thuật số dựa trên blockchain sau một thử nghiệm được thực hiện với một số ngân hàng trung ương khu vực đồng euro.

  • Eesti Pank nhận thấy rằng "giải pháp dựa trên blockchain mới về lý thuyết có thể hỗ trợ gần như không giới hạn số lượng thanh toán được xử lý cùng một lúc", một thông báo hôm thứ Hai cho biết.
  • Làm việc cùng với Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và các ngân hàng trung ương của Tây Ban Nha, Đức, Ý, Hy Lạp, Ireland, Latvia và Hà Lan, thử nghiệm của Eesti Pank đã sử dụng cùng một công nghệ blockchain tạo nền tảng cho xã hội kỹ thuật số E-Estonia của đất nước, một phong trào để số hóa tất cả các tương tác giữa công dân và nhà nước.
  • Thử nghiệm đã chứng kiến ​​những người tham gia có danh tính kỹ thuật số gửi thanh toán bằng tiền kỹ thuật số giữa Estonia, Latvia, Lithuania và Tây Ban Nha.
  • Hệ thống có thể xử lý hơn 300.000 giao dịch mỗi giây với số tiền đến được với người thụ hưởng trong vòng chưa đầy hai giây.
  • Eesti Pank nói: “Công nghệ này không đặt ra bất kỳ giới hạn thiết yếu nào đối với quy mô của nguồn cung tiền. "Hệ thống có thể xử lý toàn bộ nguồn cung euro đang lưu thông và hơn thế nữa."
  • Đầu tháng này, ECB cho biết họ đang bắt đầu giai đoạn điều tra về việc phát triển đồng euro kỹ thuật số trong một chương trình kéo dài 24 tháng.

2. Monex thu được 100 triệu đô la Lợi nhuận quý đầu tiên được thúc đẩy bởi giao dịch tiền điện tử

 Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản, đã kiếm được 9 tỷ yên (82 triệu đô la Mỹ).

Monex Group, một công ty chứng khoán trực tuyến của Nhật Bản, đã báo cáo lợi nhuận trước thuế quý đầu tiên của năm tài chính là 11 tỷ yên (100 triệu USD) chủ yếu nhờ bộ phận tiền điện tử của mình.

  • Coincheck, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản, đã mang về cho công ty mẹ 9 tỷ yên (82 triệu đô la Mỹ) lợi nhuận trước thuế trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, theo kết quả được công bố hôm thứ Tư.
  • Con số này tăng từ 6,6 tỷ yên (60 triệu USD) của đơn vị được Monex báo cáo cho quý trước.
  • Monex quy hiệu suất này là do khối lượng giao dịch tăng lên do sự biến động cao hơn trong thị trường tiền điện tử.
  • Công ty chứng khoán đã mua lại Coincheck vào tháng 4 năm 2018 với giá 33,5 triệu đô la.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily