“Ông trùm” đứng sau BitMEX có thể sẽ “đầu hàng” chính quyền Mỹ

1. “Ông trùm” đứng sau BitMEX có thể sẽ “đầu hàng” chính quyền Mỹ

 

Arthur Hayes, cựu CEO và nhà sáng lập của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, dự định sẽ “đầu hàng” chính quyền Mỹ vào tháng tới, liên quan đến các vụ kiện mà giới chức trong nước nhắm vào bốn trong số các giám đốc điều hành và đồng sở hữu của sàn giao dịch hồi tháng 10.

Jessica Greenwood, trợ lý luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York, nói với thẩm phán liên bang trong bản ghi của toà án ngày 16/2 rằng nhóm của cô đã đàm phán với các luật sư của Hayes về việc đầu hàng các quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ. Greenwood cũng cho biết cô đã liên lạc với người đồng sáng lập BitMEX, Ben Delo và giám đốc phát triển kinh doanh Gregory Dwyer.

Ba người này bị cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm đạo luật này hồi tháng 10 năm 2020. Samuel Reed, bị cáo thứ tư, bị bắt vào năm ngoái và sau đó được trả tự do.

Theo bản ghi, Greenwood nói với Thẩm phán Quận John Koeltl rằng Hayes hiện đang sống ở Singapore. “Chúng tôi đã thảo luận với luật sư để sắp xếp cho việc đầu hàng tự nguyện và anh ấy đề nghị xuất hiện ở Hawaii,” cô nói.

Greenwood cho biết Hayes có thể tiếp tục cư trú ở nước ngoài, việc xuất hiện ở Hawaii sẽ được thực hiện trực tuyến trong giai đoạn đầu của quy trình pháp lý. Anh sẽ đến New York nếu và khi vụ án chuyển sang giai đoạn xét xử. Theo bản ghi của toàn án, Ben Delo đang có ý định đầu hàng ở New York, mặc dù anh cần hỗ trợ nhập cảnh vào Hoa Kỳ do lệnh cấm du lịch đối với những du khách đến từ Vương quốc Anh, nơi anh đang cư trú.

Trong khi Dwyer đang ở Bermuda và không có kế hoạch đầu hàng tự nguyện, nhưng các công tố viên liên bang đã bắt đầu các thủ tục dẫn độ, theo Greenwood, mặc dù cô lưu ý rằng team pháp lý của Dwyer không có muốn phản đối các thủ tục này.

“Chúng tôi đang cố gắng đạt được khoản bồi thường cho các nạn nhân của nhiều hành vi bất chính khác nhau đã diễn ra trên sàn giao dịch đó trong nhiều năm. Chúng tôi tin tưởng rằng công lý sẽ thắng thế,” Pavel Pogodin, luật sư đại diện cho những người dùng BitMEX cũ kiện nền tảng này cho biết.

2. Ripple thí điểm xây dựng blockchain riêng để phát triển CBDC

Theo một thông báo được công bố ngày hôm qua, công ty tập trung vào thanh toán chuỗi khối Ripple đang thử nghiệm một blockchain mới được thiết kế riêng cho các loại tiền tệ mã hóa của ngân hàng trung ương (CBDC).

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi ngân hàng thanh toán quốc tế cho thấy rằng hơn 80% ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang xem xét các CBDC. Ngược lại, Ripple đặt mục tiêu khai thác vào lĩnh vực này bằng cách cung cấp một giải pháp an toàn, được kiểm soát và linh hoạt để phát hành và quản lý CBDC.

Ripple cho biết rằng mặc dù về mặt lý thuyết, các ngân hàng trung ương có thể sử dụng một số blockchain hiện có cho các dự án CBDC của họ, nhưng hầu hết các blockchain sẽ không thể cung cấp loại thông lượng cần thiết cho khối lượng giao dịch ngày càng gia tăng tại thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, hầu hết các blockchain là sổ cái công khai mở cho tất cả người dùng và được cập nhật bởi một loạt các trình xác thực, điều này hoàn toàn không lý tưởng cho CBDC.

Do đó, Ripple có kế hoạch cung cấp cho các ngân hàng trung ương phiên bản blockchain riêng tập trung vào CBDC. Không chỉ cung cấp tốc độ và khả năng mở rộng cao mà còn có thể cho phép khả năng tương tác với cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu hiện có cũng như các tài sản mã hóa khác.

Sổ cái riêng CBDC dựa trên công nghệ blockchain cũng sẽ tương tự như sổ cái XRP (XRPL), được thiết kế chủ yếu cho thanh toán. Ripple tuyên bố:

Chuyển tiền trên sổ cái riêng CBDC sẽ tiết kiệm chi phí, đáng tin cậy và gần như tức thời. Các giao dịch cũng có thể xảy ra với khối lượng theo yêu cầu của các ngân hàng trung ương. Hàng chục nghìn giao dịch sẽ được xử lý mỗi giây (TPS) ban đầu với tiềm năng mở rộng lên hàng trăm nghìn TPS theo thời gian.

Song, giao thức đồng thuận được sử dụng trong cả XRPL và sổ cái CBDC ít tốn kém hơn và hiệu quả hơn 61.000 lần so với các blockchain công khai. Bên cạnh đó, các CBDC khác nhau đã và đang hoạt động mạnh mẽ ở các quốc gia như Canada, Hàn Quốc, Brazil, Nhật Bản, Thái Lan và nhiều quốc gia khác.

Nguồn: Coindesk

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: CryptoFamily