Người sáng lập The Block Mike Dudas đảm nhận vai trò tại Paxos

1. Người sáng lập The Block Mike Dudas đảm nhận vai trò tại Paxos

paxos

Mike Dudas, người sáng lập trang tin tức tiền điện tử The Block và từng là một trong những nhân vật mạnh nhất trên Twitter Crypto, đang gia nhập Paxos, công ty đứng sau dịch vụ mua bitcoin của PayPal.

Dudas sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 2 với tư cách là phó chủ tịch và người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh stablecoin, theo bản ghi nhớ của nhân viên Paxos do CoinDesk thu được. Anh ấy sẽ chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động kinh doanh nhãn trắng của công ty, nơi phát hành tiền điện tử được hỗ trợ bởi fiat thay mặt cho các công ty khác (giống như Duracell sản xuất pin thương hiệu Kirkland được bán tại các cửa hàng Costco).

“Paxos hoạt động trong mảng kinh doanh đã thu hút tôi ngay từ đầu - thanh toán và chuyển tiền,” Dudas viết trong bản ghi nhớ. “Tôi tin rằng mọi người nên có quyền truy cập vào tiền di chuyển ngay lập tức, với giá cả phải chăng, 24/7/365 trên cơ sở hạ tầng hiện đại với bảo đảm an ninh và giải quyết mạnh mẽ.”

Sàn giao dịch ItBit của công ty đã trở nên nổi bật hơn trong những tháng gần đây, một phần không nhỏ bởi vì nó là cơ quan hỗ trợ cung cấp dịch vụ tiền điện tử thân thiện với chính thống của PayPal.

Liên quan trực tiếp hơn đến vai trò của Dudas, Paxos phát hành PAX, đồng ổn định lớn thứ năm tính theo vốn hóa thị trường (lớn thứ tư, BUSD, được ra mắt với sự hợp tác của Binance). Được thế chấp bởi đồng bạc xanh trong thế giới thực được giữ tại các ngân hàng được FDIC bảo hiểm, mã thông báo chạy trên chuỗi khối Ethereum và các loại khác, cho phép chuyển tiền nhanh chóng. Các nhà giao dịch tiền điện tử thường sử dụng stablecoin để chuyển tiền nhanh chóng giữa các sàn giao dịch nhằm tận dụng các cơ hội có thể biến mất nếu họ đợi chuyển khoản ngân hàng.

Trước khi thành lập The Block vào năm 2018, Dudas đã làm việc trong lĩnh vực fintech tại Google Wallet, Braintree / Venmo và PayPal, theo bản ghi nhớ. Anh cũng đồng sáng lập Button, một công ty công nghệ thương mại di động và làm việc tại Disney, theo Crunchbase . Dudas từ chức CEO The Block vào mùa xuân năm ngoái.

Walter Hessert, trưởng bộ phận chiến lược và phát triển kinh doanh của Paxos, viết trong cùng một bản ghi nhớ: “Mike rõ ràng biết rõ con đường của mình đối với fintech và có tinh thần kinh doanh mà chúng tôi yêu thích.

Một đối tác của CoinDesk một thời , Dudas đã gợi ý về vai trò hôm thứ Hai trong một tweet mà sau đó anh ấy đã xóa , cũng như không phải của anh ấy và cần phải nói rằng, đặc quyền của anh ấy.

Về việc tiếp tục tham gia vào thế giới truyền thông tiền điện tử, Dudas nói với các nhân viên của Paxos rằng anh ấy sẽ vẫn là chủ tịch không điều hành của The Block, “nơi tôi đã không tham gia vào các hoạt động hàng ngày kể từ tháng 4 năm 2020,” anh ấy viết. “Tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ tham gia vào các quyết định biên tập tại The Block, bao gồm cả việc đưa tin về Paxos trong quá khứ và liên tục của nó.”

2. Công ty khởi nghiệp bitcoin Casa tăng 4 triệu đô la được dẫn dắt bởi công ty liên doanh Avon

Coinbase Ventures cũng tham gia vòng này.

Công ty khởi nghiệp tự lưu trữ bitcoin Casa đã huy động được 4 triệu đô la trong một vòng hạt giống do Avon Ventures tập trung vào blockchain của Fidelity Investments dẫn đầu. Giám đốc điều hành Nick Neuman của Casa nói với CoinDesk, khoản đầu tư đi kèm với một ghế hội đồng quản trị cho đối tác của Avon là Sachin Patodia. Tioga Capital, Castle Island, Cadenza, Champion Hill, Compound VC, Precursor, Lerer Hippeau và Coinbase Ventures cũng tham gia vào vòng này.

Công ty, đã huy động được 7,8 triệu đô la cho đến nay, có kế hoạch tiếp tục tập trung vào xây dựng phần mềm quản lý khóa cá nhân.

Khóa cá nhân là các khóa giải mã cung cấp cho chủ sở hữu quyền kiểm soát tài sản trong ví dựa trên blockchain. Mọi ví đều có khóa riêng, nhưng một số dịch vụ tiền điện tử như Coinbase, giữ các khóa đó thay mặt cho người dùng của họ, giảm thiểu rủi ro về tài sản không thể thu hồi.

Quản lý khóa của bên thứ ba thường làm cho trải nghiệm ví tương tự như ngân hàng trực tuyến và có thể dễ tiếp cận hơn với những người mới vì nó. Nhưng mô hình đó tước bỏ quyền kiểm soát của chủ sở hữu ví đối với tài sản mật mã của họ. Nic Carter, đối tác của Castle Island Ventures cho biết: “Điểm quan trọng của Bitcoin là bạn có thể tùy ý chọn rút nó từ các trung gian tài chính đó, điều này không giống như hệ thống tài chính truyền thống nơi bạn thực sự không có tùy chọn rút tiền”.

Những người bán bitcoin lâu năm như Jameson Lopp ( Giám đốc công nghệ của Casa ) phản đối những người nắm giữ khóa của bên thứ ba vì lý do triết học.

Neuman cho biết Casa đang cố gắng thu hút người dùng mới bằng một phần mềm quản lý khóa tự bảo quản, dễ sử dụng và điều đó làm giảm nguy cơ mất thông tin đăng nhập.

“Chúng tôi đang thấy những người trước đây chỉ giữ Bitcoin của họ trên một sàn giao dịch như Coinbase hoặc thậm chí họ chưa bao giờ sở hữu Bitcoin trước đây và họ cảm thấy thoải mái khi truy cập và giữ chìa khóa của riêng mình với Casa,” Neuman nói, giải thích ví tự lưu trữ của công ty.

Casa đã tiết lộ mức tăng vào thời điểm không chắc chắn cao đối với các ví tự lưu trữ. Các quy tắc được đề xuất từ ​​đơn vị Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ hủy ẩn danh hiệu quả các ví tự lưu trữ có giao dịch từ 3.000 đô la trở lên. Quy tắc, hiện đang trong thời gian bình luận kéo dài, có thể giáng một đòn mạnh vào sự hấp dẫn về quyền riêng tư của dịch vụ ví tự lưu trữ, nếu được triển khai.

Neuman cho biết đội hình tham gia tốt của vòng đấu mang lại cho công nghệ của Casa một "sự chứng thực rất mạnh mẽ."

Neuman nói: “Nó thực sự cho thấy rằng một số công ty lớn trong lĩnh vực này thực sự tin rằng triết lý tự quản là quan trọng. “Một trong những lý do tại sao tất cả chúng tôi ở đây là vì khả năng có quyền sở hữu thực sự thực sự đối với tài sản của bạn.”

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily