Những người đứng sau giao thức tiền điện tử DeFi100 có thể đã bỏ trốn với 32 triệu đô la trong quỹ nhà đầu tư

1. Những người đứng sau giao thức tiền điện tử DeFi100 có thể đã bỏ trốn với 32 triệu đô la trong quỹ nhà đầu tư

defi100

Một thông điệp không sang trọng trên trang web DeFi100.org nói với các nhà đầu tư rằng họ đã bị lừa và "bạn không thể làm [điều nhỏ nhặt nhất] về nó."

Dự án tiền điện tử DeFi100, một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên Chuỗi thông minh Binance, dường như là một trò lừa đảo, với những người điều hành nó đã lấy tiền của nhà đầu tư và chạy.

  • Một nhà phân tích tiền điện tử giấu tên trên Twitter với hơn 197.000 người theo dõi đã đặt doanh thu ở mức 32 triệu đô la. Không rõ bằng cách nào mà con số đó được thu thập. Một tin nhắn cho nhà phân tích không được trả lại ngay lập tức.
  • Vài giờ trước, một thông điệp không sang trọng chào đón khách truy cập vào trang web DeFi100.org nói với các nhà đầu tư rằng họ đã bị lừa và "bạn không thể làm [điều nhỏ nhặt nhất] về nó." Mặc dù trang đó đã bị xóa , đây là ảnh chụp màn hình của nó:
  • Mặc dù có thể trang web đã bị tấn công, do không có bình luận công khai nào từ DeFi100 trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của nó hoặc bất kỳ nền tảng nào khác, nhưng có nhiều khả năng sự kiện này là một cái gọi là "kéo thảm", một công việc kinh doanh tồi tệ mà bây giờ và sau đó xảy ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử, trong đó các nhà phát triển từ bỏ một dự án (thường là nhỏ) và cất cánh bằng tiền của nhà đầu tư.
  • Nó củng cố cho câu nói "không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất."
  • Giá của D100, mã thông báo gốc của DeFi100, giảm 25% trong 24 giờ qua xuống còn 0,08 đô la.

2. Ethereum Foundation cho biết Berlin Hardfork đã giải quyết được mối đe dọa 'rõ ràng và hiện tại' 

Lỗ hổng bảo mật được phát hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019.

Ethereum Foundation, tổ chức hỗ trợ chuỗi khối có cùng tên, cho biết hardfork Berlin gần đây đã điều chỉnh giá “gas” và cho phép các loại giao dịch mới trên blockchain cũng đã khắc phục “mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại” lâu dài đối với nền tảng.

  • Lỗ hổng khiến giao thức dễ bị tấn công là một "bí mật mở" trong cộng đồng Ethereum và đã được biết đến từ tháng 10 năm 2019, nền tảng này cho biết trong bài đăng trên blog của mình tiết lộ cả hai vấn đề và hiện nó đã được khắc phục.
  • Tổ chức cho biết họ tiết lộ lỗ hổng bảo mật hiện đã được khắc phục vì lợi ích của sự minh bạch. "Chúng tôi ước tính rằng mối đe dọa đủ thấp để tính minh bạch vượt trội và đã đến lúc tiết lộ đầy đủ về các hoạt động đằng sau hậu trường."

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily