Ông Trump bất ngờ tuyên bố "tin vui, thắng lớn, kết quả sốc"

1. Ông Trump bất ngờ tuyên bố "tin vui, thắng lớn, kết quả sốc"

trump

Ông Trump tuyên bố Nevada là "hầm chứa Phiếu Giả", khẳng định sẽ tiếp tục điều tra Wisconsin, Pennsylvania và nói sẽ "thắng lớn" ở Georgia.

Trong 24h qua, ông Trump đã có động thái bất ngờ khi đăng và chia sẻ tới 29 bài viết/video trên trang Facebook "Donald J. Trump". Tất cả các bài viết đều có nội dung liên quan tới bầu cử. Trong số đó, đáng lưu ý nhất là những nội dung liên quan tới cuộc chiến pháp lí tại các bang với số phiếu đại cử tri lớn, bao gồm Wisconsin, Pennsylvania, Georgia và cả bang Nevada.

Cụ thể, loạt bài về bầu cử được bắt đầu với nội dung: "Số lượng phiếu cần phải xác định lại thậm chí còn nhiều hơn dự đoán ban đầu. Một số lượng rất lớn phiếu đã bị can thiệp. Hãy chờ xem!".

Tiếp đó, ông viết: "Nevada hóa ra là hầm chứa Phiếu Giả. Matt Schlapp và Adam Laxalt đang điều tra, kết quả khi công bố sẽ cực kỳ sốc!".

Loạt thông tin được ông Trump đăng tiếp theo cũng không kém phần kịch tính:

"Tình hình ở Wisconsin cũng rất ổn. Cần một ít thời gian theo pháp lý. Sẽ sớm có diễn biến! Reince Priebus, Sean Duffy".

"Pennsylvania ngăn chúng ta theo dõi quá trình kiểm phiếu. Không thể tin nổi và bất hợp pháp".

"Sẽ thắng lớn ở Georgia, cũng như Đêm Bầu cử vậy!"

trump-tweet

"Fox News, Quinnipiac, ABC/WaPo, NBC/WSJ thật sai lầm khi can thiệp vào cuộc Bầu cử. Họ đã đi quá đà trong cuộc bỏ phiếu. Việc này có thể được liệt vào tội Can thiệp Bầu cử. ABC/WaPo đã hạ 17 điểm của tôi ở Wisconsin, ngay trước ngày bầu cử, và TÔI THẮNG! Tại Iowa, khảo sát hạ của tôi 4 điểm, và tôi thắng với 8,2%! Fox News và Quinnipiac sai hết. Khảo sát tệ hại nhất từ trước tới nay, và 4 năm sau họ sẽ lại làm thế. Đây là điều kinh khủng hơn cả việc chèn ép người bỏ phiếu và tài chính cho chiến dịch bầu cử".

Không chỉ có vậy, ông Trump còn đề cập tới tình hình vaccine và khẳng định lợi thế về phần mình.

"Như tôi đã nói từ trước, Pfizer và những công ty khác sẽ chỉ thông báo Vaccine sau ngày Bầu cử, bởi vì họ không đủ dũng cảm để thông báo trước. Tương tự, FDA cũng cần phải thông báo từ sớm, không phải vì mục đích chính trị, mà để cứu mạng người!"

"Nếu Joe Biden là tổng thống, mọi người sẽ không thể có Vaccine trong 4 năm tới, hay được FDA thông qua sớm như vậy. Bộ máy hành chính sẽ hủy hoại hàng triệu sinh mạng!"

"FDA và đảng Dân chủ không muốn cho tôi CHIẾN THẮNG với Vaccine, vậy nên 5 ngày sau tin về vaccine mới xuất hiện - Như tôi đã nói từ trước!"

Đặc biệt nhất, ông Trump đã nhận được gần 1 triệu like với thông báo mới nhất về Vaccine: "THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN THẮNG LỚN, SẮP CÓ VACCINE. BÁO CÁO 90% HIỆU QUẢ. TIN QUÁ TUYỆT VỜI!"

Được biết, ông Trump và đội ngũ pháp lí của mình đã bắt đầu "cuộc chiến pháp lý" để kiểm tra hoặc đếm lại phiếu ở một số bang quan trọng ở Mỹ. Qua đó, có khả năng ông Trump vẫn có cơ hội lật ngược tình thế và thắng cử.

2. Chưa rời Nhà Trắng, ông Trump sa thải luôn Bộ trưởng Quốc phòng

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và chiếc ghế trống ông Esper để lại đã có người thay thế.

Christopher C. Miller, Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia, là người ông Trump chọn vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

“Mark Esper đã bị loại. Tôi cảm ơn sự phục vụ của ông ấy”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho biết, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows thông báo quyết định sa thải cho ông Esper ngay trước khi ông Trump đăng tuyên bố.

Hồi đầu tháng này, khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chưa ngã ngũ, một số nguồn tin cho biết ông Esper đã viết sẵn đơn từ chức. Tờ Politico cho rằng, ông Trump không chấp nhận thua bầu cử và đang tiếp tục công việc bình thường giống như chuẩn bị cho nhiệm kỳ 2.

"Đây là bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump sẽ tận dụng những ngày cuối cùng tại Nhà Trắng để gây rối loạn", Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi nói.

Trong quãng thời gian nắm quyền, ông Esper đã nhiều lần mâu thuẫn với Tổng thống Trump. Đỉnh điểm là trong cuộc biểu tình hồi mùa hè năm nay, ông Esper từ chối đưa binh sĩ vào thủ đô Washington D.C như yêu cầu của ông Trump.

Sau ông Esper, Giám đốc CIA Gina Haspel và Giám đốc FBI Christopher A. Wray là hai cái tên có thể bị ông Trump sớm sa thải. Ông Esper là Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kể từ tháng 6.2019.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily