Nhật Bản sắp tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

1. Nhật Bản sắp tung ra đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình

japan

Nhật Bản đang chuẩn bị tung ra một loại tiền kỹ thuật số ở cả khu vực công và tư nhân khi nước này theo chân Trung Quốc, quốc gia đang trong giai đoạn thử nghiệm ra mắt đồng tiền này.

 • Theo Japan Times, Diễn đàn Tiền tệ Kỹ thuật số của nước này nhằm tạo ra “một số hình thức” tiền tệ kỹ thuật số tương tự như kế hoạch của Facebook Diệm , vào năm 2023.
 • Tập đoàn này đang chuẩn bị thực hiện một nghiên cứu khả thi cho đồng tiền ảo của mình vào năm 2021.
 • Hiromi Yamaoka, một cựu quan chức của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nói với Japan Times: “Trung Quốc đã thúc đẩy các động thái hướng tới tiền kỹ thuật số (trên khắp thế giới).
 • Yamaoka, người dự kiến ​​Trung Quốc sẽ chính thức ra mắt vào năm 2022, cho biết: “Trung Quốc đã làm như vậy với tốc độ đáng ngạc nhiên, vì các ngân hàng trung ương có xu hướng thận trọng.
 • Trung Quốc đã và đang tăng tốc thúc đẩy việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc làm việc với các ngân hàng và tổ chức thương mại trên các chương trình thí điểm công khai để đánh giá trải nghiệm người dùng.
 • Vào tháng 10, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khởi động một chương trình thử nghiệm cung cấp đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các công dân được lựa chọn bằng xổ số ở Thâm Quyến và ở Tô Châu vào đầu tháng này.

 2. Các máy ATM ở Hồng Kông phải được loại trừ khỏi các Quy định AML sắp ra mắt

Theo Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, các quy định mới về chống rửa tiền (AML) cần phải loại trừ các máy rút tiền tự động bằng bitcoin (ATM) của Hồng Kông để duy trì sự đổi mới, theo Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, báo cáo của South China Morning Post (SCMP).

 • Các nhà quản lý Hồng Kông đã tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử và đang trong quá trình đưa ra các quy định mới nhằm hạn chế hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số của thành phố bằng cách cấm chúng phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ.
 • Báo cáo cho biết kế hoạch của chính phủ để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hồng Kông có thể có nghĩa là các máy ATM cũng có thể bị giới hạn trừ khi có kháng nghị loại trừ chúng khỏi các quy định mở rộng.
 • “Sự giám sát chặt chẽ hơn đối với bitcoin đã tạo ra sự không chắc chắn cho các công ty khởi nghiệp và các khoản đầu tư liên quan đến blockchain của họ,” Leo Weese, đồng sáng lập Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông, SCMP báo cáo.
 • Weese nói thêm, "Việc hạn chế các cá nhân bán lẻ truy cập vào bitcoin sẽ vượt quá các mục tiêu của chính phủ về thúc đẩy đổi mới và bao gồm tài chính."
 • Có khoảng 60 máy ATM bitcoin trên khắp Hồng Kông, nơi người dùng có thể mua và bán các loại tiền kỹ thuật số, SCMP cho biết.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily