PayPal cho phép thanh toán bằng Bitcoin

1. PayPal cho phép thanh toán bằng Bitcoin

paypal

Cổ phiếu PayPal (PYPL) đã đạt mức 215,87 USD vào ngày 21/10, cao hơn một vài đô la so với mức cao nhất trước đó là 212,38 USD, được thiết lập vào ngày 02/09 năm 2020, theo dữ liệu từ TradingView.

Hành động giá này của PYPL diễn ra ngay sau khi công ty thanh toán toàn cầu thông báo rằng họ sẽ sớm tích hợp tài sản tiền điện tử vào nền tảng của mình. Paypal có kế hoạch hỗ trợ mua và bán Bitcoin (BTC), Etheruem (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) vào đầu năm 2021.

Mở cửa giao dịch ở mức 206,2 USD, PayPal đã nhanh chóng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại, nhưng chỉ vừa phải – xâm phạm mức khoảng 0,14 USD. Tài sản này sau đó đã điều chỉnh nhẹ xuống mức thấp hơn trước khi phá vỡ mức cao trước đó, tăng lên qua $215.

Bitcoin cũng được hưởng lợi từ tin tức tích cực của PayPal, trong thời gian ngắn, BTC đã vượt qua mốc 13.000 USD – một mức tăng 1.000 USD chỉ trong vòng 24 giờ. Tại thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm xuống còn 12.750 USD.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ ra phấn khích trước tin tức này, trong đó có nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng PlanB. Ông lưu ý rằng khách hàng sẽ không thể chuyển tài sản kỹ thuật số của họ ra khỏi PayPal, dựa vào thông tin trên trang FAQ của PayPal. “Hiện tại, bạn chỉ có thể giữ Tiền điện tử mà bạn mua trên PayPal trong tài khoản của mình,” trang FAQ cho biết. “Ngoài ra, không thể chuyển Tiền điện tử trong tài khoản của bạn sang các tài khoản khác trên hoặc ngoài PayPal.”

Dù vậy, trong một tweet sau đó, PlanB đã cân nhắc lại quan điểm của mình. Ông nhấn mạnh tới hành động giá của Bitcoin để đáp ứng tin tức mới từ gã khổng lồ thanh toán, cũng như khả năng tiếp cận dòng chính thống của tiền điện tử mà PayPal có thể hỗ trợ.

PlanB được biết đến trong ngành công nghiệp tiền điện tử với mô hình stock-to-flow, thứ dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt trên 100.000 USD mỗi đồng.

2. Solana trở thành blockchain thứ tư hỗ trợ USDC

usdc

Solana – blockchain đứng sau sàn giao dịch phi tập trung Serum, hiện sẽ hỗ trợ stablecoin USDC, theo một thông báo từ Circle.

Được ra mắt bởi Center, một tập đoàn bao gồm Circle và sàn Coinbase, USDC hiện là stablecoin lớn thứ hai tính theo tổng nguồn cung, chỉ sau USDT của Tether.

Tính đến thời điểm viết bài, tổng nguồn cung của USDC là 2,7 tỷ USD, theo dữ liệu từ TheBlock.

Circle cũng đã thông báo rằng hôm nay họ sẽ hợp tác với Alameda Research để hỗ trợ Solana USDC trên thị trường OTC. Ngoài ra, nó cũng sẽ sẵn sàng để gửi và rút tiền trên sàn FTX và tương thích với sàn phi tập trung Serum.

Trong những tháng gần đây, Center đã tích cực mở rộng số lượng các blockchain hỗ trợ USDC, ban đầu thì ra mắt trên Ethereum. Sau đó vào tháng 9 gần đây, Center đã thông báo về việc bổ sung blockchain của Algorand và Stellar.

Giám đốc điều hành Jeremy Allaire của Circle đã nói rằng “mỗi blockchain đều mang lại một cái gì đó độc đáo, có thể giúp thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của USDC trên các thị trường khác nhau”.

Ví dụ như nhờ sự hỗ trợ từ Stellar, sẽ ra mắt vào năm tới, có thể giúp USDC trở nên phù hợp hơn trong thị trường chuyển tiền.

Đối với sự hỗ trợ từ Solana, Allaire cho biết điều này có thể khiến USDC trở thành lựa chọn thuận lợi hơn trong số các nhà giao dịch tiền điện tử thích tốc độ xử lý nhanh. Solona sẽ là giải pháp cho các tổ chức yêu cầu tốc độ giao dịch nhanh chóng.

“Tốc độ nhanh và phí giao dịch rẻ, đó là những gì nhà đầu tư muốn. Đây là điều chúng tôi luôn muốn hướng tới”, ông Allaire.

Tham gia cộng đồng CryptoFamily của chúng tôi để nhận thông tin sớm nhất
Telegram Channel: https://t.me/CryptoFamilyTrading

Telegram Group: https://t.me/CryptoFamilyGroup

By: cryptofamily