1. Nhân viên Ex-Cryptopia nhận tội ăn cắp 170 nghìn đô la tiền điện tử

cryptopia

Nhân viên giấu tên đã tạo các bản sao của các khóa riêng của Cryptopia và lưu chúng vào một USB cho phép truy cập hơn 100 triệu đô la tiền điện tử.

Một cựu nhân viên của sàn giao dịch tiền điện tử Cryptopia có trụ sở tại New Zealand hiện không còn tồn tại đã cam kết phạm tội ăn cắp 245.000 đô la Mỹ (171.969 đô la Mỹ) tiền điện tử.

Một tòa án quận đã áp dụng biện pháp trấn áp tạm thời đối với nhân viên cũ đã thừa nhận hai tội danh gồm trộm cắp của một người có mối quan hệ đặc biệt và trộm cắp hơn 1.000 đô la, hãng tin địa phương Stuff đưa tin hôm thứ Hai.

Trong thời gian làm việc tại sàn giao dịch, nhân viên giấu tên đã tạo bản sao các khóa riêng của Cryptopia, lưu chúng vào ổ lưu trữ USB trước khi mang về nhà và tải dữ liệu lên máy tính cá nhân của anh ta.

Vào thời kỳ đỉnh cao, sàn giao dịch có trụ sở tại New Zealand, hiện đang bị thanh lý sau một vụ hack thảm khốc vào năm 2019, đã tuyển dụng hơn 80 nhân viên trong khi phục vụ 1,4 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Sau vụ hack, tất cả các tài khoản của khách hàng, với tổng trị giá hơn 100 triệu đô la theo giá hiện nay, đã bị đóng băng sau khi hơn 17 triệu đô la ether và các loại tiền điện tử khác bị đánh cắp. Các thủ tục thanh lý sau đó đã được thiết lập nhằm cố gắng khôi phục những người dùng cũ bị ảnh hưởng của sàn giao dịch.

Grant Thornton, sau khi xem xét một số giao dịch, nhận thấy rằng 13 bitcoin đã bị hút sạch khỏi một số ví. Người thanh lý cũng phát hiện ra hai trong số bitcoin đó đã được đưa qua một máy trộn tiền điện tử để cố gắng che giấu nguồn gốc của chúng.

Tổng số bitcoin trị giá khoảng 235.000 đô la (164.950 đô la Mỹ) tại thời điểm giao dịch. Sau đó, nó được tiết lộ thêm 10.000 đô la (7.019 đô la Mỹ) trong nhiều loại tiền điện tử khác cũng đã được thực hiện. Khi nghe tin Grant Thornton đang xem xét các ví tiền gửi cũ của sàn giao dịch, người đàn ông đã thú nhận.

Nhân viên cũ sau đó nói với các nhà thanh lý rằng anh ta dự định trả lại tất cả số tiền bị đánh cắp miễn là anh ta được đảm bảo rằng anh ta sẽ không bị truy tố và làm như vậy vào ngày hôm sau nói với đối tác của mình rằng anh ta sẽ “trả lại tất cả”.

“Bị cáo thừa nhận rằng anh ta thất vọng với Cryptopia nhưng cũng được thúc đẩy bởi niềm tin rằng anh ta có thể thoát khỏi vụ trộm vì anh ta nghĩ rằng không ai sẽ kiểm tra các ví tiền gửi cũ”, một bản tóm tắt sự kiện, như Stuff đã báo cáo, viết.

2. Bitcoin do Ohio DOJ thu giữ được bán với giá hơn 19 triệu đô la

Khoản tiền này trị giá khoảng 2,9 triệu đô la khi bị tịch thu vào năm 2019.

The Blade đưa tin, Bitcoin bị thu giữ trong một cuộc điều tra gian lận của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), đã trả lại 19,2 triệu đô la khi được bán ra.

  • Tiền điện tử đã bị thu giữ từ Mark Simon, một người đàn ông ở Ohio bị bắt và bị kết án vì sản xuất và bán các tài liệu nhận dạng giả, chẳng hạn như bằng lái xe.
  • Khách hàng của Simon đã trả tiền cho các tài liệu bằng bitcoin.
  • Một bản cáo trạng ban đầu của Simon và các đồng phạm bị cáo buộc của anh ta vào tháng 3 năm 2018 cho biết rằng các công tố viên đang tìm cách tịch thu 500 BTC, trị giá ước tính 5,1 triệu đô la vào thời điểm đó.
  • The Blade cho biết, bitcoin trị giá khoảng 2,9 triệu đô la khi đầu hàng chính phủ liên bang vào năm 2019.
  • Báo cáo cho biết bitcoin đã được bán với giá hơn 19 triệu đô la, dẫn lời Quyền Luật sư Hoa Kỳ Bridget Brennan.
  • Hôm thứ Năm, bà cho biết đây là vụ tịch thu tài sản lớn nhất trong lịch sử Quận Bắc của Ohio.
  • Simon đã nhận tội. Anh ta bị kết án 24 tháng tù và đồng ý tịch thu tiền điện tử.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *