1. Niêm yết trên Coinbase định giá cổ phiếu tăng lên 394 đô la trên thị trường chứng khoán

coinbase

Việc niêm yết trên Coinbase được coi là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Cổ phiếu của Coinbase bắt đầu giao dịch ở mức 381 đô la vào thứ Tư và nhanh chóng tăng lên 394 đô la, khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ hoàn thành niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, vào một ngày khi bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Giá giao dịch ban đầu so với giá tham chiếu 250 USD / cổ phiếu được Nasdaq công bố vào cuối ngày thứ Ba, mặc dù con số đó được đặt ở mức thấp nhất của phạm vi giao dịch ước tính.

Dựa trên giá giao dịch mới nhất, Coinbase sẽ có vốn hóa thị trường là 78 ​​tỷ đô la, dựa trên số lượng cổ phiếu lưu hành là 199,2 triệu. Con số sẽ là 103 tỷ đô la nếu sử dụng tổng số cổ phiếu được pha loãng hoàn toàn là 261,3 triệu.

Trong những tuần gần đây, các nhà phân tích đã ước tính giá cổ phiếu ở mức cao tới 600 USD / cổ phiếu.

2. Thượng viện xác nhận Gary Gensler là Giám đốc tiếp theo của SEC

Nó chính thức: Gary Gensler là chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), sau cuộc bỏ phiếu 53-45 của Thượng viện Hoa Kỳ vào thứ Tư.

Gensler, người được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí này vào tháng 1, trước đó đã điều hành Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) liên bang, giám sát việc thực hiện các quy định mới về các công cụ phái sinh sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Với tư cách là Chủ tịch SEC, ông ấy sẽ có nhiều cơ hội để định hình các quy định giải quyết ngành công nghiệp tiền điện tử – hoặc xác định cách các quy định hiện hành nên áp dụng.

“Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính, nhưng chúng cũng đưa ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng tôi vẫn cần tham gia,” Gensler cho biết trong một phiên điều trần xác nhận do Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tổ chức vào tháng trước. “Nếu được xác nhận tại SEC, tôi sẽ làm việc với các ủy viên khác để thúc đẩy sự đổi mới mới, nhưng cũng là cốt lõi để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.”

Gensler sẽ nhậm chức như cơ quan của ông vật lộn với một số hành động cấu hình cao trong không gian cryptocurrency, trong đó có vụ kiện đang diễn ra của nó chống lại Ripple, mà SEC đã cáo buộc vi phạm pháp luật chứng khoán liên bang, và chín Bitcoin (BTC) trao đổi ứng dụng quỹ giao dịch (ETF), mà những người tham gia trong ngành đã yêu thích trong nhiều năm.

Anh ấy đã cân nhắc về một số vấn đề này với tư cách là một công dân tư nhân giảng dạy tại MIT. Vào năm 2018, ông gọi XRP là “bảo mật không tuân thủ” và cho biết các dịch vụ tiền xu ban đầu khác có thể vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

SEC cũng sẽ theo dõi khi Coinbase ra mắt công chúng vào thứ Tư, sau khi cơ quan này cho rằng biểu mẫu S-1 của nó có hiệu lực (về cơ bản là một sự chấp thuận ngầm).

Gensler cũng sẽ phải giải quyết một số vấn đề xung quanh thị trường chứng khoán hiện tại, bao gồm cả sự biến động của Gamestop từ đầu năm nay.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio), chủ tịch ủy ban, đã tán thành đề cử của Gensler trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư, gọi anh ta là một “công chức giàu kinh nghiệm với thành tích mạnh mẽ về việc giữ trách nhiệm giải trình cho Phố Wall.”

“[Gensler] sẽ dẫn dắt SEC vào thời điểm mà hầu hết mọi người ngày càng thấy rõ rằng thị trường chứng khoán tách rời khỏi thực tế cuộc sống của các gia đình lao động,” ông nói trong cuộc tranh luận trên sàn hôm thứ Ba.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily

Share:

administrator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *