1. Ngân hàng lâu đời nhất thế giới mở rộng thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật

bank

Ngân hàng Riksbank của Thụy Điển cho biết họ sẽ tiếp tục hợp tác với Accenture về một loại tiền kỹ thuật số e-krona tiềm năng cho đến năm sau.

Ngân hàng trung ương lâu đời nhất thế giới, Riksbank của Thụy Điển, sẽ mở rộng dự án thử nghiệm cho một loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương tiềm năng (CBDC) trong 12 tháng nữa.

Theo một thông cáo báo chí vào thứ Sáu, dự án, đang được thực hiện với sự hỗ trợ từ công ty dịch vụ chuyên nghiệp Accenture, sẽ chạy đến tháng 2 năm 2022.

Riksbank cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển một giải pháp kỹ thuật cho e-krona do ngân hàng trung ương phát hành “như một sự bổ sung cho tiền mặt”, với mục tiêu chính là để ngân hàng nâng cao kiến ​​thức về công nghệ này.

Đối với năm 2021, tổ chức sẽ tiếp tục phát triển việc cung cấp tiền kỹ thuật số tiềm năng của mình với trọng tâm là hiệu suất và khả năng mở rộng. Thử nghiệm các chức năng ngoại tuyến và đưa những người tham gia bên ngoài vào môi trường thử nghiệm cũng được đưa ra bàn.

Dự án đã làm dấy lên một số lo ngại từ khu vực ngân hàng thương mại của Thụy Điển về khả năng tồn tại của một CBDC có chủ quyền và điều đó sẽ tác động như thế nào đến toàn bộ hệ thống ngân hàng.

Không có quyết định cuối cùng về việc phát hành e-krona mặc dù đã vận động hành lang mạnh mẽ từ ngân hàng trung ương đến chính phủ vào năm ngoái. Nhưng với việc tiền mặt truyền thống được sử dụng ngày càng giảm, thậm chí còn nhiều hơn trong đại dịch coronavirus, Thụy Điển đã và đang cân nhắc chuyển sang CBDC.

Tuy nhiên, các câu hỏi vẫn còn đó về thiết kế cơ bản và công nghệ cơ bản của đồng tiền kỹ thuật số, theo thông cáo hôm thứ Sáu.

2. Ấn Độ có kế hoạch đánh thuế kép đối với các sàn giao dịch và nhà giao dịch trước khi thông qua hóa đơn tiền điện tử

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính nói với một tờ báo rằng việc đánh thuế không nhất thiết bao hàm tính hợp pháp.

Ấn Độ được cho là đang lên kế hoạch thúc đẩy ngân quỹ trong ngắn hạn bằng cách đảm bảo không gian tiền điện tử của quốc gia bị đánh thuế trước khi đưa ra lệnh cấm đối với các tài sản đó.

Chính phủ có khả năng sẽ đánh thuế thu nhập cá nhân (CNTT) và thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) đối với thu nhập từ giao dịch tiền điện tử, theo một báo cáo hôm thứ Tư từ Business Standard , một trong những tờ báo tiếng Anh lớn nhất ở Ấn Độ.

“Bitcoin sẽ được phân loại là dịch vụ tài chính thu hút 18% GST trên phí hoa hồng thu được [bởi các sàn giao dịch] theo phân khúc này. Thêm vào đó, [thuế thu nhập] sẽ được trả cho thu nhập từ việc này, ”một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính quen thuộc với vấn đề này cho biết. Họ nói thêm rằng một thông tư chính thức sẽ sớm được phát hành.

Theo nguồn tin của tờ báo, các nhà chức trách đặt mục tiêu thu cả hai loại thuế cho năm tài chính từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.

Tin tức, nếu được xác nhận, là sự làm rõ đầu tiên về cách ngành công nghiệp tiền điện tử và người dùng của nó sẽ bị đánh thuế, mặc dù có thể là ngắn gọn.

Chính phủ cũng đang có kế hoạch giới thiệu dự luật tiền điện tử trong phiên họp đang diễn ra của Quốc hội, tìm kiếm lệnh cấm đối với “tiền điện tử tư nhân”, cũng như chính thức bắt đầu phát triển đồng rupee kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành. Nội dung của dự luật vẫn chưa được biết và chính phủ vẫn chưa xác định thuật ngữ “tiền điện tử tư nhân”. Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Anurag Thakur đã nói rằng dự luật sắp được áp dụng sẽ lấp đầy khoảng trống chính sách.

Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của WazirX thuộc sở hữu của Binance nói rằng thu nhập từ giao dịch tiền điện tử phải chịu thuế giống như bất kỳ thu nhập nào khác và phải được kê khai trong tờ khai thuế thu nhập. Shetty nói thêm rằng sàn giao dịch của anh ấy đã tự nguyện thanh toán GST đối với phí giao dịch thu được từ khách hàng.

Theo một nguồn tin khác, việc đánh thuế không nhất thiết bao hàm tính hợp pháp. “Hãy nói rõ rằng chỉ vì thuế thu nhập hoặc GST đã được tính vào giao dịch, bản thân nó không làm cho giao dịch trở nên hợp pháp. Gần đây, một quan chức cấp cao tại Bộ Tài chính đã nói với The Hindu BusinessLine rằng tính hợp pháp và tính hợp pháp của các giao dịch là độc lập với nhau.

Trong báo cáo ngày hôm nay, quan chức ẩn danh cho biết tiền điện tử, mặc dù không được kiểm soát, vẫn chưa bị cấm và các quy tắc đánh thuế áp dụng cho tất cả các loại dịch vụ và hàng hóa.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *