Nyan Cat NFT được bán với giá 300 ETH, mở ra cánh cửa cho "nền kinh tế Meme"

1. Nyan Cat NFT được bán với giá 300 ETH, mở ra cánh cửa cho "nền kinh tế Meme"

nft

"Về cơ bản, tôi đã mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế meme hoàn toàn mới trong thế giới tiền điện tử", người tạo ra Nyan Cat cho biết.

Một câu hỏi lâu đời về cách kiếm tiền từ meme dường như đã tìm ra câu trả lời. Chiều nay, Nyan Cat đã được bán với giá 300 USD ETH (khoảng 590.000 USD) trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Đó không phải là tệp .gif đã được bán, vẫn có thể tái tạo và tìm thấy ở khắp mọi nơi trực tuyến, mà là một hàm băm mật mã của hình ảnh ảo giác trên chuỗi khối Ethereum.

Chris Torres, người đã tạo ra meme 10 năm trước, đã xác nhận việc bán và vai trò của mình trong đó qua email. Đây là thử nghiệm đầu tiên của anh ấy với các mã thông báo không thể thay đổi (NFT), một loại tài sản kỹ thuật số đã gây bão trong bối cảnh tiền điện tử gần đây. NFT, giống như Bitcoin, rất khan hiếm và có thể nhận dạng duy nhất. Họ đã tìm thấy ứng dụng trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, cũng như các ngành công nghiệp gắn liền với trái đất hơn.

Trong những tuần gần đây, một số NFT lịch sử đã được bán với giá hàng trăm ETH, chẳng hạn như một biến thể Crypto Punk có giá hơn 1 triệu đô la. Thị trường nghệ thuật dựa trên NFT, đã tăng mạnh cùng với thị trường tiền điện tử, hiện trị giá hơn 100 triệu đô la, với thành công được chứng kiến ​​bởi các nghệ sĩ truyền thống và bản địa tiền điện tử.

Việc bán Torres đại diện cho sự hoán vị mới nhất của ngành công nghiệp NFT: mã hóa và bán các bit của trang web dường như thuộc về tất cả mọi người. Torres nói: “Tôi rất ngạc nhiên với thành công này, nhưng tôi nghĩ rằng tôi vui mừng nhất khi biết rằng về cơ bản tôi đã mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế meme hoàn toàn mới trong thế giới tiền điện tử.

Từ trước đến nay, những người tạo ra meme thường ít được đền đáp cho tác phẩm của họ. Một số giao dịch sách được ghi điểm, những người khác bán áo phông và hàng hóa. Nhưng có rất ít cách đáng tin cậy để kiếm tiền từ ý tưởng.

Với tiền điện tử, bất kỳ ý tưởng nào cũng có thể được kiếm tiền trực tiếp. Và miễn là danh tính của người sáng tạo có thể được gắn với tác phẩm một cách đáng tin cậy, thì nó là cách trực tiếp nhất để thưởng cho ai đó vì những thứ mà người khác thích thú. Ngoài ra, các tác phẩm có thể được bán lại trên thị trường thứ cấp, với số tiền thu được tiếp tục được tích lũy cho nghệ sĩ.

“Tôi cảm thấy đó là những gì nó thực sự cần, và sẽ thật tuyệt khi thấy nó diễn ra như thế nào,” Torres nói.

2. Giá Bitcoin tăng vọt sau khi vượt qua mốc giá trị thị trường 1T đô la

Giá có thể tăng cao hơn, trừ khi các nhà giao dịch bắt đầu chốt lời.

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin đã đẩy đồng tiền điện tử lớn nhất vượt qua mức 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, một ngưỡng có thể được chứng minh là chất xúc tác cho giá cao hơn chứ không phải là một rào cản hoặc đỉnh.

Vào thời điểm viết bài, bitcoin được giao dịch ở mức 54.646,46 USD, tăng 5,30% trong 24 giờ qua. Nó chỉ giảm nhẹ so với mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 54.711,32

Andrew Tu, một giám đốc điều hành tại công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier cho biết: “Theo nhiều cách, 1 nghìn tỷ đô la đánh dấu một tiêu điểm thú vị trong đó bitcoin đi từ một loại tiền ảo diệu kỳ vào Phố Wall, tài sản có thể đầu tư và được công nhận.

Đồng thời, sự biến động kéo dài một tháng của bitcoin - kỳ vọng của các nhà đầu tư về mức giá hỗn loạn trong bốn tuần tới - cũng giảm vào thứ Sáu, theo nguồn dữ liệu Skew.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Bequant, cho biết: “Những con bò đực đã nắm giữ thị trường.

Nhiều yếu tố trong tuần qua đã góp phần vào đợt tăng giá mới nhất của bitcoin, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen thúc đẩy đề xuất của Chính quyền Biden về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD , thông báo của MicroStrategy rằng họ đang tăng cường tích trữ bitcoin trở lại và nhà quản lý tiền BlackRock đang " nhúng tay " vào tiền điện tử.

Trong khi mọi tin tức dường như có lợi cho bitcoin và tiền điện tử nói chung, một số người đang cảnh báo về những rủi ro tiềm ẩn khi mọi người chốt lời và đẩy giá bitcoin xuống.

Guy Hirsch, giám đốc điều hành của eToro, cho biết: “Với việc các nhà giao dịch hiện đang mong đợi những thông báo như thế này sẽ tiếp tục đến, chúng ta có thể thấy một đợt giảm giá trong tương lai gần, có lẽ là vào cuối tuần này”. “Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy bitcoin giảm xuống dưới 50.000 đô la trong thời gian ngắn trong khi một số người và công ty chốt lời trước khi một người khác chạy trên mức tâm lý quan trọng này”.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily