Người dùng MakerDAO được xếp hạng vào tháng 3 Sự cố flash sẽ không nhận được khoản thanh toán MKR, hãy nói rằng cá voi MKR

Crypto Family, Crypto Family Trading, cryptofamily, Người dùng MakerDAO được xếp hạng vào tháng 3 Sự cố flash sẽ không nhận được khoản thanh toán MKR, hãy nói rằng cá voi MKR

MakerDAO sẽ không bồi thường cho các nạn nhân của vụ tai nạn chớp nhoáng “Thứ Năm Đen” ngày 12 tháng 3 khiến một số nhà đầu tư của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) mất 8,33 triệu đô la, theo một cuộc bỏ phiếu kết thúc vào thứ Ba. Cộng đồng Maker ban đầu đã bỏ phiếu vào đầu tháng 4 để hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư chìm đắm.

Gần sáu tháng sau và cộng đồng - được đại diện bởi những người nắm giữ hiện tại của mã thông báo quản trị MKR của Maker - đã kết thúc một cuộc bỏ phiếu cuối cùng để đưa ra mức bồi thường bằng 0 cho các khoản tiền bị mất. Khoảng 65% phiếu bầu chọn không bồi thường, với hai lựa chọn tiếp theo cho bồi thường một phần nhận được lần lượt là 18% và 15%.

Bản thân cuộc bỏ phiếu đã được thống trị bởi những người nắm giữ MKR lớn. Chỉ có 38 phiếu bầu duy nhất được chọn, tương đương với 8,74% số người nắm giữ mã thông báo MKR, với tỷ lệ cử tri đi bầu thấp phản ánh một số khó khăn hiện tại liên quan đến quản trị trong lĩnh vực DeFi đang bùng nổ.

Quay trở lại, nhiều người dùng Maker đã thanh lý các vị thế tài sản thế chấp cho các khoản nợ chưa thanh toán sau khi giá ether (ETH) đột ngột giảm vào giữa tháng 3 . Ngoài ra, các nhà đầu tư không thể duy trì các vị trí do tồn đọng các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum khi các nhà đầu tư tìm cách chạy trốn khỏi sự sụp đổ thị trường do COVID điều khiển.

Cú đấm có một không hai đã được săn đón bởi các bot tạo thị trường đã khai thác lỗ hổng này để đạt được 2,4 triệu ETH. Logic bị hỏng trong công cụ thanh lý tài sản thế chấp của nền tảng có thể được khai thác trong các điều kiện thích hợp để ăn cắp tài sản thế chấp với giá rẻ.

Các nhà đầu tư kể từ đó đã vận động cộng đồng để được bồi thường một phần bằng mã thông báo quản trị MKR của nền tảng. Tất cả các lựa chọn được đưa vào cuộc bỏ phiếu hôm thứ Ba đều bao gồm MKR làm phương tiện bồi thường. (Ngay từ đầu, các nhà đầu tư bị ảnh hưởng đã thúc đẩy ETH.)

Tuy nhiên, những người nắm giữ MKR tham gia được khuyến khích bỏ phiếu chống lại khoản bồi thường vì bất kỳ việc in bổ sung nào của mã thông báo MKR sẽ làm loãng giá trị của các khoản nắm giữ của họ. Nhiều thành viên cộng đồng đã nói nhiều như vậy trong diễn đàn MakerDAO.

Cập nhật hành động tập thể

Adam S. Heder, luật sư Harris Berne Christensen LLP đại diện cho các nhà đầu tư vào Thứ Năm Đen của MakerDAO, cho biết việc kiện chống lại Tổ chức Maker dưới hình thức kiện tập thể tiếp tục bất kể kết quả của cuộc bỏ phiếu.

Nguyên đơn chính Pete Johnson đã đệ trình ba tội danh chống lại Maker Foundation vào tháng 4 bao gồm sự cẩu thả, cố ý xuyên tạc và trình bày sai một cách cẩu thả. Anh ta và các thành viên tham gia vụ kiện đang đòi bồi thường lên tới 28,35 triệu đô la.

“Các bên đã gửi thông báo tóm tắt về đề nghị của Bị cáo Maker để buộc phải phân xử. Chúng tôi vẫn chưa biết khi nào Tòa án sẽ đưa ra phán quyết của mình, ”Heder nói qua email.

Tổ chức Maker từ chối bình luận.