Nhà đầu tư Bill Miller nói "Ít rủi ro hơn khi nó tăng cao"

1. Nhà đầu tư Bill Miller nói "Ít rủi ro hơn khi nó tăng cao"

shutterstock

Người khổng lồ quỹ tương hỗ Bill Miller đang nói chuyện về bitcoin một lần nữa.

Miller nói với CNBC hôm thứ Sáu: “Một trong những điều thú vị về bitcoin là nó càng ít rủi ro hơn. "Đó là điều ngược lại với những gì xảy ra với hầu hết các cổ phiếu."

Miller tiếp tục mô tả bitcoin là “một câu chuyện cung và cầu” với khoảng 900 bitcoin được tạo ra mỗi ngày và một nhóm các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đang kiếm được một lượng lớn nguồn cung có sẵn.

Một số khoản đầu tư lớn đó đến từ các công ty như MicroStrategy , đã thu về hơn 70.000 BTC với kế hoạch mua thêm và nhà quản lý tài sản Ruffer Investment có trụ sở tại London  , đã đổ 740 triệu đô la vào bitcoin vào cuối năm 2020.

Các công ty thanh toán như Square và PayPal cũng đang chuyển vốn bán lẻ vào bitcoin. Ví dụ, trong quý 3 năm 2020, Square  đã báo cáo  doanh thu bitcoin kỷ lục 1 tỷ đô la thông qua ví di động Cash App của mình. PayPal, sau khi  công bố  kế hoạch hỗ trợ bitcoin và các loại tiền điện tử khác vào tháng 10, đã nhanh chóng  xóa danh sách chờ  dịch vụ của mình chưa đầy một tháng sau đó, với lý do nhu cầu quá lớn.

“Đối với những người đang chờ đợi sự phục hồi, họ đã nhận được nó trong quý đầu tiên. Bạn có thể đã mua Bitcoin và $ 4,000 trong quý đầu tiên,”Miller ghi chú khác, tham khảo gần 50% trong ngày Bitcoin của vụ tai nạn tháng 3 năm 2020.

Nhưng trong bối cảnh mức tăng hơn 300% của bitcoin vào năm 2020 được kéo dài thêm 40% vào năm 2021, Miller cho biết giá của những khoản lợi nhuận này là sự biến động của tài sản.

Miller nói với CNBC: “Bạn phải mong đợi rằng nó sẽ rất rất biến động. “Nếu bạn không thể chịu được sự biến động, có lẽ bạn không nên sở hữu nó. Nhưng sự biến động của nó là cái giá bạn phải trả cho hiệu suất của nó ”.

Tuy nhiên, Miller cho biết vào đầu tuần này, ông cho rằng thị trường đang định giá thấp hơn đề xuất giá trị của bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tiềm năng, gọi nó là “ thuốc diệt chuột ” của tiền mặt , một thuật ngữ Warren Buffett nổi tiếng áp dụng cho bitcoin với hàm ý hoàn toàn trái ngược.

2. Square Crypto tài trợ cho nhà phát triển Bitcoin để cải thiện phần mềm khai thác mỏ

bitcoin

Khoản tài trợ mới nhất của Square Crypto sẽ tài trợ cho công việc của một nhà phát triển Bitcoin trên phần mềm có thể cải thiện cách các tập thể khai thác tổng hợp sức mạnh băm.

Nhà phát triển có bút danh Fi3 (@ piccioneLibero2 trên Twitter, hoặc “free pigeon”) sẽ nhận được một khoản tiền không được tiết lộ để thực hiện việc triển khai Stratum V2, phiên bản tiếp theo của phần mềm giao thức khai thác Bitcoin do Braiins, một công ty con của công ty khai thác Séc Slush phát triển Pool.

“Square Crypto rất vui mừng được hỗ trợ sự phát triển của việc triển khai mã nguồn mở chất lượng cao của Stratum v2,” Steve Lee, người đứng đầu Square Crypto cho biết. “Phần mềm này mang lại lợi ích cho người khai thác bằng cách tối đa hóa doanh thu của họ và cung cấp nhiều tự do và bảo mật hơn”.

"Tự do cá nhân" để theo đuổi phát triển Bitcoin

“Tôi muốn làm việc trên một cái gì đó liên quan đến Bitcoin,” Fi3 nói. Nhà phát triển Bitcoin trước đây đã có kinh nghiệm làm việc với ngành công nghiệp khai thác Bitcoin thông qua sự hợp tác với công ty khai thác Bitminer Factory của Ý . Fi3 thông thạo ngôn ngữ lập trình Rust, ngôn ngữ này sẽ được sử dụng để viết mã bản nâng cấp, vì vậy khi họ nhìn thấy cơ hội, họ đã “bắt lấy nó”.

“Tôi cũng thích sự tự do cá nhân mà loại trợ cấp này mang lại cho bạn,” Fi3 tiếp tục.

Đồng tác giả của đề xuất, Jan Kvapil, sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng Hai, Fi3 cho biết.

Stratum V2: Tăng cường khai thác Bitcoin

Nhóm khai thác là một tập hợp các thợ mỏ - từ những người chơi công nghiệp lớn đến những người có sở thích canh tác trong tầng hầm của họ - những người kết hợp sức mạnh băm của họ để tăng cơ hội khai thác chung một khối của họ.

Phần mềm Stratum điều phối hoạt động khai thác gộp này. Phiên bản mới, V2, sẽ vá một số lỗi bảo mật có trong phiên bản tiền nhiệm năm 2012, đồng thời cải thiện tốc độ kết nối giữa các công cụ khai thác trong nhóm. Nó cũng sẽ cung cấp cho các thợ đào Bitcoin cá nhân tiếng nói trong đó các giao dịch mà họ muốn đưa vào các khối mà nhóm khai thác, cho phép các thợ mỏ cá nhân tự do hơn một chút trong quá trình này.

Mục tiêu của Fi3 là phát triển và tạo Đề xuất cải tiến Bitcoin (hoặc BIP, mã thay đổi một số khía cạnh của mạng hoặc giao thức Bitcoin) mở ra một con đường rõ ràng để kích hoạt nâng cấp. Stratum V2 đã được thực hiện một thời gian, nhưng khoản tài trợ sẽ tài trợ cho những thay đổi cuối cùng sẽ thúc đẩy dự án thành hiện thực.

Để đạt được mục tiêu này, họ sẽ tham khảo ý kiến ​​của đồng sáng lập Braiins Jan Čapek và cựu nhà phát triển Bitcoin Core Matt Corallo, hiện đang làm việc toàn thời gian cho Square Crypto với tư cách là nhà phát triển các dự án mã nguồn mở.

Fi3 cho biết một yêu cầu kéo Bitcoin Core để triển khai Stratum V2 có thể sẵn sàng sau 6 tháng; điều này sẽ bao gồm một BIP phác thảo việc kích hoạt. Sau thời điểm này, “việc triển khai đã được thử nghiệm tốt [của Stratum V2] sẽ sẵn sàng” trong một năm, Fi3 cho biết.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily